Thị trường vàng trầm lắng những ngày giáp Tết

24/01/2017 07:36 PM | Thời sự

Theo ghi nhận, sức mua của thị trường vàng trong những ngày giáp Tết Nguyên đán năm nay khá trầm lắng.

Thị trường vàng trầm lắng những ngày giáp Tết

"Lãi suất của ngân hàng dù không cao lắm nhưng hàng tháng vẫn có lãi, còn mua vàng trong mấy năm nay giá không thay đổi mấy nên không có lãi" - Chị Lê Thị Thanh, quận Hoàng Mai, Hà Nội chia sẻ.

Hiện nay khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đã thu hẹp đáng kể, giảm hơn 1,5 triệu đồng/lượng so với tháng trước. Dù vậy doanh số tại một số cửa hàng kinh doanh vàng cũng chỉ tăng nhẹ 20%, mức tăng khá khiêm tốn so với thời điểm giáp Tết những năm trước.

Nhu cầu mua vàng tích trữ yếu, nên các cửa hàng đã chuyển hướng nhiều hơn sang vàng trang sức mỹ nghệ. Năm nay, các sản phẩm gắn với hình tượng con gà của năm Đinh Dậu được xem là bán chạy hơn cả.

Theo Hoa Trà - Quang Hải

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Muốn thoát cảnh mãi 'bán thân' với lương vài triệu như lời khuyên của shark Hưng, người trẻ mới ra trường lương 7-10 triệu có thể làm giàu bằng 3 cách

Nếu chúng ta chỉ kiếm tiền bằng tiền công, tiền lương, dùng sức lao động, thời gian, có thể cao hơn chút nữa là dùng trí tuệ để kiếm tiền. Thì đây là cách kiếm tiền sơ đẳng nhất hay nói đùa là "bán thân".

Mất 760 triệu USD trong 1 ngày, Jeff Bezos không còn là người giàu nhất hành tinh

Và người giàu nhất hành tinh mới (một lần nữa) lại là Bernard Arnault, Giám đốc điều hành của đế chế thời trang xa xỉ LVMH.

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Làm sếp giỏi là phải biết 5 cách để giữ động lực cho nhân viên những ngày giáp Tết

Nhằm giúp nhân viên không cảm thấy mất tinh thần và tù túng, nhưng cũng không để ai xao nhãng nhiệm vụ giai đoạn giáp Tết, quản lý nhân sự hãy thực hiện 5 điều sau.

Đọc thêm