Theo chân Chanel và Louis Vuitton, Gucci tăng giá túi xách

22/06/2020 17:01 PM | Kinh doanh

Thương hiệu thời trang Gucci đã quyết định tăng giá túi xách để bù đắp các thiệt hại do Covid-19 gây ra.

Gucci đã tăng giá túi xách của mình sau những tổn thất về kinh tế mà đại dịch Covid-19 tác động đến thương hiệu. Tin tức này dường như đến tình cờ chỉ sau vài ngày trước đó, thương hiệu Chanel ra báo cáo dự đoán tình hình 2 năm sau các tác động đại dịch gây ra cho lĩnh vực xa xỉ.

Các điều chỉnh về giá của Gucci đã được hé lộ trong một báo cáo phân tích của Jefferies, lưu ý về mức tăng từ 5 đến 9% đối với mẫu túi Dionysus (2.290 USD) và túi Zumi (2.980 USD) ở Trung Quốc, Ý và Anh.

Khi thưc hiện tăng giá, các thương hiệu như Louis Vuitton và Chanel đặt cược vào nhân khẩu học của khách hàng mục tiêu là những người thuộc tầng lớp giàu có và sẵn sàng tiếp tục mua sản phẩm của hãng dù giá tăng. Theo nhà phân tích Cereda, việc thay đổi giá sẽ giảm bớt khoảng cách giữa giá túi xách hiện đang bán thấp hơn ở thị trường châu Âu so với các thị trường có sức mua lớn như Trung Quốc, nơi giá cả tăng cao hơn nhiều.

Động thái tăng giá của Gucci không gây ra sự ngạc nhiên với các nhà phân tích bởi đây là thương hiệu mạnh có sức hút và sự tăng giá được xem là một cơ hội trong nỗ lực giảm thiểu khoảng cách doanh thu giữa các thương hiệu cạnh tranh.

Thiên Bình

Cùng chuyên mục
XEM