Thị trường dầu xáo trộn khi Mỹ chính thức trừng phạt Venezuela

29/01/2019 08:50 AM | Thời sự

Bộ Trưởng Tài chính Mỹ công bố trừng phạt công ty năng lượng của Venezuela, được biết đến với cái tên PdVSA, điều này đã khiến cho rủi ro gián đoạn nguồn cung từ quốc gia Nam Mỹ này tăng lên.

Thị trường dầu xáo trộn khi Mỹ chính thức trừng phạt Venezuela

Phiên giao dịch ngày thứ Hai, giá dầu đóng cửa ở mức thấp nhất trong 2 tuần, sau đó giá dầu tăng cao hơn sau khi Bộ Tài chính Mỹ công bố các biện pháp trừng phạt chống lại công ty năng lượng nhà nước Petróleos de Venezuela SA.

Trong phiên giao dịch, giá dầu giảm, điều này phản ánh những nỗi lo về tình trạng dư thừa nguồn cung và khả năng nhu cầu năng lượng tại Trung Quốc sẽ sụt giảm.

Chiều ngày thứ Hai, khi Bộ Trưởng Tài chính Mỹ công bố trừng phạt công ty năng lượng của Venezuela, được biết đến với cái tên PdVSA, điều này đã khiến cho rủi ro gián đoạn nguồn cung từ quốc gia Nam Mỹ này tăng lên. Venezuela là nước có một trong những mỏ dầu lớn nhất thế giới.

Trong tuyên bố mới đây, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nói: “Mỹ sẽ buộc những ai gây ra tình trạng tuột dốc thê thảm tại Venezuela phải chịu tội, Mỹ sẽ tiếp tục sử dụng quyền lực ngoại giao và kinh tế để hỗ trợ cho chính phủ lâm thời của Tổng thống Juan Guaido, Quốc hội và người Venezuela để khôi phục nền dân chủ của nước này”.

Tất cả những tài sản của PdVSA phải chịu sự trừng phạt của Mỹ và người Mỹ đồng thời bị chặn không thực hiện giao dịch với công ty này.

Phiên giao dịch ngày thứ Hai trên thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn tháng 3/2019 ở mức 52,18USD/thùng.  Trong phiên có lúc giá dầu giảm 1,70USD/thùng tương đương 3,2% xuống 51,99USD/thùng, trong tuần trước, giá dầu giảm 0,7%.

Thị trường London, giá dầu Brent giao kỳ hạn tháng 3/2019 ở mức 60,05USD/thùng, trong phiên đã có lúc giá dầu giảm 1,71USD/thùng tương đương 2,8% xuống 59,93USD/thùng. Trong tuần trước, giá dầu Brent giảm khoảng 1,7%.

Theo Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đế chế Facebook liệu có đang thực sự thoái trào?

Nhiều bằng chứng cho thấy đế chế Facebook sắp hết thời.

Chỉ với chiêu đơn giản, Shopee đã đo ván Lazada trên sàn điện tử

Một số người bán tại Đông Nam Á cho biết, người dùng thích mua hàng trên Shopee hơn các sàn khác chỉ vì sàn thương mại điện tử này miễn phí vận chuyển.

Chủ tịch gốm sứ Minh Long I: Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm cao là thách thức thú vị với chúng tôi, vì ‘mẹ chồng khó thì con dâu mới nên’

50 năm gắn bó với nghề gốm sứ, ông Lý Ngọc Minh đã đưa Minh Long đi từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác một cách chậm rãi và chắc chắn. Với ông và Minh Long, chỉ cần đủ kiên nhẫn thì không việc gì là không thể giải quyết. Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm Minh Long luôn cao so với thị trường là thách thức thú vị, nó giúp nuôi dưỡng đam mê và sự sáng tạo.

Vé VIP chung kết Việt Nam-Thái Lan: 'Tôi bán còn thấy giá vé tăng như giá vàng, mua nhanh còn có, không thì đắt cũng hết'

Muốn vào sân trực tiếp theo dõi trận chung kết bóng đã nam SEA Games 31, qua từ dân 'phe vé', người hâm mộ phải chi tới 18 triệu đồng để mua cặp vé ở vị trí khán đài A hoặc 10-13 triệu đồng/cặp với khán đài B, C, D.

Đọc thêm