Bầu Đức: HAGL chưa động vào 1m3 gỗ nào ở Lào và Campuchia

17/05/2013 09:11 PM | Thị trườngBầu Đức nói, các khách hàng lớn của HAGL đều không tin vào cáo buộc của Global Witness .
Hôm nay, tại khách sạn REX, Thành phố Hồ Chí Minh, bầu Đức chính thức lên tiếng về những cáo buộc của Global Witness đối với Hoàng Anh Gia Lai (HAG). Tại buổi gặp gỡ, HAG đồng thời trao đổi thông tin về các hoạt động đầu tư của tập đoàn tại Lào và Campuchia.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức nói rằng ông sốc trước những cáo buộc của Global Witness. Ông Đức cho rằng: "HAGL đã gánh những xáo trộn nhất định" trong đó, các cổ đông nhỏ đặc biệt lo lắng và đã gọi "hàng trăm cuộc điện thoại" cho ông. Tuy vậy, ông Đức chia sẻ: "Các cổ đông lớn không dao động" và "họ đã hiểu biết rõ ràng rồi".

Vấn đề môi trường xã hội, HAGL đã có ý thức được từ lâu là 2 ngành cao su và mía đường là "vô cùng nhạy cảm", vì thế, từ lâu tập đoàn đã lập nhóm chuyên trách về môi trường, xã hội do Thành viên HĐQT Vũ Hữu Điền làm Chủ tịch.

Theo ông Đoàn Nguyên Đức, sắp tới, HAGL sẽ xin cấp chứng chỉ phát triển rừng bền vững cho toàn tập đoàn. Với chứng chỉ này, HAGL có thể bán cao su ra toàn thế giới mà không sợ bất kỳ giới hạn nào. Các khách hàng lớn của HAGL đều không tin vào cáo buộc của Global Witness .

Trong phần trả lời phỏng vấn, ông Đức chia sẻ: "HAGL chưa động vào 1m3 gỗ nào ở cả Lào và Campuchia".

Về 300.000m3 gỗ mà Global Witness cho rằng Chính phủ Lào dùng để cấn trừ khoản nợ 19 triệu USD, ông Đức mạnh mẽ bác bỏ. Ông Đức chia sẻ đúng là HAGL đã được Chính Phủ Lào đề nghị dùng gỗ trừ nợ nhưng HAGL không đồng ý và chỉ nhận tiền mặt. Hiện, số dư khoản nợ này còn 5 triệu USD.

Về các cáo buộc lợi dụng chính sách khai hoang để chặt gỗ lậu, ông Đức nói rằng cáo buộc này là hoàn toàn sai lầm. Theo ông Đức, khi khai hoang rừng để trồng cao su, nếu có gỗ thì phải qua đấu giá công khai mới được khai thác. Ông Đức khẳng định HAGL không tham gia đấu giá mua gỗ rừng.

Minh Tuấn

kyanh

Theo CafeF

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm