Thêm một đối tác lắp ráp iPhone cho Apple chuyển sản xuất sang Việt Nam

21/01/2020 02:05 PM | Kinh doanh

Đây là đối tác lắp ráp mới nhất của Apple thiết lập sự hiện diện tại Việt Nam.

Thêm một đối tác lắp ráp iPhone cho Apple chuyển sản xuất sang Việt Nam

Nguồn tin thân cận của tờ Bloomberg cho biết, Tập đoàn Pegatron của Đài Loan đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất tại Việt Nam. Như vậy, đây là đối tác lắp ráp mới nhất của Apple thiết lập sự hiện diện tại Việt Nam.

Được biết, Pegatron đang tìm mặt bằng xây dựng nhà máy tại miền bắc Việt Nam. Họ cũng đã thuê một nhà máy riêng tại Hải Phòng. Pegatron cũng sẽ sản xuất bút cảm ứng cho các dòng di động của Samsung tại đây. 

Pegatron cùng với Wistron và Hon Hai là 3 đơn vị lắp ráp iPhone của Apple đang phát triển hoặc mở rộng nhà máy tại Việt Nam. Tuy nhiên cả 3 chưa có kế hoạch lắp ráp iPhone tại đây trong tương lai gần. Thiết bị duy nhất của Apple mà Pegatron tham gia lắp ráp là iPhone. GoerTek hiện đang sản xuất Airpod ở Việt Nam trong khi 2 đối tác lắp ráp khác của Apple là Compal Electronics và Luxshare cũng đã có sự hiện diện tại Việt Nam.

Chiến tranh thương mại kéo dài với Mỹ đã đẩy Trung Quốc – công xưởng thế giới đối mặt với nhiều bất trắc. Việc này buộc các nhà sản xuất phải tìm nơi khác để sản xuất.

Việt Nam được đánh giá là quốc gia hưởng lợi nhiều từ chiến tranh thương mại. "Sự đào tạo nghề tăng cường của Việt Nam đã giúp tăng cường chất lượng của tầng lớp lao động, tới mức gần hơn với Trung Quốc. Ngoài ra chính phủ cũng có nhiều nỗ lực đáng kể loại bỏ những khó khăn cho các công ty nước ngoài đầu tư vào đây".

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Từ khóa:  apple, iPhone
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Trung Nguyên không đúng cả lý lẫn tình khi tuyên bố bà Thảo không còn là cổ đông! Nếu đã có yêu cầu hoãn thi hành án mà vẫn cố thực hiện là đã vi phạm pháp luật!

Luật sư đại diện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng Viện kiểm sát đã đề nghị hoãn thi hành án, thì trong vòng 3 tháng bản án sẽ không được thi hành dưới bất kỳ hình thức nào. Nghĩa là "tất cả những gì đã thực hiện xong, chưa thực hiện hoặc những thay đổi về đăng ký kinh doanh, thay đổi cổ đông,... đều không có hiệu lực pháp luật".

Giữa lúc chứng khoán toàn cầu "rực lửa", ái nữ nhà Tân Hiệp Phát vẫn kiếm 65 tỷ đồng chỉ trong 7 ngày

Bà Trần Uyên Phương chi gần 300 tỷ đồng để mua cổ phiếu của Yeah1 và sau 7 ngày, số cổ phiếu này đã tăng giá hơn 20%, tạm tính số lãi của bà Phương là 65 tỷ đồng.

WHO và Hoa Kỳ mong muốn Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phòng chống COVID-19

Sáng 28/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) đã có buổi làm việc với đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (US CDC) về công tác phòng chống dịch.

Câu chuyện kinh doanh

Vinpearl và Bamboo Airways hợp tác bán "combo nghỉ dưỡng hàng không": Vừa quảng bá Việt Nam ra thế giới, vừa kích cầu du lịch trong nước

Hai doanh nghiệp này sẽ cùng triển khai gói dịch vụ nghỉ dưỡng giải trí hàng không với chuyến bay của Bamboo Airways từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Đọc thêm