Thầy Park trải lòng với báo Hàn: "Sự nổi tiếng ở Việt Nam rồi cũng tan dần như sương khói"

30/12/2019 14:15 PM | Xã hội

Ngay trước khi lên đường sang Thái Lan dự VCK U23 châu Á 2020, HLV Park Hang-seo đã có cuộc trò chuyện với truyền thông Hàn Quốc tại TP.HCM.

Vào thời điểm VCK U23 châu Á 2020 chuẩn bị khởi tranh, cơ hội để U23 Việt Nam giành lấy tấm vé tham dự Olympic Tokyo đang là chủ đề được nhắc đến nhiều nhất. Tuy nhiên chia sẻ với báo giới Hàn Quốc, thầy Park cho rằng đó không phải là một mục tiêu dễ để thực hiện.

"Không dễ để Việt Nam có thể tham dự một giải đấu lớn tầm cỡ thế giới như Thế vận hội hay World Cup ngay bây giờ. Điều quan trọng lúc này vẫn là việc đặt nền móng cho các kế hoạch từ trung hạn đến dài hạn như xây dựng nguồn cầu thủ trẻ cũng như đội ngũ HLV chuyên nghiệp.

Tất nhiên ai cũng biết VCK U23 châu Á 2020 là vòng loại của Olympic Tokyo. Tôi cũng không biết điều gì sẽ xảy ra nếu U23 Việt Nam vượt qua vòng loại nữa. Cùng chờ xem sao", tờ Chosun dẫn lời thầy Park.

 Thầy Park trải lòng với báo Hàn: Sự nổi tiếng ở Việt Nam rồi cũng tan dần như sương khói - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo cùng các học trò bước vào VCK U23 châu Á 2020 với kỳ vọng rất lớn từ người hâm mộ. Điều này cũng có thể sẽ tạo ra những áp lực nhất định.

Cũng trong buổi phóng vấn này, phóng viên Hàn Quốc đã được chứng kiến cảnh tượng người hâm mộ đứng chờ rất đông trước cửa khách sạn để xin chữ ký của các cầu thủ U23 Việt Nam cũng như HLV Park Hang-seo . Tuy nhiên khi nhận được câu hỏi về cảm giác trước sự nổi tiếng của mình ở Việt Nam, thầy Park lại đưa ra câu trả lời khiến người nghe không khỏi bất ngờ.

"Tôi cảm nhận được sự nổi tiếng đó chứ. Tôi không phải quá thân thiện đâu nhưng cũng không bao giờ từ chối khi bất ngờ có ai đó gọi to tên mình và xin chụp ảnh.

Có điều tôi luôn nghĩ khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp, một ngày nào đó có thể những điều không may sẽ đến. Đó là cuộc sống của một HLV bóng đá. Chiến thắng hoặc thất bại sau 90 phút thi đấu. Tôi đang cố gắng sống một cuộc đời thật bình thường vì tôi biết rằng sự nổi tiếng rồi cũng sẽ tan dần như sương khói", thầy Park trải lòng.

 Thầy Park trải lòng với báo Hàn: Sự nổi tiếng ở Việt Nam rồi cũng tan dần như sương khói - Ảnh 2.

Rất đông CĐV chờ ở sảnh khách sạn tại TP.HCM để xin chữ ký U23 Việt Nam.

Tiếp tục câu chuyện về người đồng hương Shin Tae-yong, vị HLV vừa mới nhậm chức HLV trưởng ĐT Indonesia, đồng nghĩa với việc sẽ trở thành đối thủ của Việt Nam tại Đông Nam Á, HLV Park Hang-seo cũng chia sẻ những cảm nhận của riêng mình về sự kiện này.

"Cá nhân tôi luôn thân thiện và tôn trọng đàn em. Đó là động lực để tôi luôn làm việc hết sức mình mà không nhượng bộ vì HLV nào cũng đều chiến đấu vì danh dự và niềm tự hào mình mang trên vai.

Sự có mặt của HLV Shin Tae-yong ở Indonesia là một điều tốt. Ở Hàn Quốc có rất nhiều HLV giàu kinh nghiệm và năng lực, điều được thúc đẩy bởi thế hệ những HLV trẻ tuổi".

Cuối cùng, trả lời câu hỏi về mong muốn Việt Nam sẽ trở thành nơi cuối cùng mình gắn bó với sự nghiệp bóng đá, thầy Park cho biết: "Một lúc nào đó, tôi sẽ phải nghĩ tới việc nghỉ hưu. Nhưng sau đó dù có thế nào, tôi tin rằng những gì mình đã làm đóng một vai trò trong việc thúc đẩy phát triển bóng đá trẻ ở Việt Nam".


Theo Linh Đan

Cùng chuyên mục
XEM