Thêm một nhân sự từng rất quan trọng với Apple bị Facebook “câu mất”

28/03/2017 19:35 PM | Công nghệ

Facebook vừa “cuỗm mất” Micheal Hillman, nhân sự với 15 năm kinh nghiệm làm việc cho Apple, từng đảm nhận những vai trò quan trọng tại bộ phận thiết kế máy tính Mac của công ty về làm Trưởng bộ phận phần cứng tại Oculus VR.

Khi còn ở Apple, ông Hillman bắt đầu với vị trí nhà thiết kế chính trên iMac sau đó đã trải qua nhiều công việc khác trước khi chịu trách nhiệm về thiết kế của các máy tính để bàn nói chung, theo thông tin trên Bloomberg. Trước khi gia nhập Oculus, ông Hillman còn giữ vị trí Phó Giám đốc của một startup xe tự lái có tên Zoox.

Oculus nổi tiếng với Rift, một trong những thiết bị thực tế ảo (VR) đầu tiên dành cho khách hàng thông thường. Công ty này cũng sản xuất các thiết bị Gear VR dành riêng cho điện thoại thông minh Samsung.

Nhìn chung, Rift và đối thủ cạnh tranh chính của công ty, HTC Vive, cho đến nay vẫn bị giới hạn ở một đối tượng nhất định, nguyên nhân là vì mức giá cao và các yêu cầu khắt khe như máy tính cấu hình mạnh và phải có không gian rộng rãi đủ để di chuyển. Và vì hiện tại không có chiếc máy Mac nào đủ mạnh để hỗ trợ Rift vì thế Oculus cho biết sẽ còn rất lâu nữa những chiếc Rift mới có thể dùng được trên máy Mac.

Hiện tại, công ty vừa phát triển một mẫu thử nghiệm của một thiết bị không có dây, có biệt danh là "Santa Cruz", nhưng nó không rõ khi nào một phiên bản hoàn thiện mới có thể lên kệ.

Trong khi đó, Apple gần như là bỏ qua VR mà thay vào đó “táo khuyết” lựa chọn đầu tư cho AR - thực tế tăng cường. Hôm nay, theo báo cáo mới nhất, một loại kính AR dành cho người sử dụng thông thường có thể sẽ được xuất xưởng vào năm 2018.

Theo LK

Cùng chuyên mục
XEM