Vietjet nhận máy bay thứ 2 trong đơn hàng 100 chiếc đặt hàng Airbus

17/12/2014 14:05 PM |

Đây là chiếc máy bay do tập đoàn tài chính GE Capital (Mỹ) tài trợ thuê mua và TPBank cho vay thanh toán trước khi giao tàu.

Hãng hàng không Vietjet cho biết, chiếc tàu bay A320 thứ hai trong đơn hàng mua và thuê 100 tàu bay theo thỏa thuận được ký kết giữa Vietjet và Airbus đã cất cánh từ Hamburg (Đức) và đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) vào lúc 7h50 sáng nay.

Đây là chiếc máy bay do tập đoàn tài chính GE Capital (Mỹ) tài trợ thuê mua và TP Bank (Việt Nam) cho vay thanh toán trước khi giao tàu.

Tàu bay mới mang số hiệu VN-A659, được sản xuất theo quy trình lắp ráp hiện đại hàng đầu thế giới của Airbus. Tàu bay sản xuất riêng cho Vietjet được trang bị ghế da cao cấp, thảm trải sàn và nội thất sang trọng. Đây là dòng máy bay một lối đi ăn khách nhất trên thế giới nhờ khả năng tiết kiệm nhiên liệu thông qua việc áp dụng những công nghệ tiên tiến và hiện đại.

Tàu bay mới về nâng số lượng máy bay của Vietjet lên 19 chiếc ngay trong mùa cao điểm Tết Nguyên đán sẽ phục vụ cho các nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách.

Theo lộ trình phát triển, mỗi năm Vietjet sẽ nhận từ 6 – 12 tàu bay mới trong hợp đồng mua và thuê mua 100 tàu bay với Airbus để mở rộng hơn nữa các đường bay quốc tế.

Vietjet nhận máy bay thứ 2 trong đơn hàng 100 chiếc đặt hàng Airbus (1)
Bên trong chiếc máy bay A320 Vietjet vừa nhận ngày 17/12

>> Chuyện Vietjet sắm máy bay: “Nhiều người nghi chúng tôi”

Theo Thảo Phương

Cùng chuyên mục
XEM