iPhone 13 có cách đóng seal hộp mới, gian thương lại được phen điêu đứng

19/09/2021 10:29 AM | Kinh doanh

Nhằm bảo vệ môi trường, Apple đã loại bỏ lớp seal nilon của hộp iPhone để thay bằng seal giấy.

iPhone 13 có cách đóng seal hộp mới, gian thương lại được phen điêu đứng

Trước ngày iPhone 13 mới chính thức lên kệ, hình ảnh hộp của những mẫu iPhone này cũng bắt đầu được lan truyền trên Internet. Những hình ảnh này chủ yếu đến từ Trung Quốc, cũng là "cái nôi" cho ra lò iPhone của Apple.

Qua hình ảnh trên MXH Trung Quốc, có thể thấy hộp của iPhone 13 mang thiết kế khá giống iPhone 12 với hình ảnh của mặt lưng chiếc iPhone làm chủ đạo. Những mẫu iPhone 13 Pro sẽ có hộp màu đen, trong khi hai mẫu iPhone "bình dân" là iPhone 13 và iPhone 13 mini sẽ mang tông màu trắng. Tất cả hộp của iPhone 13 đều rất mỏng, do Apple đã loại bỏ củ sạc và tai nghe khỏi hộp như iPhone 12 năm ngoái.

iPhone 13 có cách đóng seal hộp mới, gian thương lại được phen điêu đứng - Ảnh 1.

Hộp của iPhone 13 Pro Max

Thế nhưng, có một chi tiết mới trên hộp của iPhone 13 là seal niêm phong. Trước đây, hộp của tất cả các thế hệ iPhone đều có một lớp seal nilon trong suốt. Thế nhưng, nhằm bảo vệ môi trường, Apple đã tuyên bố loại bỏ lớp seal nilon này kể từ hộp của iPhone 13. Để thay thế, Apple đã chuyển sang một loại seal giấy mà người dùng sẽ kéo từ trái qua phải để "bóc seal".

iPhone 13 có cách đóng seal hộp mới, gian thương lại được phen điêu đứng - Ảnh 2.
iPhone 13 có cách đóng seal hộp mới, gian thương lại được phen điêu đứng - Ảnh 3.

Seal mới của hộp iPhone 13

Tại Việt Nam, tình trạng những chiếc iPhone bị các "gian thương" làm giả seal là điều tương đối phổ biến. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc này. Một số chiếc iPhone được nhập dưới dạng "máy trần" (không có hộp và phụ kiện), và để bán được giá hơn thì một số thương gia đã bổ sung thêm phụ kiện và hộp, đóng lại seal rồi bán dưới dạng máy mới "nguyên seal". Một số khác được đóng lại seal để "luộc" phụ kiện, tức thay thế phụ kiện chính hãng bằng phụ kiện giá rẻ kém chất lượng.

Thế nhưng, cũng đã ghi nhận những trường hợp đóng lại seal hộp để "rút ruột", tức chiếm đoạt chiếc iPhone và thay thế nó bằng một vật phẩm khác có trọng lượng tương đương. Mới chỉ năm ngoái, một người tại Đồng Tháp đã bị nhân viên giao hàng đánh tráo chiếc iPhone 12 Pro Max trong hộp bằng một cục đá.

iPhone 13 có cách đóng seal hộp mới, gian thương lại được phen điêu đứng - Ảnh 4.

Vụ việc iPhone bị tráo và đóng lại seal xảy ra hồi năm ngoái

Với việc iPhone 13 có phương thức niêm phong mới, "gian thương" sẽ lại phải tìm cách để có thể đánh lừa những khách hàng thiếu hiểu biết. Dù vậy, do chỉ là một miếng giấy không hơn không kém, việc seal của iPhone 13 bị làm giả có lẽ chỉ là vấn đề thời gian.

Jenny Kay

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khoảnh khắc tỷ phú Bill Gates và vợ cũ chung bước đặc biệt nhất trong đám cưới xa hoa của con gái

Đám cưới con gái tỷ phú Bill Gates đã diễn ra trong không khí thơ mộng và ấm áp, tràn ngập tình yêu thương.

Đào tạo đại học tràn lan, nhiều cử nhân đi xin việc không dám đưa bằng đại học

“Một số em học đại học nhưng khi đi xin việc không dám đưa cái bằng đại học ra vì nhu cầu đó thực chất chỉ cần bằng nghề”, bà Nguyễn Thị Khá, Đại biểu Quốc hội khóa XI, XII, XIII chia sẻ.

Tài chính cá nhân

Người trẻ đặt cược vào tiền điện tử, forex, chứng khoán: "Chọn một con ngựa đặt cược rồi thắng cực to, tưởng mình giỏi giang nhưng cuộc đời không ai chắc sẽ thắng hoài!"

"Tôi cũng muốn tất cả mọi người giàu có hạnh phúc, nhưng bằng chính thực lực của mình chứ không phải chọn một tấm vé số, con ngựa đua và hy vọng nó đổi đời".

Đọc thêm