Thêm một doanh nghiệp gia nhập "họ Louis": Louis Land vừa bất ngờ trở thành cổ đông lớn tại Thuduc House

16/09/2021 02:58 PM | Kinh doanh

Cổ phiếu của Thuduc House đã tăng trần 5 phiên liên tiếp, giá tăng 38% lên 10.800 đồng/cổ phiếu, cao nhất kể từ đầu năm.

Thêm một doanh nghiệp gia nhập "họ Louis": Louis Land vừa bất ngờ trở thành cổ đông lớn tại Thuduc House

Ngày 16/9, Công ty cổ phần Louis Land thông báo đã trở thành cổ đông lớn của Công ty cổ phần phất triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House).

Theo đó, tính đến ngày 16/9, Louis Land đã sở hữu 5,81 triệu cổ phiếu Thuduc House, tương ứng tỷ lệ 5,16% và trở thành cổ đông lớn.

Theo quan sát, giá cổ phiếu của Thuduc House tăng kịch trần trong phiên giao dịch ngày 16/9. Đây là phiên tăng trần thứ 5 liên tiếp của Thuduc House. Sau 5 phiên, giá cổ phiếu công ty này đã tăng tới 38%, dù cho cổ phiếu công ty đang trong diện cảnh báo của HOSE.

Thuduc House vừa trải qua năm 2020 khó khăn khi báo lỗ ròng tới 363 tỷ đồng, khiến công ty lỗ lũy kế 143 tỷ đồng tại thời điểm 31/12/2020 và bị HOSE đưa vào diện cảnh báo.

Tuy nhiên, 6 tháng đầu năm 2021, Thuduc House có lãi trở lại 158 tỷ đồng và xóa hết lỗ lũy kế.

Thêm một doanh nghiệp gia nhập họ Louis: Louis Land vừa bất ngờ trở thành cổ đông lớn tại Thuduc House - Ảnh 1.

Giá cổ phiếu Thuduc House từ đầu năm đến nay

Về phía Louis Land, đây là doanh nghiệp đang liên tiếp thâu tóm nhiều công ty khác trên sàn chứng khoán thời gian gần đây. Các cổ phiếu có liên quan tới Louis Land liên tục tăng trần trong hơn 1 tháng qua. Nếu tính từ đầu năm, giá nhiều cổ phiếu đã tăng nhiều lần, đặc biệt TGG tăng tới 43 lần và là cổ phiếu tăng mạnh nhất thị trường chứng khoán Việt Nam.

Trong phiên giao dịch ngày 16/9, một số cổ phiếu thuộc "họ Louis" đã có dấu hiệu đảo chiều, trong đó BII, APG và AGM giảm sàn còn DDV giảm 10%. Tuy nhiên, TGG và SMT vẫn tăng trần.

Thêm một doanh nghiệp gia nhập họ Louis: Louis Land vừa bất ngờ trở thành cổ đông lớn tại Thuduc House - Ảnh 2.

Diễn biến giá các cổ phiếu thuộc "họ Louis" thời gian gần đây

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  thuduc house, louis land
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những cư dân 'sinh ra ở vạch đích' tại Thâm Quyến: Con cháu của người đánh cá, nông dân sở hữu khối tài sản 30 tỷ USD, ngồi chơi cũng có tiền

Thế hệ con cháu của người đánh cá, nông dân ở Thâm Quyến ngày nào giờ đều giàu có, ngồi chơi cũng có tiền.

Tiền ‘ship’ đắt đỏ, người đàn ông gửi 80.000 viên gạch qua bưu điện để xây tòa nhà cho ngân hàng, sau trăm năm vẫn đứng vững

Chi phí chở gạch bằng xe cao gấp 4 lần giá mua gạch trong khi giá vận chuyển qua bưu điện chỉ bằng một nửa con số đó. Vì vậy, Coltharp đã nghĩ ra cách độc đáo trên.

Hoa hậu Ngọc Hân kể chuyện khởi nghiệp: Thuê nhà nhưng bị chê phong thuỷ xấu, chủ cũ có ‘tiền sử’ 10 năm bán quan tài; 20 ngày sau tất cả mọi người phải nghĩ khác!

"Sài Gòn nóng nực sao lại đi bán vest?" "Ô, đường thì một chiều, phố thì nhà quê, nhà thì bóp hậu!" Người thân của Ngọc Hân còn phát hiện ra cửa hàng ấy đã có "thâm niên" 10 năm buôn bán quan tài... Nhưng chỉ 20 ngày sau, cửa hàng Adam Store của Hân đạt doanh thu khủng. Cô đã mở thêm cửa hàng mới ngay sau đó với phí thuê mặt bằng cao gấp 3.

Tại sao McDonald's, KFC thường khuyến khích khách mua thêm đồ uống và gọi theo combo?

Bán combo là tuyệt chiêu "giảm đau tâm lý", tăng doanh số bán hàng của các hãng đồ ăn nhanh.

Đọc thêm