Thị trường nhà đất Mỹ sôi động trở lại

25/11/2021 11:15 AM | Kinh doanh

Việc mở cửa biên giới Mỹ từ ngày 8/11 đã góp phần làm cho nền kinh tế Mỹ sôi động trở lại, trong đó có thị trường bất động sản.

Thị trường nhà đất Mỹ sôi động trở lại

Năm nay, trung bình một ngôi nhà ở khu vực thủ đô Washington mất 17 ngày niêm yết trên thị trường để được bán so với 25 ngày của năm ngoái. Toàn thị trường nhà đất khu vực thủ đô Washington đạt 38 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá trung bình một căn nhà riêng biệt là hơn 800.000 USD, tăng 15% so với năm ngoái và có sự chênh lệch lớn giữa giá niêm yết lúc mở bán và giá giao dịch thực tế.

Ông Vinh Nguyen - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản vùng Bắc Virginia, Mỹ cho hay: "Chính phủ Mỹ luôn khuyến khích mọi người mua nhà. Vì mỗi lần có người mua nhà, tính theo thống kê trên toàn nước Mỹ, một cái nhà được bán đi đóng cho nền kinh tế là 60.000 USD".

Thị trường nhà đất Mỹ sôi động trở lại - Ảnh 1.

Ảnh minh họa - Ảnh: Getty Images.

Do COVID-19, năm ngoái chỉ có 822.000 căn nhà mới xây được bán, trong tổng số gần 5,7 triệu giao dịch về nhà ở. Tại Mỹ, thị trường nhà cũ, luôn sôi động hơn nhà mới. Tuy nhiên, khi dịch được dần kiểm soát, với các chuỗi cung ứng và nhân công không bị gián đoạn, thị trường nhà mới cũng sẽ sôi động trở lại.

Người nước ngoài cũng chiếm phần quan trọng trong việc mua bán nhà ở Mỹ. Người dân Canada, Mexico, Trung Quốc, Ấn Độ, Anh là những người nước ngoài mua nhiều nhà nhất ở Mỹ, tập trung chủ yếu Florida và California.

9 tháng đầu năm nay, lượng người nước ngoài mua nhà chỉ bằng một nửa so với trước dịch và nhiều dự báo cho thấy xu hướng này sẽ tăng lên trong thời gian tới.

Theo Thái Thanh

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà đầu tư chứng khoán như ngồi trên tàu lượn: VN-Index hôm qua vừa giảm sâu 30 điểm, hôm nay lại tăng mạnh 33 điểm

Mặc dù thị trường hồi phục mạnh trở lại nhưng thanh khoản trên HOSE chưa tới 1 tỷ USD, giảm 30% so với phiên trước cho thấy dòng tiền vẫn còn khá thận trọng.

Next Sport: "Từ hôm nay, khán giả sẽ được hưởng thụ trọn vẹn, toàn bộ phần nghi lễ bao gồm Quốc ca trước mỗi trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên mọi nền tảng phát sóng"

Sau khi có chỉ đạo của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Next Media đã khẳng định các trận đấu của đội tuyển Việt Nam từ nay sẽ có đủ âm thanh phần hát quốc ca.

Học gì từ màn ứng xử xuất sắc của Hoa hậu Thùy Tiên, H'Hen Niê, Nguyễn Phương Khánh... để giúp ứng viên giành "vương miện" từ nhà tuyển dụng?

Tất cả những câu trả lời xuất sắc của 5 nàng hậu đều tồn tại một điểm đặc biệt nào đó, thông minh nào đó mà bạn có thể áp dụng như một bí kíp khi tham gia các cuộc phỏng vấn, cũng như ứng tuyển vào các công ty. Tất nhiên, bạn không cần là Hoa Hậu mới áp dụng được, đây là những bí quyết sinh viên nên biết!

Đọc thêm