Thế này mới gọi là đi siêu thị chứ: Không cần xếp hàng, không cần chờ thanh toán, đến lấy đồ và đi chỉ với duy nhất một chiếc smartphone

06/12/2016 01:31 PM | Công nghệ

Với Amazon Go, người dùng chỉ cần tới cửa hàng chọn món đồ và ra về. Không có sự xuất hiên của nhân viên thu ngân.

Cửa hàng tiện lợi vốn được biết tới bởi những cái tên đình đám như 7-eleven, Circle K hay Shop & Go. Điểm chung của chúng là những cửa hàng với diện tích vừa phải, mở cửa liên tục, phục vụ nhan chóng và cung cấp gần như đầy đủ các mặt hàng thiết yếu.

Amazon Go cũng như vậy, đây là cửa hàng tiện lợi mới xuất hiện tại quê nhà của công ty là Seattle (Mỹ). Tuy nhiên nó lại có điểm khác biệt lớn đối với những đối thủ, đó là người dùng chỉ cần vào chọn món đồ và ra về, không hề có sự xuất hiện của nhân viên thu ngân.

Để làm được điều này, Amazon đã sử dụng những camera ứng dụng công nghệ nhận dạng hình ảnh gắn trên kệ hàng. Mỗi khách hàng vào Amazon Go sẽ mở ứng dụng Amazon lên và quét mã QRcode của mình vào máy đặt tại quầy.

Khi lấy món đồ khỏi kệ, camera sẽ nhận diện và gửi thông tin tới máy chủ, từ đó trong giỏ hàng online trên tài khoản Amazon của khách hàng sẽ cộng thêm món đồ và giá tiền.

Sau khi kết thúc việc mua sắm, khách chỉ cần ra về và thanh toán thông qua tài khoản Amazon của mình.

Với việc giảm thiểu thời gian đợi xếp hàng thanh toán, giảm thiểu việc dùng tiền mặt, Amazon đã nâng khái niệm "cửa hàng tiện lợi" lên một mức mới.

Cửa hàng tiện lợi Amazon Go

Về phía doanh nghiệp, ở đây là Amazon, ngoài việc giảm thiểu được nhân viên không cần thiết, họ còn có thêm thông tin thu thập thói quen khách hàng, biết họ lựa chọn những mặt hàng nào để thực hiện việc quảng cáo hiệu quả hơn nhiều trong tương lai. Đây là lượng dữ liệu rất lớn và quý giá với bất kỳ công ty quảng cáo nào.

Hiện tại Amazon Go đang trong giai đoạn chạy thử và chỉ mở cửa cho nhân viên của Amazon. Các cửa hàng sẽ phục vụ khách bên ngoài vào năm tới.

Hồng Nhung

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm