Thế giới gọi, doanh nghiệp Việt chỉ có Vinamilk trả lời?

27/10/2016 02:06 PM | Kinh doanh

Nhà sản xuất sữa lớn nhất Việt Nam là Vinamilk đang lên kế hoạch tấn công vào thị trường Thái Lan nhằm đạt tham vọng trở thành một trong 50 nhà sản xuất sữa hàng đầu thế giới trong vòng 3 năm tới.

Thế giới gọi, doanh nghiệp Việt chỉ có Vinamilk trả lời?

Cụ thể, mới đây Vinamilk đã chọn Top Most Enterprise Co. là nhà phân phối sản phẩm sữa của họ tại Thái Lan – thị trường trị giá 60 tỉ baht.

Tổng giám đốc Top Most Enterprise là Siwat Thamaratnothai nói rằng ông đã để công ty trở thành đơn vị phân phối sản phẩm của Vinamilk sau khi được thưởng thức loại sữa chua của Vinamilk trong một chuyến thăm tới Việt Nam.

Công ty đã giới thiệu sản phẩm sữa chua Vinamilk tại thị trường Thái thông qua một vài chuỗi bán lẻ như Lawson, The Mall và siêu thị Foodland từ khoảng 3 tháng trước.

Sữa chua Vinamilk có giá từ 17 – 19 baht, cao hơn những thương hiệu khác bởi chất lượng tốt hơn. Most Enterprise hy vọng rằng có thể phủ sóng trên tất cả các kênh phân bối trong quý 2 của năm tới.

Chuyên gia phân tích thị trường nói rằng Vinamilk có tiềm năng phát triển lớn ở Thái Lan do lượng tiêu dùng trên đầu người ở đây vẫn còn thấp so với những quốc gia khác. Thị trường sữa chua tại đây được ước tính trị giá 4,9 tỉ baht trong năm nay.

Sau sữa chua, Most Enterprise cũng đang lên kế hoạch ra mắt dòng sữa Vinamilk UHT.

Hiện tại, Vinamilk có nhà máy sản xuất sữa tại New Zealand – một trong những quốc gia cung cấp sữa lớn nhất thế giới.

Tại Mỹ, Vinamilk đã mua lại Driftwood Dairy để cung cấp sản phẩm sữa sản xuất tại Việt Nam cho thị trường Mỹ.

Công ty cũng có văn phòng đại diện tại Phần Lan để chuẩn bị phân phối sản phẩm của họ cho thị trường châu Âu trong tương lai và mới đây họ đã mở nhà máy tại Campuchia.

Vân Đàm

Theo BangkokPost

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base.vn: Trong 3 năm đầu startup chỉ nên tập trung vào sản phẩm, không nên để ý bất kỳ thứ gì khác, và hãy tìm những quỹ đầu tư tin vào điều đó!

Startup là một cuộc đua đầy khốc liệt và rủi ro khi chỉ có khoảng 8% sống sót qua 3 năm đầu tiên. Cần một đội ngũ như thế nào để startup thành công? Liệu có cơ hội cho những startup có người sáng lập thiên hướng về công nghệ và sản phẩm?

Trở về từ Anh, nhân viên ngân hàng nói về ảo mộng của du học sinh: ‘Tôi có profile đẹp, học từ nước ngoài, tôi phải được một vị trí tốt và lương cao!’

Vũ Ngọc Dũng tốt nghiệp Đại học Exeter tại Anh Quốc cách đây vài năm. Anh chia sẻ bản thân khi về nước với profile "học ở nước ngoài", anh đã gặp "ảo mộng" mà hầu hết các du học sinh đều gặp. "Ảo mộng rằng tôi có một profile rất đẹp, hồ sơ cũng như nền học vấn rất cao từ nước ngoài về, tôi phải được một vị trí tốt và được một mức lương tốt. Tôi đã nhầm!", Dũng tâm sự.

‘Đòn tấn công’ cuối nhiệm kỳ của ông Trump khiến CEO Xiaomi mất gần 4 tỷ USD chỉ trong 1 ngày

Tài sản của Lei Jun đã "bốc hơi" khoảng 3,6 tỷ USD do cổ phiếu công ty sụt giảm tới 13%.

Đọc thêm