Thêm một người Việt Nam trở thành Phó Tổng thư ký ASEAN

10/09/2020 10:43 AM | Thời sự

Tại cuộc họp lần thứ 27 Hội đồng Điều phối ASEAN (ACC) ngày 9/9/2020, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã nhất trí với đề nghị của Tổng thư ký ASEAN Dato Lim Jock Hoi, thống nhất chọn Đại sứ Trần Đức Bình, Đại diện thường trực của Việt Nam tại Ủy ban các Đại diện Thường trực của ASEAN (CPR), trở thành tân Phó Tổng thư ký ASEAN phụ trách Sự vụ (CCAD) của Ban thư ký ASEAN nhiệm kỳ 2/2021-2/2024.

Thêm một người Việt Nam trở thành Phó Tổng thư ký ASEAN

Đại sứ Trần Đức Bình đã xuất sắc vượt qua gần 20 ứng cử viên từ các nước ASEAN qua 2 vòng sơ tuyển và vòng chung cuộc.

Việc lựa chọn Đại sứ Bình thể hiện sự tín nhiệm và tin tưởng của các nước ASEAN vào năng lực, sự hiểu biết, khả năng điều hành và quản lý các công việc phức tạp của ASEAN, điều mà Đại sứ Bình đã thể hiện đặc biệt xuất sắc trên cương vị Chủ tịch Ủy ban các Đại diện thường trực của ASEAN trong năm Việt Nam là Chủ tịch ASEAN 2020.

Trên cương vị là Phó Tổng thư ký phụ trách CCAD, ĐS Bình sẽ chịu trách nhiệm thực thi các công việc nhằm hỗ trợ, giúp Ban thư ký ASEAN vận hành trơn tru, bao gồm các công việc hành chính, tài chính và ngân sách, nhân sự, công nghệ thông tin, truyền thông, quản lý thông tin, lễ tân, pháp lý, quản lý các dự án và các chương trình hợp tác với các đối tác của ASEAN...

Như vậy, trong khoảng 11 năm liên tục (1/2013-2/2024), Việt Nam liên tục có người trong Ban Lãnh đạo và điều hành của Ban thư ký ASEAN, đó là Tổng thư ký Lê Lương Minh (nhiệm kỳ 1/2013-1/2018), Phó Tổng thư ký Hoàng Anh Tuấn (2/2018-2/2021) và nay là tân Phó Tổng thư ký Trần Đức Bình (2/2021-2/2024).

Theo Bình Giang

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm