Thay đổi ba thói quen này, cuộc sống êm ru, tiền đồ rộng mở

28/02/2019 08:10 AM | Sống

Lời nói không có trọng lượng, việc làm không có trọng tâm - đồng nghĩa, thành công ngày càng xa điểm đứng của bạn!

Thay đổi ba thói quen này, cuộc sống êm ru, tiền đồ rộng mở

Áp lực của cuộc sống khiến rất nhiều người dần mất đi niềm tin với mọi thứ xung quanh. Thất bại hết lần này đến lần khác khiến cho bản thân không còn được sống trong cái bình yên vốn có nữa. Chỉ cần cuộc sống có chút thay đổi nhỏ là chúng ta lại bắt đầu lo đông lo tây. 

Thế nên, những chán nản thất vọng đã tích tụ trong người cứ thế mà bộc phát ra bên ngoài, hoặc vui hoặc buồn. Có lẽ bạn của trước kia không hề tự ti, nhưng trải qua vài lần đả kích, bạn bắt đầu cảm thấy tinh thần sa sút, uể oải với mọi thứ, không thoát ra khỏi những khó khăn ấy. Vậy muốn tiền đồ phía trước rộng mở bạn phải thay đổi ba thói quen này.

Thay đổi ba thói quen này, cuộc sống êm ru, tiền đồ rộng mở - Ảnh 1.

1. Ý tưởng rất nhiều nhưng không dám hành động

Một số người trong đầu luôn đầy ắp những ý tưởng, họ muốn biến cuộc sống nhạt nhẽo trở nên thú vị hơn, nhưng cuối cùng họ vẫn để những kế hoạch ấy chỉ là bản thảo trên giấy. Lý do là gì? Họ sợ thất bại, sợ làm không được tốt. Nó giống như một người muốn học bơi, chân chạm xuống nước rồi nhưng không dám nhảy xuống mà chỉ nhắm mắt đứng đó. Người như vậy không chết đuối thì cũng chỉ dám đứng nguyên một chỗ, như thế thì làm sao biết bơi đây? 

Vậy nên, muốn làm cái gì thì phải quyết tâm. Cách thay đổi bản thân tốt nhất đó là hét to câu "Làm thì làm". Dù cho phía trước có bao điều không thể lường trước, nhưng chúng ta cần phải tiến bước và phấn đấu, bởi vì chỉ có hành động mới nhìn rõ con đường phía trước rốt cuộc ra sao.

Thay đổi ba thói quen này, cuộc sống êm ru, tiền đồ rộng mở - Ảnh 2.

2. Lời nói không có trọng lượng, việc làm không có trọng tâm

Câu nói "nhất ngôn cửu đỉnh", "lời hứa ngàn vàng" từ lâu đã không còn xa lạ gì nữa. Nếu ngay cả lời nói, việc làm của chính mình cũng không có trọng lượng, thì đó là lỗi tại bạn. Sự quyết đoán của một người thường thể hiện ở cách ăn nói và phong thái làm việc. Cho nên, khi tiếp xúc với người khác nhất định phải nắm rõ được mình đang nói gì và làm gì. Chỉ khi lời nói đủ trọng lượng thì vấn đề mới được giải quyết dễ dàng. 

Tóm lại, trong quan hệ xã giao, bạn phải có nguyên tắc của riêng mình, đừng bao giờ để ngoại cảnh tác động đến suy nghĩ. Trong cuộc sống, khó khăn là vô cùng vô tận, bạn phải học được cách chấp nhận nó, từ đó bản thân ắt sẽ đủ dũng khí để đối mặt. Đến một lúc nào đấy, tự nhiên người ta sẽ nhìn bạn với một ánh mắt khác.

Thay đổi ba thói quen này, cuộc sống êm ru, tiền đồ rộng mở - Ảnh 3.

3. Không dám nói, sợ giao tiếp, thích nịnh bợ

Trong cuộc sống, ngoại trừ những người không muốn giao tiếp, còn có một nhóm người thực sự sợ giao tiếp, đặc biệt là khi gặp người lạ thì họ lại càng không biết mình nên nói những gì, trong lòng tự nhiên dâng lên nỗi sợ hãi. Bởi thế, những người ấy thường né tránh việc ngoại giao, không bao giờ cởi mở, tâm sự với người khác. Nhìn bên ngoài, họ giống như không thể mở miệng nói chuyện; nhưng thực ra trong lòng họ có rất nhiều điều muốn nói, chỉ là không biết diễn đạt như thế nào mà thôi. Nhiều khi, chỉ vì muốn người ta có ấn tượng tốt về mình, họ ra sức nịnh bợ. Làm vậy để làm gì kia chứ? Nó chỉ khiến mình đã mệt lại càng thêm mệt. Vậy nên, bạn đừng quá quan trọng mọi thứ, hãy giải phóng bản thân. Có như vậy, mỗi ngày của bạn mới trở nên nhẹ nhàng và dễ chịu hơn.

Thu Hoài

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Ông Trần Đình Long lấy lại danh tỷ phú đôla sau 2 năm vắng bóng trên bảng xếp hạng

Ông Trần Đình Long đang nắm trong tay 1,5 tỷ USD, xếp vị trí 1.756 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới của Forbes.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Ông chủ "khùng" bán hết biệt thự Hà Nội ra đảo vắng trải nghiệm 5 năm kinh hoàng

Trải qua 5 năm kinh hoàng trên hòn đảo, ông chủ "khùng" kể rằng đã bật khóc trước những dòng nhật ký của con gái khi cô bé phải rời ngôi nhà vì bố mẹ bán lấy tiền trả nợ.

Đọc thêm