Theo chân Chanel và Louis Vuitton, Gucci tăng giá túi xách

22/06/2020 05:01 PM | Kinh doanh

Thương hiệu thời trang Gucci đã quyết định tăng giá túi xách để bù đắp các thiệt hại do Covid-19 gây ra.

Theo chân Chanel và Louis Vuitton, Gucci tăng giá túi xách

Gucci đã tăng giá túi xách của mình sau những tổn thất về kinh tế mà đại dịch Covid-19 tác động đến thương hiệu. Tin tức này dường như đến tình cờ chỉ sau vài ngày trước đó, thương hiệu Chanel ra báo cáo dự đoán tình hình 2 năm sau các tác động đại dịch gây ra cho lĩnh vực xa xỉ.

Các điều chỉnh về giá của Gucci đã được hé lộ trong một báo cáo phân tích của Jefferies, lưu ý về mức tăng từ 5 đến 9% đối với mẫu túi Dionysus (2.290 USD) và túi Zumi (2.980 USD) ở Trung Quốc, Ý và Anh.

Khi thưc hiện tăng giá, các thương hiệu như Louis Vuitton và Chanel đặt cược vào nhân khẩu học của khách hàng mục tiêu là những người thuộc tầng lớp giàu có và sẵn sàng tiếp tục mua sản phẩm của hãng dù giá tăng. Theo nhà phân tích Cereda, việc thay đổi giá sẽ giảm bớt khoảng cách giữa giá túi xách hiện đang bán thấp hơn ở thị trường châu Âu so với các thị trường có sức mua lớn như Trung Quốc, nơi giá cả tăng cao hơn nhiều.

Động thái tăng giá của Gucci không gây ra sự ngạc nhiên với các nhà phân tích bởi đây là thương hiệu mạnh có sức hút và sự tăng giá được xem là một cơ hội trong nỗ lực giảm thiểu khoảng cách doanh thu giữa các thương hiệu cạnh tranh.

Thiên Bình

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dàn 'cá mập' Shark Tank Việt Nam mùa 5 chính thức lộ diện: Shark Linh trở lại, Shark 'bí ẩn' đến từ Quảng Nam sẽ ngồi ghế nóng 10/14 tập

Ngoài những gương mặt quen thuộc, năm nay, Shark Tank Việt Nam sẽ trở lại cùng một vị "cá mập" lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình.

Uỷ ban Kiểm tra Trung Ương: Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Văn Dũng, khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vừa có thông báo mới nhất liên quan đến loạt nhân sự của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

BizInsider

2 năm sau tuyên bố của Chủ tịch Phạm Nhật Vượng tại ĐHCĐ 2020, một công ty con trong Vingroup đã tăng vốn điều lệ tới... 264 lần

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng nhận định: “Hiện bất động sản công nghiệp là mảng bổ trợ nhưng trong tương lai sẽ là mảng chính của Vinhomes, mang lại dòng tiền thường xuyên cho công ty”.

Mất hết tiền tiết kiệm cả đời trong 2 ngày vì Luna

"Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân", một thanh niên tâm sự.

Đọc thêm