“Thế Giới Di Động không phải để bán, nhưng ai trả 10 tỷ USD thì…”

28/04/2017 10:23 AM | Doanh nghiệp công nghệ

Chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động nói công ty không phải để bán, nhưng nếu ai trả giá 10 tỷ USD thì phải bàn lại.

“Thế Giới Di Động không phải để bán, nhưng ai trả 10 tỷ USD thì…”

Trong buổi công bố kết quả kinh doanh quý I/2017 chiều qua 27/4, chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động Nguyễn Đức Tài nhận được câu hỏi: Nếu có một nhà đầu tư nước ngoài sẵn sàng bỏ số tiền lớn để mua lại Thế Giới Di Động, anh có bán không?

Ông Nguyễn Đức Tài cười và hỏi khán phòng đã ai xem phim “Lời đề nghị khiếm nhã” chưa? (Lời đề nghị khiếm nhã - Indecent Proposal, bộ phim về vị tỷ phú đề nghị với một cặp vợ chồng để được qua đêm với người vợ với giá 1 triệu USD, cả hai vợ chồng đều đồng ý).

Người đồng sáng lập Thế Giới Di Động (MWG) cho biết ông không thể quyết được việc này, vì chỉ sở hữu khoảng mười mấy phần trăm cổ phần của công ty. “Anh đưa tay thuận hay chống đều không có ý nghĩa, 49% nhà đầu tư nước ngoài chống thì anh không làm được gì”, ông Tài giải thích.

Tuy nhiên, ông khẳng định Thế Giới Di Động không phải xây lên để bán và nói thêm: “Cách xây dựng công ty hiện nay để phát triển vững chắc, chứ không phải để bán. Xây để bán khác rất nhiều, không phải cầu kỳ chi li thế này”.

Ngoài ra, ông Tài nói không tin có lời đề nghị triệu đô như phim, không ai dư tiền để đưa mức giá “trên trời dưới đất” như vậy với Thế Giới Di Động. Nhưng nếu có ai đó trả giá 10 tỷ USD cho Thế Giới Di Động thì khác.

“Giả sử đang định giá công ty 1 tỷ USD, ai trả 2 tỷ USD sẽ không quan tâm. Tuy nhiên đang có ý định xây Thế Giới Di Động thành công ty 10 tỷ USD năm 2020 nhưng có người trả giá này vào năm 2017 thì anh sẽ ngồi lại với 30 ngàn con người của Thế Giới Di Động để bàn bạc”, ông Tài nói.

“Anh sẽ hỏi mọi người “chơi” không, “chơi” thì mình bán làm cái khác”, lãnh đạo Thế Giới Di Động tiếp tục. Nhưng ông Tài khẳng định trong giới đầu tư sẽ không có ai có lời đề nghị khiếm nhã như vậy, không có lý do gì để làm thế. “Càng làm ra nhiều tiền người ta thường tiêu ít lại”, ông Tài nói.

“Tóm lại Thế Giới Di Động không phải để bán, vì nhiều người dành tình cảm cho nó, hưởng lợi từ nó”, chủ tịch Thế Giới Di Động kết luận.

Trong sự kiện dành cho nhà đầu tư và những người môi giới chứng khoán hôm qua, MWG đã công bố kết quả kinh doanh Quý I/2017.

Trong sự kiện này, MWG công bố tổng doanh thu đạt 15.586 tỷ đồng (tăng 61,9% so với quý trước), lợi nhuận trước thuế đạt 2.654 tỷ đồng (tăng 66,5%), lợi nhuận sau thuế 558 tỷ đồng (tăng 33,5%). Các con số doanh thu và lợi nhuận đều đạt theo kế hoạch đề ra, tức đã đạt được khoảng 1/4 kế hoạch.

Trong cơ cấu doanh thu, Thế Giới Di Động vẫn chiếm lớn nhất, 9.050 tỷ đồng. Điện máy Xanh và Bách hóa Xanh lần lượt đạt 6.395 tỷ và 141 tỷ. Tăng trưởng so với quý trước của Thế Giới Di Động đạt 27,8%, Điện máy Xanh 152,3%, Bách hóa Xanh 989,2%.

Theo Hải Đăng

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Đọc thêm