Thế Giới Di Động tuyên bố ngừng mở mới Bách Hóa Xanh

22/12/2021 10:45 AM | Kinh doanh

Chuỗi Bách Hóa Xanh sẽ ngừng mở mới để hoàn thiện nền tảng vận hành và tối ưu hiệu quả hoạt động. Trụ cột mang tiền về cho Thế Giới Di Động năm tới vẫn là điện thoại và điện máy.

Thế Giới Di Động vừa xây dựng kế hoạch kinh doanh năm 2022 với chỉ tiêu doanh thu đạt 140.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 6.350 tỷ đồng.

Công ty cho biết, kế hoạch này được đưa ra dựa trên giả định dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp nhưng không dẫn đến sự ngưng trệ do phong tỏa hoặc tác động trầm trọng hơn đối với hoạt động sản xuất kinh doanh so với 2 năm vừa qua.

Thế Giới Di Động tuyên bố ngừng mở mới Bách Hóa Xanh - Ảnh 1.

Để hiện thực hóa mục tiêu này, Thế Giới Di Động cho biết sẽ triển khai các hành động chính như sau:

Thứ nhất, các công ty tập trung vào bán hàng sản lượng lớn để tăng doanh thu và lợi nhuận tuyệt đối, không chú trọng tăng biên lợi nhuận khi người tiêu dùng đang thắt chặt chi tiêu và nguồn cung hàng hóa đang khan hiếm.

Thứ hai, với chiến lược bán lẻ Omni-channel, Thế Giới Di Động sẽ tận dung thế mạnh sẵn có về công nghệ, liên tục đổi mới để tạo ra những khác biệt thú vị, đơn giản hóa trải nghiệm mua sắm trên các kênh online để giúp khách hàng giao dịch nhanh chóng - thuận tiện hơn và tăng sự gắn bó với các thương hiệu của tập đoàn.

Thứ ba, hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh vẫn là trụ cột mang lại dòng tiền cho Thế Giới Di Động thông qua việc:

- Khai thác thêm các sản phẩm-dịch vụ mới để gia tăng doanh số trên mỗi cửa hàng hiện hữu;

- Nâng cao thị phần điện thoại – điện máy trong năm 2022 bằng cách tiếp tục mở mới Điện Máy Xanh Supermini (200 cửa hàng), Topzone (40 cửa hàng) và phát triển mạng lưới cộng tác viên đại lý;

- Tiếp tục triển khai chuỗi điện máy tại thị trường nước ngoài;

- Thử nghiệm kinh doanh một số ngành hàng mới để chuẩn bị cho tương lai.

Thế Giới Di Động tuyên bố ngừng mở mới Bách Hóa Xanh - Ảnh 2.

Thứ tư, tạm ngưng mở mới chuỗi Bách Hóa Xanh, tập trung hoàn thiện nền tảng vận hành vững chắc và tối ưu hiệu quả hoạt động để sẵn sàng nhân rộng trên toàn quốc từ năm 2023. Bách Hóa Xanh kỳ vọng có lợi nhuận bền vững trong những tháng cuối năm 2022.

Thứ năm, sau khi đạt hiệu quả kinh doanh tích cực ở cấp độ công ty, chuỗi nhà thuốc An Khang sẽ được tập trung cả về nguồn lực tài chính và đội ngũ lãnh đạo chuyên trách để phát triển mạnh mẽ.

Thứ sáu, Thế Giới Di Động sẽ tiếp tục đầu tư cho các lĩnh vực kinh doanh là "hạt giống" mới như dịch vụ sửa chữa – bảo hành Tận Tâm, dịch vụ logistics Toàn Tín và mảng nông nghiệp an toàn 4KFarm.

Thế Giới Di Động tuyên bố ngừng mở mới Bách Hóa Xanh - Ảnh 3.

Hà My

Cùng chuyên mục
XEM