"Thế giới di động", "FPT Shop" dẫn đầu về vi phạm bảng quảng cáo ngoài trời

09/05/2017 05:14 PM | Kinh doanh

Thông tin từ Sở VH-TT Hà Nội cho biết, tính đến cuối tháng 4 - 2017, trên địa bàn TP Hà Nội có gần 108 nghìn biển hiệu, trong đó có hơn 48 nghìn biển vi phạm các quy định về hoạt động quảng cáo (QC) ngoài trời. Sau khi thống kê, rà soát, các ngành, địa phương đã xử lý tháo dỡ hơn 8 nghìn biển hiệu vi phạm nhưng đến nay vẫn còn hàng nghìn biển hiệu vi phạm chưa được xử lý triệt để.

"Thế giới di động", "FPT Shop" dẫn đầu về vi phạm bảng quảng cáo ngoài trời
“Thế giới di động” đã giảm diện tích biển hiệu nhưng chưa gửi thông báo sản phẩm quảng cáo đến Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội. Ảnh: Thái Hiền

Tương tự, bảng QC tại mặt tiền, bên hông các công trình vi phạm quy định về hoạt động QC ngoài trời còn tồn tại khá nhiều. Điển hình là 145 cửa hàng Thế giới di động trên địa bàn Hà Nội tuy đã chủ động giảm diện tích bảng QC nhưng vẫn chưa gửi thông báo sản phẩm QC đến Sở VH-TT Hà Nội.

Ngoài ra, 52 cửa hàng FPT shop; 14 điểm Siêu thị điện máy - máy tính Trần Anh; 14 điểm Siêu thị Media… đang hoạt động trên địa bàn vẫn “án binh bất động”, mặc dù các cơ quan chức năng đã chỉ rõ những vi phạm về bảng QC và yêu cầu các đơn vị này sớm khắc phục.

Theo Minh Ngọc

Hà Nội Mới

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu Yeah1 tăng mạnh trở lại trong quý 3, báo lãi hơn 15 tỷ đồng

Đây là quý có lãi thứ 3 liên tiếp của Yeah, sau khi liên tục thua lỗ trong năm 2019.

Công ty quản lý khu du lịch Đại Nam của doanh nhân Dũng "lò vôi" liên tục lỗ cả trăm tỷ mỗi năm

Với quy mô 450ha tọa lạc tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Khu du lịch Đại Nam có thể được coi là siêu dự án tâm linh kết hợp du lịch đầu tiên của Việt Nam.

23 tuổi tự mua nhà, trở thành fashionista nổi tiếng, 3 nguyên tắc làm việc đáng giá người trẻ có thể học được từ Châu Bùi

Ba điều Châu Bùi luôn dặn lòng để làm việc trong ba năm nay. Đầu tiên là khi đã có mục tiêu rồi thì phải đi đến cùng với mục tiêu đó. Thứ hai là phải tập trung 100% vào từng mục tiêu ngắn hạn của mình. Thứ ba là tối ưu hóa.

Kĩ sư Phạm Đình Quý chia sẻ từ kinh nghiệm cứu trợ người dân vùng lũ: "Thủy Tiên kêu gọi rất tốt, thực hiện theo phương án của tôi là cực kỳ hợp lý lúc này"

Kĩ sư Phạm Đình Quý - người có nhiều năm kinh nghiệm gây quỹ, xây trường cho trẻ em vùng cao hiện đang có mặt tại Quảng Trị để cứu trợ đồng bào lũ lụt. Từ câu chuyện ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi 100 tỷ trong vòng một tuần, anh đánh giá là rất tốt nhưng cô cần chuẩn bị một phương pháp quản lý hợp lý.

Đọc thêm