Thị trường vàng trầm lắng những ngày giáp Tết

24/01/2017 07:36 PM | Thời sự

Theo ghi nhận, sức mua của thị trường vàng trong những ngày giáp Tết Nguyên đán năm nay khá trầm lắng.

Thị trường vàng trầm lắng những ngày giáp Tết

"Lãi suất của ngân hàng dù không cao lắm nhưng hàng tháng vẫn có lãi, còn mua vàng trong mấy năm nay giá không thay đổi mấy nên không có lãi" - Chị Lê Thị Thanh, quận Hoàng Mai, Hà Nội chia sẻ.

Hiện nay khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đã thu hẹp đáng kể, giảm hơn 1,5 triệu đồng/lượng so với tháng trước. Dù vậy doanh số tại một số cửa hàng kinh doanh vàng cũng chỉ tăng nhẹ 20%, mức tăng khá khiêm tốn so với thời điểm giáp Tết những năm trước.

Nhu cầu mua vàng tích trữ yếu, nên các cửa hàng đã chuyển hướng nhiều hơn sang vàng trang sức mỹ nghệ. Năm nay, các sản phẩm gắn với hình tượng con gà của năm Đinh Dậu được xem là bán chạy hơn cả.

Theo Hoa Trà - Quang Hải

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Con tỷ phú Việt Nam học việc để nối nghiệp gia đình ra sao?

Hầu hết các tỷ phú đình đám nhất Việt Nam đều tuyên bố công khai việc không ép con phải đi theo nghiệp của bố mẹ hay gia đình. Tuy nhiên, con của các tỷ phú vẫn vào làm việc trong doanh nghiệp của bố và phải… học việc.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm