10 năm, Khánh Hòa không phát hiện cán bộ nào nhận quà

01/01/2016 21:37 PM |

Phó chánh Thanh tra tỉnh Khánh Hòa cho biết từ năm 2005-2015 không có cán bộ, công chức của tỉnh bị kết luận vi phạm hoặc xử lý kỷ luật do vi phạm quy định về nhận quà.

Sáng 31-12, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Luật phòng chống tham nhũng.

Báo cáo của UBND tỉnh do ông Hoàng Trọng Dân, phó chánh Thanh tra tỉnh Khánh Hòa, trình bày cho biết từ năm 2005-2015 không có cán bộ, công chức của tỉnh bị kết luận vi phạm hoặc xử lý kỷ luật do vi phạm quy định về nhận quà, nộp lại quà tặng; cũng không có người nào bị kết luận vi phạm quy định về kê khai tài sản, thu nhập.

“Quy định nhận và nộp lại quà tặng nhìn chung là biện pháp răn đe, tránh cho công chức nhận những món quà tặng biến tướng của tham nhũng. Tuy nhiên, theo báo cáo toàn tỉnh thì việc nhận và nộp lại quà tặng rất hiếm hoi” - ông Dân nêu.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Khánh Hòa, trong 10 năm qua tỉnh thực hiện gần 1.000 cuộc thanh tra, phát hiện sai phạm liên quan đến tham nhũng hơn 269 tỉ đồng và gần 670ha đất các loại.

71 bị can, bị cáo tham nhũng đã bị các cơ quan chức năng xử lý. UBND tỉnh Khánh Hòa đánh giá công tác phòng chống tham nhũng có chuyển biến tích cực, nhưng kết quả chưa đạt được yêu cầu đề ra.

Theo Duy Thanh

Cùng chuyên mục
XEM