Thị trường nhà đất Mỹ sôi động trở lại

25/11/2021 11:15 AM | Kinh doanh

Việc mở cửa biên giới Mỹ từ ngày 8/11 đã góp phần làm cho nền kinh tế Mỹ sôi động trở lại, trong đó có thị trường bất động sản.

Năm nay, trung bình một ngôi nhà ở khu vực thủ đô Washington mất 17 ngày niêm yết trên thị trường để được bán so với 25 ngày của năm ngoái. Toàn thị trường nhà đất khu vực thủ đô Washington đạt 38 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá trung bình một căn nhà riêng biệt là hơn 800.000 USD, tăng 15% so với năm ngoái và có sự chênh lệch lớn giữa giá niêm yết lúc mở bán và giá giao dịch thực tế.

Ông Vinh Nguyen - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản vùng Bắc Virginia, Mỹ cho hay: "Chính phủ Mỹ luôn khuyến khích mọi người mua nhà. Vì mỗi lần có người mua nhà, tính theo thống kê trên toàn nước Mỹ, một cái nhà được bán đi đóng cho nền kinh tế là 60.000 USD".

Thị trường nhà đất Mỹ sôi động trở lại - Ảnh 1.

Ảnh minh họa - Ảnh: Getty Images.

Do COVID-19, năm ngoái chỉ có 822.000 căn nhà mới xây được bán, trong tổng số gần 5,7 triệu giao dịch về nhà ở. Tại Mỹ, thị trường nhà cũ, luôn sôi động hơn nhà mới. Tuy nhiên, khi dịch được dần kiểm soát, với các chuỗi cung ứng và nhân công không bị gián đoạn, thị trường nhà mới cũng sẽ sôi động trở lại.

Người nước ngoài cũng chiếm phần quan trọng trong việc mua bán nhà ở Mỹ. Người dân Canada, Mexico, Trung Quốc, Ấn Độ, Anh là những người nước ngoài mua nhiều nhà nhất ở Mỹ, tập trung chủ yếu Florida và California.

9 tháng đầu năm nay, lượng người nước ngoài mua nhà chỉ bằng một nửa so với trước dịch và nhiều dự báo cho thấy xu hướng này sẽ tăng lên trong thời gian tới.

Theo Thái Thanh

Cùng chuyên mục
XEM