Vinamilk chuẩn bị lọt top 50 DN sữa lớn nhất:

Thế giới gọi, doanh nghiệp Việt chỉ có Vinamilk trả lời?

27/10/2016 02:06 PM | Kinh doanh

Nhà sản xuất sữa lớn nhất Việt Nam là Vinamilk đang lên kế hoạch tấn công vào thị trường Thái Lan nhằm đạt tham vọng trở thành một trong 50 nhà sản xuất sữa hàng đầu thế giới trong vòng 3 năm tới.

Thế giới gọi, doanh nghiệp Việt chỉ có Vinamilk trả lời?

Cụ thể, mới đây Vinamilk đã chọn Top Most Enterprise Co. là nhà phân phối sản phẩm sữa của họ tại Thái Lan – thị trường trị giá 60 tỉ baht.

Tổng giám đốc Top Most Enterprise là Siwat Thamaratnothai nói rằng ông đã để công ty trở thành đơn vị phân phối sản phẩm của Vinamilk sau khi được thưởng thức loại sữa chua của Vinamilk trong một chuyến thăm tới Việt Nam.

Công ty đã giới thiệu sản phẩm sữa chua Vinamilk tại thị trường Thái thông qua một vài chuỗi bán lẻ như Lawson, The Mall và siêu thị Foodland từ khoảng 3 tháng trước.

Sữa chua Vinamilk có giá từ 17 – 19 baht, cao hơn những thương hiệu khác bởi chất lượng tốt hơn. Most Enterprise hy vọng rằng có thể phủ sóng trên tất cả các kênh phân bối trong quý 2 của năm tới.

Chuyên gia phân tích thị trường nói rằng Vinamilk có tiềm năng phát triển lớn ở Thái Lan do lượng tiêu dùng trên đầu người ở đây vẫn còn thấp so với những quốc gia khác. Thị trường sữa chua tại đây được ước tính trị giá 4,9 tỉ baht trong năm nay.

Sau sữa chua, Most Enterprise cũng đang lên kế hoạch ra mắt dòng sữa Vinamilk UHT.

Hiện tại, Vinamilk có nhà máy sản xuất sữa tại New Zealand – một trong những quốc gia cung cấp sữa lớn nhất thế giới.

Tại Mỹ, Vinamilk đã mua lại Driftwood Dairy để cung cấp sản phẩm sữa sản xuất tại Việt Nam cho thị trường Mỹ.

Công ty cũng có văn phòng đại diện tại Phần Lan để chuẩn bị phân phối sản phẩm của họ cho thị trường châu Âu trong tương lai và mới đây họ đã mở nhà máy tại Campuchia.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/BangkokPost

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Đầu năm nói chuyện chuyển đổi số: "Sàn đấu" 30 tỷ USD dành cho các "tay đấm" danh tiếng như FPT, CMC, VNG và NextTech

Thị trường chuyển đổi số tại Việt Nam được đánh giá là một ‘miếng bánh’ thơm ngon đầy tiềm năng. Nhưng, do những đặc thù của ngành nghề, đây là cuộc chơi chỉ dành riêng cho các ‘ông lớn’ trong ngành công nghệ thông tin như FPT, CMC hay NextTech; cơ hội cho các SMEs hay startup chiếm lĩnh thị phần là khá nhỏ.

Warren Buffett bị một cặp vợ chồng lừa đảo đa cấp hơn 300 triệu USD

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư khác là nạn nhân của một cặp vợ chồng liên quan tới mô hình lừa đảo 1 tỷ USD.

Trong khi thế giới đang lo sợ viêm phổi Vũ Hán, đã từng có một vị bác sĩ hy sinh bản thân mình để cứu nhân loại thoát khỏi đại dịch SARS

Dù đã 17 năm trôi qua, viêm phổi Vũ Hán đã khiến nhiều người nhớ lại ám ảnh về đại dịch SARS. Năm đó, đã có một vị bác sĩ sẵn sàng hy sinh chính mình để nhân loại được sống.

Đọc thêm