Thế hệ làm điều không thể - Những người trẻ luôn khao khát bước ra thế giới bên ngoài và thể hiện cái tôi mãnh liệt

13/11/2019 05:30 PM | Sống

Theo đuổi ước mơ thôi chưa đủ, dám khác biệt và không ngừng sáng tạo chính là những điều giới trẻ hiện nay làm để hướng tới thành công

Nắm trong tay công cụ hoạt động và sáng tạo hiệu quả là công nghệ, sống trong các mạng xã hội với tính tương tác cao, điều này đã hình thành nên một thế hệ làm điều không thể - những người trẻ đang từng ngày phá vỡ những quy chuẩn cũ để làm những điều không thể. Cái "tôi" của những người trẻ không còn bị ảnh hưởng bởi những luật lệ, định kiến và văn hóa.

Khác với thế hệ trước, những người trẻ ngày nay không làm theo những gì xã hội muốn, họ theo đuổi điều bản thân cho là đúng chứ không bó buộc bản thân trong bất kỳ định kiến nào. Dám làm, dám dấn thân, dám phá bỏ giới hạn, và cứ như vậy một thế hệ làm điều không thể ra đời. Những người trẻ có cái tôi khác biệt, thấu hiểu bản thân và biết tận dụng sức mạnh của chính mình trên con đường tìm tới thành công. Chính sự quyết liệt đó, thế hệ làm điều không thể tạo ra nhiều thay đổi lớn, biến những điều không thể thành có thể.

Công nghệ chính là lý do thay đổi lớn trong tư duy của thế hệ trẻ hiện nay. Họ muốn bản thân là người định hướng tương lai của chính mình. Không dính chặt với chiếc ghế văn phòng. Thế hệ làm điều không thể biến những sở thích tưởng chừng như bình thường trở thành một sự nghiệp, điều không ai tưởng. Công nghệ trở thành công cụ giúp những người trẻ vượt qua mọi giới hạn, sống đúng với chất riêng theo cách mình muốn, sở hữu cái "tôi" không hòa lẫn và mang những mảng màu riêng biệt. Giới trẻ biết cách để cả thế giới phải chú ý đến mình, phải quan tâm đến những gì họ làm, những gì họ thể hiện và cả những thông điệp họ muốn truyền đạt tới thế giới bên ngoài. Người trẻ Việt Nam là thế hệ tiên phong bứt phá mọi giới hạn, bản lĩnh đương đầu với mọi khó khăn thử thách, định kiến xã hội để mở lối đi riêng. Từng bước thế hệ làm điều không thể khẳng định chính mình bằng những thành quả, sản phẩm sáng tạo và ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng.

Thế hệ làm điều không thể - Những người trẻ luôn khao khát bước ra thế giới bên ngoài và thể hiện cái tôi mãnh liệt - Ảnh 1.

Cũng giống như những thế hệ trước, trưởng thành vẫn là một giai đoạn đầy chông chênh và khủng hoảng. Nhưng thay vì than vãn, thế hệ làm điều không thể biết chủ động hơn trong cuộc sống và có những kế hoạch sẵn sàng cho tương lai. Thế hệ trẻ bây giờ có một cái tôi mạnh mẽ, không bị chi phối bởi đám đông, đánh giá của bạn bè, đồng nghiệp hay suy nghĩ chủ quan từ người khác. Khái niệm "Con nhà người ta" không còn là tiêu chuẩn ảnh hưởng tới cuộc sống của những người trẻ hiện nay, hiểu rõ bản thân và biết mình muốn gì từ rất sớm. Nắm trong tay công cụ sáng tạo - công nghệ, họ rẽ lối đi riêng, trên con đường tự chọn để làm những điều mình thích dù người khác xem là không thể.

Bạn hình dung ra rồi đấy, thế hệ làm điều không thể là những bạn trẻ làm không phút ngơi nghỉ, làm dù chẳng ai cạnh bên, làm dù nghi ngại vây quanh. Sẵn sàng theo đuổi đam mê ước mơ ngay cả khi nó đi ngược lại với định kiến, thậm chí là tách biệt với số đông. Họ tự tạo luật chơi cho chính sự nghiệp của mình, biến sở thích thành công việc bằng sự nghiêm túc sáng tạo.

Đằng sau tinh thần sống quyết liệt, thế hệ làm điều không thể hiểu được rằng theo đuổi những điều mình muốn chưa bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt khi đi ngược lại với định kiến, tách biệt với số đông. Nhưng họ có đủ tỉnh táo để không bận tâm tới những nghi ngại xung quanh, biết mình cần chuẩn bị kỹ lưỡng để vươn tới mục đích cho dù phải đi một mình. Cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, thế hệ làm điều không thể hiểu rõ thế giới ngày nay không hề có giới hạn, họ sử dụng công nghệ như một công cụ để sáng tạo thể hiện bản thân, theo đuổi đam mê.

Thế hệ làm điều không thể - Những người trẻ luôn khao khát bước ra thế giới bên ngoài và thể hiện cái tôi mãnh liệt - Ảnh 2.

Làm, đó là bản năng, là gen và là khí chất bên trong của cả một thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay. Đó cũng chính là triết lý của Samsung, không ngừng đột phá và tạo nên những chuẩn mực mới. Khi bạn quyết tâm làm bất kể mọi rào cản, giới hạn, và định kiến thì Samsung quyết kiến tạo cùng bạn. Này những bạn trẻ, nếu không phải bây giờ thì bao giờ mới dấn thân làm điều bạn muốn? Vì chúng ta là một thế hệ làm điều không thể nên dẫu có khó khăn thách thức nhưng hãy cứ dấn thân, quyết liệt với ước mơ của chính mình.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm