Thị trường Halloween: “Ma cũ”, giá mới

31/10/2020 19:20 PM | Xã hội

Dù kinh tế khó khăn hơn mọi năm, nhưng thị trường mùa Halloween tại TP.HCM vẫn khá nhộn nhịp, sức mua liên tục tăng, nên giá bán cũng tăng đến 30% so với năm 2019.

Những ngày gần đây, tại TP.HCM, thị trường đồ chơi ma quái sôi động. Kiểu dáng, chủng loại không thay đổi nhiều so với những năm trước, tuy nhiên giá đắt hơn từ 15 - 30%.

"Phụ kiện sẽ rơi vào khoảng 40.000 - 70.000 đồng, còn trang phục sẽ rơi vào tầm 150.000 - 400.000 đồng/bộ, tùy theo bộ trang phục. Từ đầu năm đến nay, tình hình nhập hàng, vận chuyển hàng khó khăn do dịch bệnh và mưa lũ. Vì vậy, chi phí nhập hàng cao hơn so với mọi năm", chị Huỳnh Thị Liên, chủ cửa hàng đường Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP.HCM, chia sẻ.

Theo chị Liên, năm nay do tình hình khó khăn nên nhu cầu trang trí cho ngày lễ của các doanh nghiệp cũng giảm 40% so với năm 2019. Tuy nhiên, sức mua của khách lẻ lại tăng hơn mọi năm khoảng 15%. Đèn lồng bí ngô và mặt nạ hóa trang là những sản phẩm bán chạy nhất.

Dọc nhiều tuyến phố Bùi Viện, lễ hội Halloween được trang hoàng rõ nét. Mặc dù du nhập vào Việt Nam, nhưng lễ hội hóa trang Halloween được giới trẻ Việt Nam đón nhận và ngày càng phổ biến. Do đó để hút khách, các hàng quán chú trọng trang trí với nhiều hình thức, độc, lạ.

Thị trường Halloween: “Ma cũ”, giá mới - Ảnh 1.

Sức mua đồ chơi Halloween của khách lẻ tăng hơn mọi năm. (Ảnh: Báo Tin tức)

Đến với chợ Ba Tư, khách hàng sẽ cảm thấy khá thích thú khi được đi dạo trong khu phố kinh dị, gặp gỡ hàng chục nhân vật rùng rợn chỉ có trên phim như: IT, Valak, Jason, Annabell, sau đó còn được thỏa chí mua sắm và ăn uống. Đại diện phiên chợ cho biết, cứ vào dịp lễ Halloween hàng năm sẽ thời điểm để bắt đầu kích cầu mua sắm cuối năm.

Chu Bình

Cùng chuyên mục
XEM