Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng: 'Trận chiến vẫn còn tiếp diễn'!

08/08/2020 04:01 PM | Thời sự

Bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng cho rằng: Bệnh viện C Đà Nẵng dỡ bỏ phong tỏa sau 14 ngày chỉ "mới thắng một trận đánh, trận chiến vẫn còn tiếp diễn".

Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng: 'Trận chiến vẫn còn tiếp diễn'!

Bệnh viện C Đà Nẵng đã được dỡ bỏ lệnh phong tỏa sau 2 tuần áp dụng biện pháp này để cách ly dập dịch COVID-19. Từ ngày 25/7 đến nay, đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện C Đà Nẵng kề vai sát cánh vượt qua khó khăn để chăm sóc, chữa trị cho các bệnh nhân mắc COVID và  gần 300 bệnh nhân mắc các bệnh thông thường. Chuỗi ngày gian nan, đầy vất vả và nghẹt thở.

Trước giờ gỡ bỏ lệnh phong toả, Bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng đã viết thư gửi cán bộ, nhân viên y tế, như một lời tri ân, sát cánh và sẵn sàng cho quãng thời gian sắp tới.

Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng cho biết: "14 ngày bệnh viện bị phong tỏa cũng trôi qua. Nhưng trong 14 ngày đó, có nhiều thời điểm chúng ta đã sống, làm việc mà không hề nhớ là ngày thứ mấy! Chỉ biết rằng chúng ta sát cánh bên nhau như trong một gia đình, ở đó có đầy đủ sự cảm thông, đồng cam cộng khổ từ mỗi việc lớn nhỏ trong ngày. Chúng ta đã cùng nhau nhẫn nại để mài viên ngọc sáng về lương tâm, tri thức, đạo đức, trách nhiệm của ngành Y."

Lãnh đạo Bệnh viện C Đà Nẵng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến từng gia đình các anh chị em "Đã san sẻ khó khăn của bệnh viện, nhận lấy phần bổn phận với gia đình của con, vợ, chồng, anh, chị... để mỗi cán bộ viên chức chúng tôi yên lòng làm tròn bổn phận với xã hội! Cảm ơn các anh chị em đồng nghiệp đã không ngần ngại vượt qua những băn khoăn, lo lắng thường có ở một con người bình thường để bình tĩnh, tự tin sống và cống hiến cho nghề nghiệp trong những điều kiện khó khăn nhất!".

"Cảm ơn các bệnh nhân thân yêu, người ở trong bệnh viện thì luôn tuân thủ hướng dẫn, tự chăm sóc bản thân. Cùng nhau sẻ chia những thiếu thốn trong điều kiện cách ly cùng đội ngũ thầy thuốc! Cảm ơn tấm lòng các mạnh thường quân, những nhà hảo tâm và người dân thành phố Đà Nẵng dành cho đội ngũ thầy thuốc nói chung và Bệnh viện C Đà Nẵng nói riêng từ vật chất đến tinh thần, sự hỗ trợ to lớn đáng quý biết bao!"

"Cảm ơn lãnh đạo Bộ Y tế, chính quyền, các ban ngành và Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã kịp thời quan tâm hỗ trợ chúng tôi những điều kiện tốt nhất có thể để tiếp tục làm tốt nhiệm vụ của một bệnh viện trong cách ly chống dịch!"

"Chúng tôi đã đứng vững, đã vượt qua 14 ngày gian khó chưa từng có trong tiền lệ của lịch sử Bệnh viện C Đà Nẵng có lẽ nhờ vào những điểm tựa chắc chắn đó", bác sĩ Thiện cho biết.

"Không ai có thể phủ nhận nỗi khắc khoải chờ đón thời khắc được về với gia đình. Nhưng các anh chị em của chúng ta ơi! Như Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhắn nhủ: Chúng ta chỉ mới thắng một trận đánh, cuộc chiến còn đang tiếp diễn!" trong thư bác sĩ Thiện viết.

"Các đồng nghiệp của chúng ta ở khắp thành phố này đều đang chiến đấu hết mình: Bệnh viện Đà Nẵng vẫn còn đang cách ly và chưa thể “sạch” nhanh chóng bởi tính chất lây nhiễm phức tạp; Bệnh viện Hoàn Mỹ, Hải Châu, Cẩm Lệ đang bị phong tỏa hoàn toàn; Các bệnh viện tư nhân và bệnh viện quận còn lại đều đang quá tải; Bệnh viện huyện Hòa Vang đã trở thành bệnh viện dã chiến đầu tiên điều trị bệnh nhân COVID-19; Trung tâm cấp cứu 115 vắt đến kiệt sức để đáp ứng vận chuyển bệnh nhân; Đội ngũ y tế dự phòng, xét nghiệm, giám sát truy vết F1, F2 làm việc gấp nhiều lần công suất để kiểm soát dịch lan tràn trong cộng đồng. Ai cũng đã làm hơn cả sức mình, thật đáng ngưỡng mộ! Bộ Y tế đã lập căn cứ tiền phương tại Đà Nẵng, biết bao bệnh viện hàng đầu ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh thành bạn đã vì nghĩa lớn xung trận cùng Đà Nẵng. Không dưng Đà Nẵng được mọi người yêu thương gọi là thành phố đáng sống và giờ đây Đà Nẵng lại là thành phố đáng để cả nước quên mình! Người Đà Nẵng như chúng ta thấy thật đáng trân trọng và tự hào vì điều đó!", bác sĩ Thiện nhắn nhủ đến toàn thể y bác sĩ, nhân viên y tế bệnh viện. 

"Vậy, hãy về với gia đình và nhanh chân trở lại anh chị em nhé! Tìm một ánh nhìn gần gũi, nghe một vài lời yêu thương, hít thở chút không khí gia đình ấm áp... Bệnh viện đang đợi, người bệnh đang chờ! Chúng ta hãy trở lại bên nhau như đã từng là một gia đình, mỗi người góp một tay để ngày kết thúc cuộc chiến chống COVID-19 này chóng đến hơn. Chúng ta sẽ cùng nhau tái thiết, chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng, tự tin làm tốt việc phải làm để đảm bảo Bệnh viện C Đà Nẵng trở thành điểm đến an toàn cho người bệnh, cho chính chúng ta. Trân quý tất cả sự hy sinh, cống hiến của mỗi người hôm qua, hôm nay và ngày mai vì bình yên cho thành phố này!”, bác sĩ Thiện viết.  


Nguyễn Thành

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữa thời Covid, doanh số bán hàng hiệu của ông Johnathan Hạnh Nguyễn tăng trưởng 15%, có 2.000 tỷ đồng dự phòng chưa dùng đến

Do đó, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho rằng các chính sách, ngân sách cứu trợ nên tập trung cho những đối tượng khó khăn, thay vì chia đều.

Công ty đứng sau 'Among Us': Chỉ có 3 người, đạt 86,6 triệu lượt tải, thu về 3,2 triệu USD từ bán trang bị!

Ngày 25/9, số lượng người chơi cùng lúc trên toàn thế giới đã đạt hơn 3,5 triệu.

Không hiểu gì về chứng khoán, fan bất chấp vay ngân hàng, xin tiền bố mẹ mua cổ phiếu ủng hộ công ty chủ quản BTS

Đội quân các A.R.M.Y tìm đủ mọi cách để mua được dù chỉ 1 cổ phiếu công ty quản lý BTS để có thể gặp thần tượng trong đại hội đồng cổ đông.

Dịch vụ khám bệnh gấp 5-10 lần bệnh viện công, hầu hết các bệnh viện tư nhân ở Việt Nam đều lãi gấp đôi chỉ sau vài ba năm

Số liệu của Business Monitor International cho biết số tiền chi cho sức khoẻ tại Việt Nam năm 2017 ước khoảng 16,1 tỷ USD, chiếm 7,5% GDP, ước đến năm 2021 con số này sẽ tăng lên khoảng 22,7 tỷ USD khi người dân có ý thức nhiều hơn trong việc chăm sóc sức khoẻ.

Đọc thêm