Thị phần smartphone cao cấp của Apple còn hơn cả Samsung, Huawei, OPPO, Xiaomi gộp lại

19/09/2021 03:30 PM | Công nghệ

Trên thị trường cao cấp, Apple vẫn là ông hoàng và vị trí này rất khó thay đổi được.

Thị phần smartphone cao cấp của Apple còn hơn cả Samsung, Huawei, OPPO, Xiaomi gộp lại

Apple vừa ra mắt iPhone 13 series, nhưng thậm chí trước đó, những dòng sản phẩm cũ của hãng cũng đã đủ để Apple có vị trí đứng đầu trong thị trường smartphone cao cấp với con số còn cao hơn năm ngoái.

Theo một báo cáo mới từ Counterpoint, thị phần của Apple trong thị trường smartphone cao cấp toàn cầu đã tăng từ 48% trong quý 2 năm 2020 lên 57% vào quý 2 năm 2021, phần lớn là nhờ sự thành công của iPhone 12 series. Counterpoint xác định tổng phân khúc thị trường cao cấp là các thiết bị có giá bán lẻ trên 400 USD, bao gồm thị phần của các thiết bị Apple. Doanh số của Apple trong phân khúc siêu cao cấp (800 USD trở lên) tất nhiên cũng cực kỳ ấn tượng.

Trên toàn bộ thị trường smartphone cao cấp, mức giá trên 800 USD chiếm 36% doanh số smartphone cao cấp trong quý 1 năm 2021 - tăng trưởng 182% so với cùng kỳ năm ngoái. Apple chiếm gần ba phần tư doanh số của nhóm này trong quý 2 năm 2021, tăng từ 54% một năm trước đó. Con số này là nhờ iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

Trong khi đó, các hãng Android đã phải vật lộn để đuổi theo Apple trong phân khúc cao cấp.

Samsung giữ 22% thị trường cao cấp trong quý 2 năm 2020, nhưng thị phần này giảm xuống còn 17% trong quý 2 năm 2021. Counterpoint nói rằng sự sụt giảm này là do hạn chế về nguồn cung. 

Bất chấp những rắc rối liên tục ở các thị trường phương Tây, Huawei vẫn là nhà cung cấp smartphone toàn cầu lớn thứ ba trong danh mục cao cấp. Tuy nhiên, thương hiệu đã chứng kiến sự sụt giảm thị phần mạnh, giảm xuống 6% trong quý 2 năm 2021 từ mức 17% trong quý 2 năm 2020. Đáng chú ý, con số này phần lớn là do sức mạnh lại của thị trường Trung Quốc, nơi Huawei vẫn được xếp hạng là hãng smartphone lớn thứ hai trong phân khúc cao cấp.

Thị phần smartphone cao cấp của Apple còn hơn cả Samsung, Huawei, OPPO, Xiaomi gộp lại - Ảnh 1.

Chỉ có hai hãng Android có mức tăng đáng chú ý trong giai đoạn này, đó là OPPO và Xiaomi. Xiaomi đã tăng thị phần smartphone cao cấp từ 4% lên 6% trong khoảng thời gian từ quý 2 năm 2020 đến quý 2 năm 2021. OPPO từ 2% lên 5 % trong cùng một khoảng thời gian.

Trong nửa cuối 2021, Counterpoint dự đoán rằng Samsung sẽ giành lại một số thị phần với các flagship Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3. Xiaomi, hiện được xếp hạng là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới vào tháng 6 năm 2021, tiếp tục tung ra thị trường nhiều sản phẩm cao cấp hơn và có thể thay đổi thị phần.

Ryankog

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cơn khủng hoảng tồi tệ và chết chóc nhất đang giáng xuống một đất nước, chỉ vì 2 chữ: Lòng tham

Lòng tham từ tầng lớp thượng lưu đã khiến họ tích trữ rất nhiều hàng hóa và nhu yếu phẩm. Để rồi, có những người mẹ phải cho con ăn bằng nước pha đường.

Nguyễn Thị Thu Nhi và hành trình kỳ diệu từ cô gái bán vé số tới nhà vô địch thế giới

Trong trận đấu diễn ra vào ngày 23/10, Nguyễn Thị Thu Nhi đánh bại Etsuko Tada để trở thành nhà vô địch WBO thế giới.

Nhà thầu đòi bồi thường 114,7 triệu USD, dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội gặp vấn đề chưa có tiền lệ

Nhà thầu đã gửi 3 khiếu nại yêu cầu bồi thường với tổng chi phí là 114,7 triệu USD và đề nghị chấp thuận thanh toán nếu không sẽ tiến hành khiếu nại lên Trọng tài quốc tế.

Đọc thêm