Thành phố Hà Bắc, Trung Quốc sẽ xây dựng đường hầm tàu đệm từ chỉ để ship hàng

06/11/2019 08:38 AM | Công nghệ

Shipper sẽ không phải khổ sở chạy dọc từng khu phố, bối rối với những số nhà chằng chịt.

Theo kế hoạch của chính Phủ Trung Quốc, khu vực Xiong’an New Area - tạm dịch là Hùng An Tân Khu tại tỉnh Hà Bắc sẽ nhận được số vốn đầu tư khoảng 4 triệu Nhân Dân Tệ trong vòng 20 năm tới. Một trong những dự án đang được đề xuất là một đường hầm vận hành tàu đệm từ chỉ để … ship hàng.

Hệ thống tự động này sẽ được phát triển bởi JD Logistics, có thể sẽ là mô hình thử nghiệm để ứng dụng vào các thành phố khác sau này. Khi nhìn thấy nhà cửa san sát, đường đi lối lại chằng chịt của nhiều thành phố đang và đã phát triển tại Trung Quốc, ta sẽ thấy ngay tầm quan trọng của hệ thống xa lộ ngầm dành riêng cho hàng hóa.

Khu vực Hùng An Tân Khu nằm cách Bắc Kinh khoảng hơn 100 km về phía Đông Nam, mới được khai phá cách đây không lâu. Vì vẫn còn mới, nó bỗng trở thành một tấm bảng vẽ trống trải, cho phép các nhà quy hoạch đô thị có thể dựng lên những hệ thống đầy tham vọng.

Họ không chỉ vẽ nên được hệ thống đường hầm cho tàu chạy, mà đã định sẵn được những điểm giao trả hàng cho hợp lý. Nơi đây chưa có hệ thống hộ gia đình lằng nhằng như nhiều thành phố khác, không khó để tính được đâu là những điểm nhận hàng hợp lý. Theo tờ Henan Business Daily, hệ thống tàu đệm từ giao hàng tự động sẽ được khởi công trong 2 tới 3 năm nữa.

Bước đầu, đây sẽ là hệ thống thử nghiệm tại Hà Bắc. Khi nó thành công, chính quyền Trung Quốc sẽ tính tới chuyện ứng dụng hệ thống này vào những thành phố khác, tìm cách lồng ghép nó vào hệ thống tàu điện ngầm đã có sẵn.

Theo Dink

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm