Chỉ bằng 1 slide trình chiếu, Amazon đã chứng minh cho thế giới thấy họ lớn mạnh về mảng điện toán đám mây như thế nào

01/12/2016 10:24 AM | Công nghệ

Được biết, doanh thu từ mảng Amazon Web Services trong năm nay đã lên mức 13 tỉ USD, tăng 50% so với năm trước.

Chỉ bằng 1 slide trình chiếu, Amazon đã chứng minh cho thế giới thấy họ lớn mạnh về mảng điện toán đám mây như thế nào

Dịch vụ điện toán đám mây của Amazon vẫn tiếp tục lớn mạnh và phát triển với tốc độ không tưởng. Cụ thể, trong buổi sự kiện hôm qua, CEO mảng Amazon Web Services (AWS), ông Andy Jassy, cho biết doanh thu của AWS đã đạt mức 13 tỉ USD trong năm nay, tăng trưởng 50% so với năm trước.

Trong giới công nghệ hiện nay, việc đặt cơ sở dữ liệu lên nền đám mây đã trở thanh một trào lưu phổ biến. Bằng cách này, các doanh nghiệp và nhất là công ty startup có thể tiết kiệm một lượng lớn chi phí vận hành. Amazon cho biết họ đang có hơn 1 triệu khách hàng tích cực khắp nơi sử dụng AWS, bao gồm cả những công ty lớn nhất thế giới.

Cùng với đó, mỗi ngày Amazon đều bổ sung thêm server cho hệ thống điện toán đám mây của mình, và không ngừng thêm nhiều tính năng mới.

Vừa qua, Motorola đang có ý định chuyển toàn bộ cơ sở dữ liệu của họ lên đám mây, họ đã lựa chọn giữa Amazon, Microsoft, Google và kết luận rằng "Amazon có công nghệ tốt nhất trong mảng này nếu xét về mặt tính năng".

Đồng thời, Amazon không ngừng bổ sung thêm các tiện ích và tính năng mới mỗi khi khách hàng yêu cầu. Trong năm 2015, họ đã thêm 750 tính năng mới cho AWS, hơn 3 lần con số của năm 2013. Và trong năm 2016, số tính năng mà Amazon thêm mới là 1000, tương đương 3 tính năng/1 ngày.

Jeff Bezos - CEO Amazon.
Jeff Bezos - CEO Amazon.

Như vậy, hiện công ty đang là một đối thủ khổng lồ trong cuộc chiến điện toán đám mây. Các công ty lớn như Saleforce đã tin dùng AWS cho cơ sở dữ liệu trong giữa năm nay, giúp Amazon kiếm được 400 triệu USD trong vòng 4 năm từ thương vụ trên, theo nguồn tin từ Wall Street Journal.

Cùng lúc, Amazon cũng giới thiệu hệ thống xe tải chuyển dữ liệu đến máy chủ điện toán đám mây làm nhiều người rất bất ngờ.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm