Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: "Thấy Bùi Tiến Dũng bất ổn ông Park liền không dùng, đó mới là huấn luyện viên"

27/12/2019 03:33 PM | Xã hội

Trong hội nghị tổng kết công tác năm 2019 của Tổng cục TDTT được tổ chức sáng 26/12, Bộ trưởng Bộ VH-TD&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã đánh giá cao sự công bằng, khách quan trong cách làm việc của HLV Park Hang-seo, một trong những lý do giúp U23 Việt Nam giành huy chương vàng tại SEA Games 2019.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: "Thấy Bùi Tiến Dũng bất ổn ông Park liền không dùng, đó mới là huấn luyện viên"


"Để có được chiến thắng thì phải có sự tổng hòa của nhiều yếu tố. Từng cá nhân đều phải đóng góp xây dựng. Chúng ta phải rút ra được kinh nghiệm và bài học. ví dụ HLV Park Hang Seo luôn động viên ý chí các cầu thủ, công bằng, khách quan không thiên vị ai cả. Tốt thì khen không thì nhắc nhở. Không tốt không dùng, dù là bất cứ ai.

Tôi đề nghị ngành thể thao chúng ta phải lấy cái đó làm chính. Chính cái này làm nên thắng lợi. Phải biết sử dụng người tài năng nhất ở thời điểm hiện tại, quá khứ chỉ để tham khảo. Tôi đề nghị tất cả các HLV đều phải nhìn vào đó và làm theo. Bùi Tiến Dũng không được dùng, không nhìn vào tài năng, thành tích quá khứ. Vì cậu ấy có sơ sẩy, HLV nhìn thấy cái không ổn là không dùng. Đó mới là HLV, có mấy HLV dám làm việc ấy", Bộ trưởng Bộ VH-TTD&DL Nguyễn Ngọc Thiện nói trong phần phát biểu của mình.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Thấy Bùi Tiến Dũng bất ổn ông Park liền không dùng, đó mới là huấn luyện viên - Ảnh 1.

Sai lầm của Bùi Tiến Dũng đã được HLV Park Hang-seo nhìn nhận và khắc phục. Ảnh: Tiến Tuấn

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao thành tích của đoàn TTVN tại SEA Games nói chung, khẳng định đây là thành quả của một quá trình phấn đấu, rút kinh nghiệm từ những thất bại của SEA Games 2017: "SEA Games lần này được tạo nền tảng từ năm 2017. Thất bại từ 2017 là tiền đề cho SEA Games 2019. Chúng ta đừng quên điều đó, tôi rất tự hào 2019. Tự hào vì nói về thành công, lần đầu tiên các môn Olympic, nhất là Điền kinh, chúng ta vượt qua Thái Lan. Nếu SEA Games vừa rồi Điền kinh không vượt qua thái lan thì SEA Games không thành công".

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng bày tỏ sự tự hào vì các VĐV Việt Nam dù tài năng và đạt được thành tích cao nhưng luôn chuyên nghiệp, ứng xử khiêm tốn, nhã nhặn.

“Chúng ta có nhiều bài học của thể hệ VĐV trước rồi. Có tài không có đức thì vô dụng. Có đức không có tài làm gì cũng khó. Chúng tôi đánh giá rất cao các đội tuyển ở trung tâm, CLB về đạo đức, tính chuyên nghiệp. Có tài năng đến đâu mà không có tính chuyên nghiệp vứt thì cũng vứt ngay lập tức", Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Thấy Bùi Tiến Dũng bất ổn ông Park liền không dùng, đó mới là huấn luyện viên - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện trong buổi tổng kết sáng 26/12. Ảnh: Bùi Lượng

Theo GN

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Nerman phản pháo Shark Bình: Chúng tôi không phải kẻ "đào mỏ, bùng kèo", thương vụ chỉ đổ bể với Shark Bình, vẫn đang làm việc với Shark Phú

Startup cho biết vẫn đang tiếp tục làm việc với Shark Phú về vấn đề thẩm định dự án (Due Diligence-DD) và không hề lợi dụng Shark Tank để trục lợi truyền thông.

BizInsider

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam nói về khủng hoảng: Khách hàng quay lưng mới là án tử, chứ không phải mất tiền!

Tập đoàn điện tử "bình dân hóa công nghệ" Asanzo từng đối mặt với hai cuộc khủng hoảng liên tiếp về truyền thông và dịch bệnh. Thế nhưng ông chủ Phạm Văn Tam cho rằng người dùng quay lưng mới là án tử với doanh nghiệp.

Truy thu, phạt 31 tỷ đồng 1 cá nhân có thu nhập khủng từ Google "quên" nộp thuế

Chi cục thuế khu vực quận 7, Nhà Bè (TP.HCM) vừa truy thu, xử phạt một cá nhân có thu nhập khủng từ Google "quên" nộp thuế, số tiền 31 tỷ đồng.

Doanh nhân – Chuyên gia nước hoa Eric Trần: “Khách hàng chỉ là số 2 thôi, bản thân tôi mới là số 1”

Được biết tới là người đầu tiên đưa “Pilates – môn thể dục của các ngôi sao” về Việt Nam, cái tên Eric Trần còn gắn liền với ViinRiic Niche Perfume – chuỗi nước hoa xa xỉ với hơn 20 thương hiệu niche quốc tế. Ấp ủ tham vọng xây dựng một “hệ sinh thái” riêng chăm sóc sức khoẻ và định hướng lifestyle cho tầng lớp thượng lưu, Eric Trần là một cá tính rất riêng trong giới doanh nhân.

Đọc thêm