Bộ công an đột kích sàn vàng ảo giữa Sài Gòn

25/09/2015 06:27 PM | Thị trường

Hàng chục trinh sát của Bộ Công an bất ngờ đột kích vào sàn vàng ảo do Công ty IMMS Holdings tổ chức, thu giữ nhiều tài liệu và tang vật liên quan đến hoạt động kinh doanh trái phép.

Trưa nay (25-9), Cục cảnh sát phòng chống tội phạm Công nghệ cao C50 phối hợp Cục cảnh sát Hình sự (C45) và Cục An ninh Tiền tệ (A84) Bộ Công an ập vào khám xét Công ty CP đầu tư truyền thông và tiếp thị Sài Gòn - IMMS Holdings (đường Nguyễn Công Trứ, quận 1, TP HCM).

Tại đây, cơ quan công an đã bắt giữ Đặng Hữu Trung - giám đốc Công ty IMMS Holdings và 3 người khác về hành vi “kinh doanh trái phép”.


Đặng Hữu Trung làm việc với cơ quan công an

Đặng Hữu Trung làm việc với cơ quan công an

Theo thông tin ban đầu, IMMS mua phần mềm MT4 của nước ngoài, tổ chức kinh doanh vàng tài khoản trên mạng. Sau đó, công ty này kêu gọi khách hàng đầu tư vốn để cùng kinh doanh.


Nhiều tài liệu liên quan đến kinh doanh sàn vàng được thu giữ.

Nhiều tài liệu liên quan đến kinh doanh sàn vàng được thu giữ.

Cơ quan điều tra xác định có hơn 5.800 tài khoản với tổng số vốn hàng trăm tỷ đồng đã được IMMS huy động trái phép. Khi tham gia giao dịch trên phần mềm này, khách hàng lầm tưởng là giao dịch với đối tác nước ngoài nhưng thực tế sàn này không liên kết với bất kỳ quốc gia nào. Tuy nhiên, toàn bộ số tiền họ gửi vào tài khoản đều bị IMMS sử dụng riêng.


Hàng trăm tỷ đồng đã được sàn vàng này huy động từ khách hàng

Hàng trăm tỷ đồng đã được sàn vàng này huy động từ khách hàng

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Theo Thiên Long - Nguyễn Tuấn

Công an TPHCM

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 24 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường, 24 tuổi, tâm sự.

Đọc thêm