Thanh niên từ Đà Nẵng về khai báo gian dối, cả thôn phải khử khuẩn

08/08/2020 07:00 PM | Thời sự

Thanh niên đi về từ vùng dịch Đà Nẵng, không chủ động khai báo y tế, khai báo gian dối với chính quyền địa phương với những người đã tiếp xúc.

Thanh niên từ Đà Nẵng về khai báo gian dối, cả thôn phải khử khuẩn

Ngày 8/8, trao đổi với Tiền Phong ông Lê Văn Long, Chủ tịch UBND huyện Krông Bông (Đắk Lắk), cho biết đã chỉ đạo các ngành chức năng lập chốt chặn, qua đó phun hóa chất khử khuẩn toàn khu vực thôn 7, xã Hòa Sơn để phòng chống COVID-19.

“Nam thanh niên SN 1998, từ Đà Nẵng bắt xe tải về địa phương từ ngày 4/8 vừa qua. Cậu này đi lại và tiếp xúc rất nhiều người, nhưng khai báo y tế tiếp xúc rất ít. Sau khi kiểm tra nhanh và phát hiện có dấu hiệu nghi ngờ liên quan đến dịch bệnh COVID-19 nên chúng tôi đã đưa thanh niên này lên cách ly, theo dõi tại trung tâm cách ly ở TP Buôn Ma Thuột”, ông Long nói.

Thanh niên nói trên là N. Đ. N (SN 1998, trú tại thôn 7, xã Hòa Sơn) từ Đà Nẵng về nhà ở thôn 7, xã Hòa Sơn bằng phương tiện xe tải từ ngày 4/8. Khi về đến địa phương, N không chủ động khai báo y tế mà còn đi chơi, tiếp xúc rất nhiều người.

Ngoài ra, tại thôn 7 còn có chị Đ.T.S (SN 2002) đi khám bệnh ở Bệnh viện C Đà Nẵng về, đang được cách ly tập trung.

Để phòng ngừa dịch bệnh, UBND huyện Krông Bông chỉ đạo lập chốt chặn, hạn chế người dân ra vào khu vực thôn 7, xã Hòa Sơn.

Trước đó, trên mạng xã hội facebook đã đăng tải thông, tại khu vực thôn 7, xã Hòa Sơn có một trường hợp mắc COVID-19, chính quyền địa phương đã phong tỏa toàn bộ thôn.

Đắk Lắk hiện nay có 3 ca mắc COVID-19, chính quyền đang cách ly theo dõi hơn 10.000 người.

Vũ Long

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm