Thấy con được yêu cầu 20 bài tập về nhà dịp Tết, phụ huynh xem xong chỉ biết sửng sốt thốt lên: Cô giáo quá tuyệt vời!

20/01/2020 04:03 PM | Sống

Mặc dù cô giáo đã cho các bé học sinh lớp 4 không ít bài tập về nhà làm trong dịp Tết, nhưng nội dung lại hay ho và ý nghĩa khiến phụ huynh nào cũng xuýt xoa.

Thấy con được yêu cầu 20 bài tập về nhà dịp Tết, phụ huynh xem xong chỉ biết sửng sốt thốt lên: Cô giáo quá tuyệt vời!

Với những em học sinh vô tư, Tết đến xuân về là dịp được nghỉ ngơi sau kỳ thi học kỳ căng thẳng; được ngủ nướng chẳng lo muộn học; lại nhận lì xì từ thầy cô, ông bà cha mẹ... Vì vậy, đây là khoảng thời gian vô cùng đáng mong chờ của bất cứ cô cậu học trò nào.

Tuy nhiên, không ít thầy cô sợ học sinh mải ăn chơi mà quên kiến thức nên cho hàng loạt bài tập về nhà. Học sinh nhận "món quà Tết" này từ thầy cô chỉ biết khóc thét.

Song, mới đây một tờ bài tập về nhà của học sinh lớp 4 chẳng giống những bài tập bình thường lại được ai nấy xuýt xoa vì quá hay ho, ý nghĩa. Cụ thể, chị P.M đã chia sẻ lại hình ảnh này lên một group cộng đồng và nhận được sự quan tâm từ đông đảo mọi người.

Thấy con được yêu cầu 20 bài tập về nhà dịp Tết, phụ huynh xem xong chỉ biết sửng sốt thốt lên: Cô giáo quá tuyệt vời! - Ảnh 1.

Tờ bài tập về nhà của học sinh lớp 4.

Theo đó, cô giáo đã đưa ra 20 yêu cầu cho các học sinh của mình thực hiện trong kỳ nghỉ Tết. Nhưng tất cả đó không phải là bài tập của một môn học Toán, Văn, Anh... nào mà vô cùng ý nghĩa, thiết thực cho trẻ nhỏ: Dọn góc học tập; cùng bố mẹ dọn dẹp, trang trí nhà cửa; cùng bố mẹ vào bếp nấu ăn; cùng bố mẹ sắm Tết, giúp bố mẹ lau dọn ban thờ; rửa bát; rửa cốc chén; tìm hiểu ý nghĩa của món ăn truyền thống ngày Tết; chuẩn bị bánh kẹo đón khách ngày Tết; đọc sách...

Các bậc cha mẹ sau khi nhìn thấy danh sách 20 bài tập về nhà của con này không khỏi sửng sốt khen ngợi cô giáo quá tâm lý:

- Hay quá!

- Tuyệt vời quá, em xin học tập.

- Không chỉ trong dịp Tết, mục số 15 cố gắng duy trì cho con các bác ạ.

- Cô giáo tâm lý quá!

Hiện tại hình ảnh này vẫn tiếp tục được các bố mẹ bình luận rôm rả, hầu hết đều khen ngợi sự tâm lý và sáng tạo của cô giáo ở trên.

Theo M52

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Chuyên gia nhượng quyền Nguyễn Phi Vân: "Nếu bạn đang được một phần lương, hãy tỏ lòng biết ơn, vì bạn vẫn còn khá hơn rất nhiều người vừa mất việc"

"Ai không đủ linh hoạt, không thay đổi thái độ cho phù hợp với thời thế, không đủ tâm để đồng cam cộng khổ cho sự sống còn của doanh nghiệp, người đó đương nhiên nên là người ra đi trước", chuyên gia Nguyễn Phi Vân khẳng định!

Lương thưởng nhân viên ngân hàng sắp giảm vì Covid-19

Các ngân hàng cũng sẽ không chia cổ tức bằng tiền mặt cho cổ đông trong thời gian tới, để tập trung nguồn lực giảm mạnh lãi suất cho vay đối với dư nợ hiện nay và các khoản cho vay mới.

Covid-19 dồn nhiều doanh nghiệp vào "đường cùng" để tiến thẳng đến chuyển đổi số và chuẩn hóa quy trình - những thứ đáng ra mất vài năm giờ đây thay đổi chỉ trong vài tháng!

Thực ra lợi ích của công nghệ thì ai cũng thấy rõ, sự chuẩn bị cho một cuộc cách mạng để số hóa doanh nghiệp có lẽ đã sẵn sàng từ lâu, chỉ là chúng ta chưa bị đặt vào tình thế cấp bách, cho nên chúng ta vẫn trì hoãn, hoặc thiếu quyết liệt trong quá trình triển khai. Đây chính là thời điểm, Covid-19 đang tạo tiền đề cho những thay đổi quan trọng về sau.

Đọc thêm