Nga đăng kí vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới

08/08/2020 04:32 PM | Thời sự

Nga sẽ đăng ký vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới và dự kiến tiến hành tiêm chủng đại trà cho công dân Nga từ tháng 10 năm nay.

Nga đăng kí vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới

Thứ trưởng Bộ Y tế Nga Oleg Gridnev cho biết hôm 7/8, Nga sẽ đăng ký vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào ngày 12/8 tới.

"Hiện tại, chúng tôi đang hoàn tất giai đoạn 3, giai đoạn (thử nghiệm lâm sàng) cuối cùng. Việc thử nghiệm rất quan trọng. Chúng ta phải hiểu rằng vắc-xin cần phải an toàn. Các nhân viên y khoa và người cao tuổi sẽ là những đối tượng đầu tiên được tiêm chủng", hãng tin Sputnik dẫn lời ông Gridnev cho biết với báo chí.

Quá trình thử nghiệm lâm sàng vắc-xin này được tiến hành tại 2 cơ sở là Bệnh viện Quân y Burdenko và Đại học Y Quốc gia Moscow Sechenov và sẽ bắt đầu từ ngày 18/6 với sự tham gia của 38 tình nguyện viên và tất cả đều đã có miễn dịch sau tiêm thử nghiệm. Nhóm tình nguyện đầu tiên được xuất viện vào ngày 15/7, nhóm thứ hai vào ngày 20/7.

Theo ông Gridnev, mức độ hiệu quả của vắc-xin sẽ được công nhận khi người dân có miễn dịch. Đây là vắc-xin do Viện nghiên cứu Gamaleya và Bộ Quốc phòng Nga nghiên cứu, phát triển. Vắc-xin được kỳ vọng sẽ tạo miễn dịch lâu dài cho con người chống lại COVID-19.

Dịch COVID-19 bùng phát từ cuối năm ngoái và nhanh chóng trở thành đại dịch toàn cầu. Đến nay, thế giới đã có hơn 19 triệu người mắc bệnh, hơn 700.000 người đã tử vong. Con số thực tế được cho là có thể cao hơn nhiều do năng lực xét nghiệm ở nhiều nước còn hạn chế. Nga ghi nhận hơn 877.000 ca mắc, trong đó gần 15.000 người tử vong.


Bảo Sơn

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữa thời Covid, doanh số bán hàng hiệu của ông Johnathan Hạnh Nguyễn tăng trưởng 15%, có 2.000 tỷ đồng dự phòng chưa dùng đến

Do đó, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho rằng các chính sách, ngân sách cứu trợ nên tập trung cho những đối tượng khó khăn, thay vì chia đều.

Công ty đứng sau 'Among Us': Chỉ có 3 người, đạt 86,6 triệu lượt tải, thu về 3,2 triệu USD từ bán trang bị!

Ngày 25/9, số lượng người chơi cùng lúc trên toàn thế giới đã đạt hơn 3,5 triệu.

Không hiểu gì về chứng khoán, fan bất chấp vay ngân hàng, xin tiền bố mẹ mua cổ phiếu ủng hộ công ty chủ quản BTS

Đội quân các A.R.M.Y tìm đủ mọi cách để mua được dù chỉ 1 cổ phiếu công ty quản lý BTS để có thể gặp thần tượng trong đại hội đồng cổ đông.

Dịch vụ khám bệnh gấp 5-10 lần bệnh viện công, hầu hết các bệnh viện tư nhân ở Việt Nam đều lãi gấp đôi chỉ sau vài ba năm

Số liệu của Business Monitor International cho biết số tiền chi cho sức khoẻ tại Việt Nam năm 2017 ước khoảng 16,1 tỷ USD, chiếm 7,5% GDP, ước đến năm 2021 con số này sẽ tăng lên khoảng 22,7 tỷ USD khi người dân có ý thức nhiều hơn trong việc chăm sóc sức khoẻ.

Đọc thêm