Thanh niên từ Đà Nẵng về khai báo gian dối, cả thôn phải khử khuẩn

08/08/2020 07:00 PM | Thời sự

Thanh niên đi về từ vùng dịch Đà Nẵng, không chủ động khai báo y tế, khai báo gian dối với chính quyền địa phương với những người đã tiếp xúc.

Thanh niên từ Đà Nẵng về khai báo gian dối, cả thôn phải khử khuẩn

Ngày 8/8, trao đổi với Tiền Phong ông Lê Văn Long, Chủ tịch UBND huyện Krông Bông (Đắk Lắk), cho biết đã chỉ đạo các ngành chức năng lập chốt chặn, qua đó phun hóa chất khử khuẩn toàn khu vực thôn 7, xã Hòa Sơn để phòng chống COVID-19.

“Nam thanh niên SN 1998, từ Đà Nẵng bắt xe tải về địa phương từ ngày 4/8 vừa qua. Cậu này đi lại và tiếp xúc rất nhiều người, nhưng khai báo y tế tiếp xúc rất ít. Sau khi kiểm tra nhanh và phát hiện có dấu hiệu nghi ngờ liên quan đến dịch bệnh COVID-19 nên chúng tôi đã đưa thanh niên này lên cách ly, theo dõi tại trung tâm cách ly ở TP Buôn Ma Thuột”, ông Long nói.

Thanh niên nói trên là N. Đ. N (SN 1998, trú tại thôn 7, xã Hòa Sơn) từ Đà Nẵng về nhà ở thôn 7, xã Hòa Sơn bằng phương tiện xe tải từ ngày 4/8. Khi về đến địa phương, N không chủ động khai báo y tế mà còn đi chơi, tiếp xúc rất nhiều người.

Ngoài ra, tại thôn 7 còn có chị Đ.T.S (SN 2002) đi khám bệnh ở Bệnh viện C Đà Nẵng về, đang được cách ly tập trung.

Để phòng ngừa dịch bệnh, UBND huyện Krông Bông chỉ đạo lập chốt chặn, hạn chế người dân ra vào khu vực thôn 7, xã Hòa Sơn.

Trước đó, trên mạng xã hội facebook đã đăng tải thông, tại khu vực thôn 7, xã Hòa Sơn có một trường hợp mắc COVID-19, chính quyền địa phương đã phong tỏa toàn bộ thôn.

Đắk Lắk hiện nay có 3 ca mắc COVID-19, chính quyền đang cách ly theo dõi hơn 10.000 người.

Vũ Long

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữa thời Covid, doanh số bán hàng hiệu của ông Johnathan Hạnh Nguyễn tăng trưởng 15%, có 2.000 tỷ đồng dự phòng chưa dùng đến

Do đó, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho rằng các chính sách, ngân sách cứu trợ nên tập trung cho những đối tượng khó khăn, thay vì chia đều.

Công ty đứng sau 'Among Us': Chỉ có 3 người, đạt 86,6 triệu lượt tải, thu về 3,2 triệu USD từ bán trang bị!

Ngày 25/9, số lượng người chơi cùng lúc trên toàn thế giới đã đạt hơn 3,5 triệu.

Không hiểu gì về chứng khoán, fan bất chấp vay ngân hàng, xin tiền bố mẹ mua cổ phiếu ủng hộ công ty chủ quản BTS

Đội quân các A.R.M.Y tìm đủ mọi cách để mua được dù chỉ 1 cổ phiếu công ty quản lý BTS để có thể gặp thần tượng trong đại hội đồng cổ đông.

Dịch vụ khám bệnh gấp 5-10 lần bệnh viện công, hầu hết các bệnh viện tư nhân ở Việt Nam đều lãi gấp đôi chỉ sau vài ba năm

Số liệu của Business Monitor International cho biết số tiền chi cho sức khoẻ tại Việt Nam năm 2017 ước khoảng 16,1 tỷ USD, chiếm 7,5% GDP, ước đến năm 2021 con số này sẽ tăng lên khoảng 22,7 tỷ USD khi người dân có ý thức nhiều hơn trong việc chăm sóc sức khoẻ.

Đọc thêm