Căng thẳng chính trị tại Venezuela có thể đẩy giá dầu tăng vọt trong thời gian tới

27/01/2019 03:08 PM | Thời sự

Với các biện pháp trừng phạt đã áp dụng chống Iran, thêm các biện pháp trừng phạt chống lại Venezuela, trong thời gian ngắn giá dầu sẽ có thể tăng rất nhanh chóng, chuyên gia nhận định.

Căng thẳng chính trị tại Venezuela có thể đẩy giá dầu tăng vọt trong thời gian tới
Ảnh: GettyImages

Phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá dầu giao kỳ hạn đóng cửa tăng điểm phiên thứ 2 liên tiếp, nguyên nhân chính bởi những lo lắng về nguồn cung tại Venezuela, cùng lúc đó, thông tin dự trữ nguồn cung dầu tại Mỹ tăng hạn chế đà tăng của giá dầu.

Hiện tại, thị trường đang chú ý rất nhiều đến Venezuela, thị trường đang quan tâm nhiều đến những bước tiếp theo mà đảng đối lập tiến hành, cùng lúc đó, quân đội Venezuela dâng cao sự ủng hộ với Tổng thống đang gặp khó, ông Nicolas Maduro.

Trong ngày thứ Sáu, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn tháng 3/2019 tăng 56 cent tương đương 1,1% lên 53,69USD/thùng. Tính cả tuần, giá dầu WTI giảm 0,7%.

Thị trường London, giá dầu Brent giao kỳ hạn tháng 3/2019 tăng 55 cent tương đương 0,9% lên 61,64USD/thùng, tính cả tuần, giá dầu Brent giảm đến 1,7%.

Trưởng bộ phận nghiên cứu tại London Capital Group, ông Jasper Lawler, nhận định: “Sự ủng hộ của quân đội với ông Maduro nhiều khả năng sẽ giúp ông có thêm trợ lực dù quốc tế lại ủng hộ Guiado”.

Ông Lawler nói: “Căng thẳng leo thang không khỏi khiến người ta lo sợ về khả năng Mỹ sẽ có thể áp dụng biện pháp trừng phạt chống lại ngành dầu lửa Venezuela, đe dọa khiến cho nỗ lực cân bằng nguồn cung của OPEC không phát huy được hiệu quả. Với các biện pháp trừng phạt đã áp dụng chống Iran, thêm các biện pháp trừng phạt chống lại Venezuela, trong thời gian ngắn giá dầu sẽ có thể tăng rất nhanh chóng”.

Mới đây, Tổng thống Maduro đã triệu hồi toàn bộ nhà ngoại giao Venezuela tại Mỹ và đóng cửa đại sứ quán, trước đó ông cũng đã yêu cầu toàn bộ nhà ngoại giao Mỹ tại Venezuela phải rời Mỹ trước thời điểm cuối tuần này. Chính quyền Tổng thống Trump khẳng định rằng yêu cầu của ông Maduro không có căn cứ pháp lý bởi hiện tại ông đã không còn được Mỹ thừa nhận.

Theo Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Nga đăng kí vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới

Nga sẽ đăng ký vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới và dự kiến tiến hành tiêm chủng đại trà cho công dân Nga từ tháng 10 năm nay.

Câu chuyện kinh doanh

Trăn trở dòng thơ Tony Buổi sáng, chàng trai bỏ phố về quê lập nghiệp: Làm túi mây cao cấp bán trên Amazon, quyết ở lại tạo việc làm cho quê hương

Sản xuất túi mây, cói thủ công thì đã có nhiều nơi làm nhưng thị trường vẫn thiếu vắng các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Anh Doãn Hùng quyết tâm trở về quê hương là huyện Nga Sơn, Thanh Hóa - nơi có truyền thống nghề dệt lâu đời, để phát triển ý tưởng của mình với Comay Craft.

Vingroup tiếp tục tài trợ hóa chất thực hiện 100.000 xét nghiệm để phát hiện virus Sars-CoV-2

Số hóa chất nói trên trị giá hơn 50 tỷ đồng. Thời gian gần đây, Vingroup là doanh nghiệp liên tục có những đóng góp quan trọng cho ngành y tế khi tài trợ máy thở, tài trợ hóa chất và sẵn sàng thực hiện xét nghiệm miễn phí Sars-CoV-2.

Đọc thêm