"Thế giới di động", "FPT Shop" dẫn đầu về vi phạm bảng quảng cáo ngoài trời

09/05/2017 05:14 PM | Kinh doanh

Thông tin từ Sở VH-TT Hà Nội cho biết, tính đến cuối tháng 4 - 2017, trên địa bàn TP Hà Nội có gần 108 nghìn biển hiệu, trong đó có hơn 48 nghìn biển vi phạm các quy định về hoạt động quảng cáo (QC) ngoài trời. Sau khi thống kê, rà soát, các ngành, địa phương đã xử lý tháo dỡ hơn 8 nghìn biển hiệu vi phạm nhưng đến nay vẫn còn hàng nghìn biển hiệu vi phạm chưa được xử lý triệt để.

"Thế giới di động", "FPT Shop" dẫn đầu về vi phạm bảng quảng cáo ngoài trời
“Thế giới di động” đã giảm diện tích biển hiệu nhưng chưa gửi thông báo sản phẩm quảng cáo đến Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội. Ảnh: Thái Hiền

Tương tự, bảng QC tại mặt tiền, bên hông các công trình vi phạm quy định về hoạt động QC ngoài trời còn tồn tại khá nhiều. Điển hình là 145 cửa hàng Thế giới di động trên địa bàn Hà Nội tuy đã chủ động giảm diện tích bảng QC nhưng vẫn chưa gửi thông báo sản phẩm QC đến Sở VH-TT Hà Nội.

Ngoài ra, 52 cửa hàng FPT shop; 14 điểm Siêu thị điện máy - máy tính Trần Anh; 14 điểm Siêu thị Media… đang hoạt động trên địa bàn vẫn “án binh bất động”, mặc dù các cơ quan chức năng đã chỉ rõ những vi phạm về bảng QC và yêu cầu các đơn vị này sớm khắc phục.

Theo Minh Ngọc

Hà Nội Mới

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, sẽ sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ Blockchain Việt Nam hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm