Thất nghiệp nhiều tháng, hơn 100 người dắt díu nhau đi bộ từ Long An về Tây Nguyên thì gặp ngay cái kết cảm động

13/10/2021 03:01 PM | Sống

Ở trọ không có tiền ăn uống, cuộc sống khó khăn vì công ty tạm nghỉ do dịch bệnh, 113 người dân ở Tây Nguyên đã rủ nhau cùng đi bộ về quê, có người còn ẵm theo con nhỏ chỉ mới 1 tuổi. Khi đi từ Long An tới Nhà Bè, mọi người đã được các chiến sĩ bộ đội hỗ trợ đưa về quê.

Thất nghiệp nhiều tháng, hơn 100 người dắt díu nhau đi bộ từ Long An về Tây Nguyên thì gặp ngay cái kết cảm động

Sáng 13/10, Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp với các cơ quan, đơn vị hỗ trợ đưa 113 người dân ở các tỉnh Kon Tum, Gia Lai về quê bằng xe khách sau khi bắt gặp đoàn người này đi bộ hàng chục km từ Long An về đến Nhà Bè.

Thất nghiệp nhiều tháng, hơn 100 người dắt díu nhau đi bộ từ Long An về Tây Nguyên thì gặp ngay cái kết cảm động - Ảnh 1.

Hầu hết những người đi bộ là đồng bào các dân tộc anh em ở 2 tỉnh Kom Tum, Gia Lai

Theo đó, hầu hết những người này là công nhân, lao động tự do sinh sống và làm việc tại tỉnh Long An, sau nhiều tháng giãn cách, thất nghiệp do Covid-19, ngày 12/10, mọi người quyết định dắt díu nhau đi bộ để về quê. Dù chặng đường về quê dài tới 500 - 600km nhưng ai nấy đều quyết tâm đi về vì không còn sự lựa chọn nào khác.

"Chị vô từ đầu tháng 4/2021, mắc kẹt hơn 5 tháng rồi, có đi làm gì được đâu. Chị lại bệnh nữa, phải đi bệnh viện điều trị mà không có đủ tiền, hôm qua đi bộ về quê thì được các anh giúp đỡ, mừng lắm", chị Yren (35 tuổi, quê Kom Tum) nói.

Thất nghiệp nhiều tháng, hơn 100 người dắt díu nhau đi bộ từ Long An về Tây Nguyên thì gặp ngay cái kết cảm động - Ảnh 2.

Nhiều em nhỏ theo mẹ đi bộ về quê được lực lượng chức năng hỗ trợ

2 đứa trẻ con của chị Yren hồn nhiên nô đùa trong lúc đợi đến giờ lên xe về quê

Nằm trên tay mẹ, bé trai hơn 1 tuổi của chị Yren vẫn ngủ ngoan, cách đó vài bước chân, đứa con trai thứ 4 tuổi nô đùa chạy nhảy xung quanh trường tiểu học (nơi ở tạm) để chờ đến giờ lên xe về quê.

"Em vào Long An được hơn 5 tháng rồi, mà đi làm có 1 tháng thôi, xong nghỉ dịch, không có việc làm, ai cho gì ăn nấy. Hôm qua mọi người rủ nhau đi bộ về, tới đây (huyện Nhà Bè) thì được cơ quan chức năng giữ lại, cho ăn uống, hỗ trợ tiền và xe để sáng nay về quê. Em vui lắm, chứ đi bộ không biết khi nào về tới nhà", chị Ynuoi (27 tuổi) chia sẻ.

Thất nghiệp nhiều tháng, hơn 100 người dắt díu nhau đi bộ từ Long An về Tây Nguyên thì gặp ngay cái kết cảm động - Ảnh 3.

Mọi người được phát đồ ăn sáng trước khi lên xe

Thất nghiệp nhiều tháng, hơn 100 người dắt díu nhau đi bộ từ Long An về Tây Nguyên thì gặp ngay cái kết cảm động - Ảnh 4.
Thất nghiệp nhiều tháng, hơn 100 người dắt díu nhau đi bộ từ Long An về Tây Nguyên thì gặp ngay cái kết cảm động - Ảnh 5.
Thất nghiệp nhiều tháng, hơn 100 người dắt díu nhau đi bộ từ Long An về Tây Nguyên thì gặp ngay cái kết cảm động - Ảnh 6.
Thất nghiệp nhiều tháng, hơn 100 người dắt díu nhau đi bộ từ Long An về Tây Nguyên thì gặp ngay cái kết cảm động - Ảnh 7.

Vẻ kháu khỉnh, đáng yêu của trẻ em miền núi sau khi cùng cha mẹ vượt chặng đường dài để về quê hương

Sau khi được lực lượng chức năng, bộ đội đưa về trường tiểu học Dương Văn Lịch (xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè) để ở tạm, bố trí ăn ở, sáng sớm nay (13/10), 94 người đồng bào đã được lên xe để di chuyển về Gia Lai, Kom Tum.

Theo Thượng tá Nguyễn Thanh Phong - Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh TP.HCM, ngoài 94 người đi bộ được lực lượng chức năng hỗ trợ đưa về hôm 12/10 còn có 19 người Long An chở qua bổ sung thêm. Tất cả những người này đều được hỗ trợ đưa về quê bằng xe khách, ngoài ra cơ quan chức năng còn chuẩn bị thêm bánh ngọt và các nhu yếu phẩm cần thiết khác để làm quà cho người dân đi đường.

Thất nghiệp nhiều tháng, hơn 100 người dắt díu nhau đi bộ từ Long An về Tây Nguyên thì gặp ngay cái kết cảm động - Ảnh 8.

Sau khi được hỗ trợ thực phẩm, thức ăn, hơn 100 người dân đã lên xe di chuyển về quê


Thất nghiệp nhiều tháng, hơn 100 người dắt díu nhau đi bộ từ Long An về Tây Nguyên thì gặp ngay cái kết cảm động - Ảnh 9.
Thất nghiệp nhiều tháng, hơn 100 người dắt díu nhau đi bộ từ Long An về Tây Nguyên thì gặp ngay cái kết cảm động - Ảnh 10.

Những phần quà ý nghĩa, ấm áp dành tặng cho người dân


Thất nghiệp nhiều tháng, hơn 100 người dắt díu nhau đi bộ từ Long An về Tây Nguyên thì gặp ngay cái kết cảm động - Ảnh 11.

Sau nhiều tháng mắc kẹt lại vì Covid-19, nhiều người đã chính thức trở về nhà


Thất nghiệp nhiều tháng, hơn 100 người dắt díu nhau đi bộ từ Long An về Tây Nguyên thì gặp ngay cái kết cảm động - Ảnh 12.

4 mẹ con chị Yren được bộ đội, dân quân tự vệ hỗ trợ đưa lên xe


Thất nghiệp nhiều tháng, hơn 100 người dắt díu nhau đi bộ từ Long An về Tây Nguyên thì gặp ngay cái kết cảm động - Ảnh 13.
Thất nghiệp nhiều tháng, hơn 100 người dắt díu nhau đi bộ từ Long An về Tây Nguyên thì gặp ngay cái kết cảm động - Ảnh 14.
Thất nghiệp nhiều tháng, hơn 100 người dắt díu nhau đi bộ từ Long An về Tây Nguyên thì gặp ngay cái kết cảm động - Ảnh 15.
Thất nghiệp nhiều tháng, hơn 100 người dắt díu nhau đi bộ từ Long An về Tây Nguyên thì gặp ngay cái kết cảm động - Ảnh 16.

Thượng tá Phong kiến nghị các tỉnh lân cận TP.HCM có kế hoạch rà soát, phối hợp đưa người dân về quê tránh tình trạng người dân đi bộ, gây khó khăn trong công tác phòng chống dịch


Thất nghiệp nhiều tháng, hơn 100 người dắt díu nhau đi bộ từ Long An về Tây Nguyên thì gặp ngay cái kết cảm động - Ảnh 17.

Hai mẹ con chị Hôn cho biết, sau nhiều tháng thất nghiệp, sống kham khổ cuối cùng cũng được tạo điều kiện để về quê


Thất nghiệp nhiều tháng, hơn 100 người dắt díu nhau đi bộ từ Long An về Tây Nguyên thì gặp ngay cái kết cảm động - Ảnh 18.
Thất nghiệp nhiều tháng, hơn 100 người dắt díu nhau đi bộ từ Long An về Tây Nguyên thì gặp ngay cái kết cảm động - Ảnh 19.

Niềm vui của mọi người khi được lên xe về nhà


Thất nghiệp nhiều tháng, hơn 100 người dắt díu nhau đi bộ từ Long An về Tây Nguyên thì gặp ngay cái kết cảm động - Ảnh 20.

Mong rằng những chuyến xe ấm áp nghĩa tình sẽ giúp bà con phần nào đó lấy lại niềm tin, động lực để tiếp tục cố gắng chăm lo cho cuộc sống sau một thời gian dài ảnh hưởng, thiệt hại vì đại dịch


Văn Tiên

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kỷ lục mới: Nhà đầu tư cá nhân trong nước mở hơn 220.000 tài khoản mới trong tháng 11 khi VN-Index chạm đỉnh 1.500 điểm

Từ đầu năm đến nay, đã có 1,3 triệu tài khoản chứng khoán được mở ra bởi các nhà đầu tư cá nhân trong nước.

Bí mật đen tối đằng sau gã khổng lồ dược phẩm Pfizer: Người hùng 'cứu thế giới' hay cú lừa marketing thế kỷ?

Tự hào “cứu thế giới” khỏi đại dịch nhưng Pfizer từng ép Mỹ phải mua giá 100 USD/1 liều vaccine, chưa bao giờ cân nhắc bán hàng mà không có lợi nhuận

Chuyện cũ kể lại: Trước lùm xùm tai nghe, BKAV từng bị “phát giác” vì cử nhân viên giả làm khách hàng mua Bphone tại CellphoneS

Tưởng "khách sộp" đi mua Bphone không cần giảm giá, chẳng cần quà cáp, ai ngờ lại là BKAV cử nhân viên đi mua…

Mâu thuẫn Đặng Lê Nguyên Vũ - Lê Hoàng Diệp Thảo lại nổ ra: Bà Thảo nói bị "chiếm" nhà máy, phía ông Vũ khẳng định "thu hồi đúng pháp luật"

Phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định nhà máy Trung Nguyên tại Bắc Giang đã được thu hồi từ ngày 20/11 và chính thức đi vào hoạt động sản xuất từ ngày 30/11 vừa qua.

Đọc thêm