Thế giới đã có hơn 100 triệu ca nhiễm Covid-19

27/01/2021 01:43 PM | Thời sự

Thế giới trải qua 11 tháng để ghi nhận 50 triệu ca nhiễm đầu tiên, nhưng chỉ 3 tháng sau đã đi tới một mốc 100 triệu ca nhiễm...

Thế giới đã có hơn 100 triệu ca nhiễm Covid-19

Tổng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu tính đến ngày 27/1 đã vượt mốc 100 triệu - dữ liệu do hãng tin Reuters đưa ra trong bối cảnh các quốc gia chật vật ứng phó với những biến chủng mới của virus corona và tình trạng thiếu hụt nguồn cung vaccine.

Như vậy, khoảng 1,3% dân số thế giới đã nhiễm Covid-19. Trong số đó có 2,1 triệu người đã tử vong vì căn bệnh này.

Từ đầu năm đến nay, tính bình quân cứ 7,7 giây đồng hồ lại có 1 người trên thế giới mắc Covid. Trong khoảng thời gian đó, thế giới có thêm 668.250 ca nhiễm mỗi ngày và tỷ lệ tử vong vì Covid-19 bình quân trên toàn cầu là 2,15% số ca nhiễm.

5 quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19 tính đến thời điểm này - gồm Mỹ, Ấn Độ, Brazil, Nga và Anh - chiếm hơn một nửa tổng số ca nhiễm dù chỉ chiếm 28% dân số toàn cầu, theo Reuters.

Thế giới trải qua 11 tháng để ghi nhận 50 triệu ca nhiễm đầu tiên, nhưng chỉ 3 tháng sau đã đi tới một mốc 100 triệu ca nhiễm.

Khoảng 56 quốc gia đã bắt đầu tiêm phòng Covid-19 cho người dân, với khoảng 64 triệu mũi tiêm đã được thực hiện. Israel hiện là nước dẫn đầu thế giới về tỷ lệ dân số được tiêm phòng Covid-19, đạt 29% dân số được tiêm ít nhất 1 mũi.

Với hơn 25 triệu ca nhiễm Covid-19, Mỹ chiếm 25% tổng số ca nhiễm trên toàn cầu dù nước này chỉ chiếm 4% dân số thế giới. Số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ đến nay đã là 425.000 ca, nhiều gấp đôi so với quốc gia có số ca tử vong nhiều thứ nhì là Brazil.

Châu Âu là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, cứ khoảng 4 ngày lại có 1 triệu ca nhiễm Covid-19 mới. Từ khi đại dịch bắt đầu đến nay, châu Âu đã có gần 30 triệu ca nhiễm. Hôm thứ Ba tuần này, Anh lập mốc 100.000 ca tử vong vì Covid-19.

Khu vực Đông Âu - với những nước như Nga, Ba Lan và Ukraine - chiếm gần 10% tổng số ca nhiễm Covid-19 toàn cầu.

Ấn Độ là nước có ca nhiễm nhiều thứ nhì, nhưng số ca nhiễm mới ở nước này đang có chiều hướng giảm xuống. Bình quân gần đây nước này có 13.700 ca nhiễm mới, giảm khoảng 15% so với mức đỉnh. Chiến dịch tiêm chủng ngừa Covid-19 của Ấn Độ đã bắt đầu được 1 tuần, với hơn 1 triệu người đã được tiêm.

Trung Quốc, nước đầu tiên phát hiện virus corona chủng mới, đã thành công trong việc khống chế đại dịch. Tuy nhiên, nước này đang đối mặt với đợt bùng phát mạnh nhất của Covid-19 kể từ tháng 3 năm ngoái, ngay trước thềm kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Bình Minh

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không thể 'đốt tiền' thêm nữa, Shopee quyết định tăng tỷ lệ hoa hồng thu từ người bán, cắt giảm mã 'freeship'

Liệu Shopee còn người dùng khi tăng tỷ lệ hoa hồng thu từ người bán và giảm mã freeship?

Những người con của “vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn: Sinh ra từ vạch đích, kế nhiệm mảng kinh doanh nghìn tỷ từ cha

Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn có 2 đời vợ và 8 người con, ở cả Philippines và Việt Nam. Trong đó, nhiều nhân vật đã nhẵn mặt với công chúng, có người lại chọn cách sống kín tiếng.

Một clip góc khác cho thấy Nguyễn Ngọc Mạnh đã vất vả và nỗ lực đến thế nào khi cố gắng cứu em bé

Mạng xã hội truyền tay một đoạn clip ở góc rõ hơn ghi lại cảnh anh Nguyễn Ngọc Mạnh cố gắng trèo lên mái tôn, xác định đúng vị trí và đón cháu bé 3 tuổi. Cả 2 cùng ngã xuống, cháu bé đập vào tay anh, giảm lực nên không bị văng xuống mặt đất.

Đọc thêm