Thành phố này bất ngờ hút dòng vốn đầu tư của các đại gia địa ốc

20/07/2020 14:56 PM | Bất động sản

Bất động sản (BĐS) Lâm Đồng vốn được xem là tâm điểm của thị trường Tây Nguyên với trái tim Đà Lạt - thành phố du lịch nổi tiếng. Thế nhưng, vài năm gần đây, Bảo Lộc bắt đầu nổi lên như một thị trường đầy tiềm năng, thu hút các nhà đầu tư BĐS Tp.HCM và các tỉnh lân cận.

Chênh lệch khung giá giữa Đà Lạt và Bảo Lộc

Nhắc đến Lâm Đồng, hẳn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến thành phố Đà Lạt, nơi được mệnh danh là thành phố tình yêu, "thủ phủ" du lịch của Tây Nguyên với hơn 6 triệu lượt du khách mỗi năm. Điều đó tạo tiền đề cho BĐS nơi đây thăng hạng nhanh chóng với hàng loạt dự án nghỉ dưỡng ra mắt và mức giá không ngừng gia tăng theo từng năm.

Theo ghi nhận của các công ty BĐS tại Đà Lạt, giá đất tại đây luôn ở mức cao, dao động từ 50-100 triệu/m2, thậm chí có những khu vực trung tâm đã chạm "đỉnh" lên đến 200 triệu/m2. Với mức giá không ngừng tăng cao cùng sự ổn định trong quy hoạch hạ tầng khiến việc đầu tư vào Đà Lạt ít mang lại cơ hội sinh lời cao như các thị trường khác.

Trong tình thế này, các nhà đầu tư đã tìm đến một thị trường mới, có điều kiện tương tự Đà Lạt nhưng dư địa tăng giá còn lớn là Tp. Bảo Lộc – đang được mệnh danh là một Đà Lạt thứ hai với nhiều tiềm năng phát triển.

 Thành phố này bất ngờ hút dòng vốn đầu tư của các đại gia địa ốc  - Ảnh 1.

Bảo Lộc là thành phố thứ 2 của tỉnh Lâm Đồng, cách Đà Lạt 110 km về hướng Bắc, cách trung tâm Tp.HCM 193 km về hướng Tây Nam theo tuyến quốc lộ 20, cách Phan Thiết và Dầu Giây mỗi nơi 121 km, cách thành phố Gia Nghĩa (Đăk Nông) 100km. Xét về địa lý, Bảo Lộc như một "trạm trung chuyển" giữa Tp.HCM - Đà Lạt - Tây Nguyên - Phan Thiết, có vị trí chiến lược trong việc phát triển hạ tầng và kinh tế các khu vực nơi đây.

Theo tìm hiểu, dù sở hữu vị trí quan trọng nhưng BĐS tại Bảo Lộc vẫn còn khá thấp, chỉ bằng 50-70% so với Tp.Đà Lạt. Với những dự án có quy hoạch bài bản, tọa lạc tại vị trí đắc địa và pháp lý hoàn chỉnh, mức giá chỉ dao động từ 9-18 triệu/m2.

Ghi nhận cho thấy, hiện nhiều NĐT cá nhân lẫn các doanh nghiệp BĐS đang đổ về thị trường nơi đây để gom đất hoặc phát triển các dự án sinh thái, đón đầu cơ hội sinh lời của thị trường nơi đây. Nếu những năm trước giá BĐS tại Lâm Đồng chỉ dao động từ 6-7 triệu đồng/m2 thì mức giá hiện tại cũng đã gấp đôi do hưởng lợi từ điều kiện hạ tầng giao thông kết nối, từ hoạt động săn đất của các ông lớn BĐS đang ngày càng thể hiện rõ nét.

Cuộc đổ bộ của các "ông lớn" bất động sản

Có thể nhận thấy những năm gần đây, Bảo Lộc đang dần trở thành một điểm du lịch mới thay thế Đà Lạt khi mà thành phố tình yêu đang bị "quá tải" lượng khách du lịch mỗi cuối tuần. Nơi đây cũng đang sở hữu nhiều địa danh nổi tiếng thu hút khách du lịch, đặc biệt là giới trẻ như: đồi trà Tâm Châu, Thác Dambri, Chùa Linh Quy Pháp Ấn…

Không chỉ đặt trọng tâm phát triển du lịch, Bảo Lộc còn được định hướng vai trò đô thị hạt nhân Nam Tây Nguyên khi khai thác chuyên sâu công - nông nghiệp với vùng chuyên canh trà, cà phê, dâu tằm; công nghiệp chiếm trên 40% tỉ lệ của cả tỉnh Lâm Đồng; là "thủ phủ" của ngành tơ lụa Việt Nam đồng thời có tiềm năng lớn về phát triển ngành khai thác và chế biến khoáng sản.

Ngoài ra, nơi đây còn đang là tâm điểm quy hoạch hạ tầng của Tây Nguyên với các công trình giao thông trọng điểm đang được triển khai như Cao tốc Tp.HCM - Dầu Giây - Liên Khương sẽ là tuyến giao thông huyết mạch của khu vực, kết nối các vùng kinh tế Tây Nguyên - Đông Nam Bộ - Tp.HCM. Đặc biệt, Tp.Bảo Lộc cũng đang kêu gọi đầu tư sân bay Lộc Phát với quy mô 50-100ha, các cụm công nghiệp dịch vụ thu hút nguồn nhân lực lớn, đặc biệt là nhân công và các chuyên gia nước ngoài đến làm việc và sinh sống.

Bên cạnh đó, Bảo Lộc còn được quy hoạch mở rộng diện tích với thông tin xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm sẽ sáp nhập vào thành phố càng giúp gia tăng quỹ đất trống và kích cầu BĐS nơi đây phát triển.

 Thành phố này bất ngờ hút dòng vốn đầu tư của các đại gia địa ốc  - Ảnh 2.

Nhờ những thuận lợi về chính sách và cơ sở hạ tầng, từ năm 2019 Bảo Lộc đã thu hút nhiều ông lớn bất động sản tại Tp.HCM đổ về

Nhờ những thuận lợi về chính sách và cơ sở hạ tầng, từ năm 2019 Bảo Lộc đã thu hút nhiều ông lớn bất động sản tại Tp.HCM. Có thể kể đến một số dự án nổi bật tại đây như khu dân cư phường B’Lao, khu du lịch sinh thái thác Đá Bàn, khu đô thị du lịch "Thiên đường mắc ca"của Him Lam; Ecopark với khu tổ hợp dịch vụ, du lịch sinh thái sân golf, cáp treo núi Sapung và Khu đô thị, dịch vụ giải trí - nghỉ dưỡng hồ Nam Phương 1 và hồ Nam Phương 2; Era Holdings với khu đô thị xanh Bảo Lộc Golden City; Văn Phu - Invest với Khu đô thị dịch vụ giải trí hồ Nam Phương 2. Các tập đoàn lớn như TTC, Hưng Thịnh, T&T Group cũng đang tìm hiểu, nghiên cứu để đầu tư vào các lĩnh vực du lịch sinh thái, dịch vụ nghỉ dưỡng và những dịch vụ đi kèm khác tại Bảo Lộc.

Mới đây nhất, Tập đoàn Novaland cũng đã có buổi gặp gỡ với lãnh đạo thành phố Bảo Lộc để tìm hiểu đầu tư tại đây, không chỉ trong lĩnh vực BĐS nghĩ dưỡng sinh thái mà còn mở rộng đến lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, hàng tiêu dùng có chất lượng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và nâng cao giá trị nông sản cho người dân tại địa phương.

Cuộc đổ bộ này cho thấy được tiềm năng phát triển đa dạng của Tp.Bảo Lộc là cực kỳ lớn. Theo các chuyên gia, sự gia nhập của những "đại gia" BĐS sẽ mở ra một chương mới cho nền kinh tế Bảo Lộc nói chung, thị trường BĐS nói riêng. Theo đó, trong tương lai, nơi đây dự báo sẽ trở thành tâm điểm đầu tư của tỉnh Lâm Đồng và cả khu vực Tây Nguyên nói chung.

Hạ Vy

Cùng chuyên mục
XEM