Thấy con gái 12 tuổi đột nhiên thích ăn mặc kiểu người lớn, người mẹ đau lòng khi biết sự thật

23/12/2019 09:41 PM | Sống

Cô bé 12 tuổi thay đổi sở thích, mặc quần áo như người lớn và thường trốn mẹ vào phòng riêng để sử dụng điện thoại. Khi biết được nguyên nhân, người mẹ đã rất đau lòng.

Thấy con gái 12 tuổi đột nhiên thích ăn mặc kiểu người lớn, người mẹ đau lòng khi biết sự thật

Khi con bước vào tuổi từ cấp hai tới cấp ba, mức độ quan tâm của bố mẹ không còn chỉ ở việc học hành, ăn uống mà còn phải đạt cảnh giới cao hơn như con bạn bè với ai, như thế nào, ăn mặc ra sao. Thậm chí họ còn phải để ý xem thế giới ảo qua chiếc điện thoại của con là những gì và có độc hại hay không.

Cô Từ đã ly hôn, một mình nuôi con gái suốt 6 năm nay. Nay bé đã 12 tuổi và mới bước vào cấp 2. Người mẹ đơn thân quá bận rộn với công việc hàng ngày nên không quan tâm tới con nhiều lắm.

Thấy con gái 12 tuổi đột nhiên thích ăn mặc kiểu người lớn, người mẹ đau lòng khi biết sự thật - Ảnh 1.

Con gái cô Từ ngày càng thích ăn mặc kiểu người lớn dù mới 12 tuổi.

Khi con gái lên cấp 2, người mẹ có sắm cho con một chiếc điện thoại thông minh để hai mẹ con tiện liên lạc. Từ đó trở đi, cô thấy con mình thay đổi cách ăn mặc, thích kiểu thời trang người lớn, có chút hở hang. Tần suất sử dụng điện thoại của con gái cô Từ cũng nhiều hơn và đôi khi còn bí mật sử dụng khi mẹ đã ngủ rồi.

Nghi ngờ những thay đổi của con, cô Từ quyết tâm tìm hiểu. Một hôm khi con gái vào phòng riêng đi ngủ, cô Từ đợi một lúc sau thì ghé tai vào cửa phòng ngủ của con gái và phát hiện thấy có tiếng ồn.

Thấy con gái 12 tuổi đột nhiên thích ăn mặc kiểu người lớn, người mẹ đau lòng khi biết sự thật - Ảnh 2.

Thấy con gái livestream qua điện thoại với những động tác uốn éo và trang phục người lớn, cô Từ tỏ ra tức giận.

Mở cửa ra xem có chuyện gì, cô Từ ngạc nhiên khi thấy con gái đang đứng livestream trên điện thoại và ăn mặc khá gợi cảm so với tuổi cô bé.

Cô Từ tức giận hỏi con chuyện gì đang xảy ra và cô con gái vừa khóc vừa nói: "Các bạn cùng lớp và các anh chị ở lớp trên nói với con cứ ăn mặc đẹp và làm vài động tác trước ống kính sẽ có người tặng quà, tiền. Con có hơn 1.000 người theo dõi trên mạng xã hội, nếu số lượng này tăng lên con có thể kiếm được nhiều tiền hơn và mẹ sẽ không phải làm việc quá sức nữa".

Nghe con gái nói, cô Từ bật khóc và ôm lấy con rồi bước ra khỏi phòng. Cô thấy mình đã không cho con một môi trường sống tốt và không làm bạn đồng hành cùng con, để cho con mới 12 tuổi đã phải lo lắng về cuộc sống.

Thấy con gái 12 tuổi đột nhiên thích ăn mặc kiểu người lớn, người mẹ đau lòng khi biết sự thật - Ảnh 3.

Cô bé 12 tuổi thường xuyên livestream trên mạng xã hội với mong muốn kiếm thêm tiền giúp mẹ.

Từ trường hợp của con gái cô Từ, chúng ta thấy, khi trẻ bước vào tuổi thiếu niên, cha mẹ cần quan tâm tới con nhiều hơn nhất là về vấn đề tâm sinh lý. Ở độ tuổi này, trẻ đã nhận thức nhiều hơn, tiếp xúc với nhiều luồng thông tin hơn và dễ bị cám dỗ nếu không có sự chỉ bảo sát sao của bố mẹ.

Tuy nhiên, cha mẹ cũng nên thấy những thay đổi như vậy ở trẻ vị thành niên là điều bình thường và không nên coi con mình là hư hỏng, bất thường. Càng đánh mắng, trẻ ở tuổi thiếu niên càng nổi loạn. Lúc này, cha mẹ nên đóng vai trò là người dẫn đường cho các con.

Quan tâm tới con hơn

Khi trẻ bước vào tuổi dậy thì, cha mẹ không nên nghĩ rằng con đã lớn, có thể tự chơi, tự phục vụ được mình và không cần quan tâm nhiều. Ngược lại, khi có con ở độ tuổi vị thành niên cha mẹ càng phải dành nhiều thời gian cho con hơn, quan tâm tới xu hướng phát triển tâm lý và suy nghĩ của con.

Cha mẹ nên nhớ, quan tâm và hướng dẫn con làm những việc đúng đắn không có nghĩa là quản lý con thật chặt, nếu không con sẽ thấy rất "ngạt thở" và biện pháp của cha mẹ sẽ trở thành phản tác dụng.

Tin tưởng con hơn

Lứa tuổi thiếu niên là lứa tuổi "dở sống, dở chín". Chúng luôn muốn khẳng định cái tôi, chứng minh cho bố mẹ thấy là chúng đã lớn và cần sự tin tưởng của cha mẹ. Nếu bố mẹ vẫn luôn coi con là trẻ con, hoặc tỏ ra xem thường, không tin tưởng con trong mọi tình huống, chúng sẽ thấy bố mẹ không hiểu mình và chắc chắn sẽ không cởi mở với bố mẹ nữa.

Cha mẹ nên dành cho con sự tôn trọng và tăng cường giao tiếp giữa bố mẹ và con cái để chúng sẵn sàng chia sẻ mọi suy nghĩ với bậc sinh thành.

Ấm áp và yêu thương

Để các con phát triển tâm lý thật tốt, nhất là trong giai đoạn tuổi thiếu niên, cha mẹ nên tạo ra một môi trường gia đình ấm áp, yêu thương. Hãy cố gắng trở thành một người bạn của con, luôn lắng nghe, đưa ra những lời khuyên và hướng dẫn kịp thời để con không đi sai đường.

Theo Sohu

Thấy con gái 12 tuổi đột nhiên thích ăn mặc kiểu người lớn, người mẹ đau lòng khi biết sự thật - Ảnh 4.

Theo An Nhiên

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Cha đẻ" bánh mì thanh long – Kao Siêu Lực: Doanh số ABC Bakery đã giảm hơn 50%, mùa dịch bán hàng chẳng mong lời, chỉ cần không lỗ!

Mặc dù, có thời điểm, trước các cửa hàng bánh ABC luôn có rất nhiều người xếp hàng mua bánh mì thanh long; nhưng doanh thu của họ vẫn sụt giảm hơn 50% do không còn là nhà cung cấp bánh mì cho các cửa hàng khác. Dù vậy, chủ nhân của thương hiệu bánh này - ông Kao Siêu Lực không phải là mẫu người thích ‘trình bày hoàn cảnh’, mà chỉ muốn người khác nhìn vào mặt tích cực của vấn đề.

Hướng dẫn chi tiết về cách ly xã hội: Chỉ có 3 trường hợp thật sự cần thiết được phép ra ngoài

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2601/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Cuộc đua sản xuất máy thở trên toàn thế giới: Một đối tác của Apple vừa tuyên bố ‘tham chiến’, mục tiêu sản lượng 30.000 máy/tháng

Từ các hãng sản xuất ô tô đến đơn vị lắp ráp cho Apple đều đang chuyển sang sản xuất máy thở.

Vingroup sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt 'made in Vietnam', sẽ tặng cho Bộ Y tế 5.000 máy thở Không Xâm nhập để kịp thời phục vụ chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid 19, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Phó Thủ Tướng Trịnh Đình Dũng, ngày 3/4/2020 Tập đoàn Vingroup công bố quyết định triển khai việc sản xuất máy thở các loại (Xâm nhập và Không Xâm nhập) và máy đo thân nhiệt nhằm cung ứng cho thị trường Việt Nam.

Đọc thêm