Thanh niên Trung Quốc đang thi nhau đo nhịp tim cho cuộn giấy vệ sinh và nhiều thứ khác nữa

10/10/2018 07:30 PM | Thời sự

Mi Band 3, Apple Watch Series 4 cùng một số loại vòng tay sức khỏe khác đều báo nhịp tim dù được đeo lên cuộn giấy vệ sinh...

Cuộn giấy vệ sinh có nhịp tim không? Rõ ràng là không! Thế nhưng, fitness band của Xiaomi lại báo nhịp tim khi được cuốn quanh cuộn giấy vệ sinh.

Mới đây, nhiều người dùng Weibo đã tranh luận sôi nổi về hiện tượng này, vô số bức ảnh chụp Xiaomi Mi Band 3 đeo trên cuộn giấy vệ sinh đã được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội này. Và từ lúc nào không biết, nó biến thành trào lưu.

Những cây viết đến từ trang tin Abacus đã sắm một chiếc Mi Band 3, đeo nó vào cuộn giấy vệ sinh để kiểm chứng và... đúng thế thật.

Dù vậy, nó chỉ hiện kết quả trong 1/4 số lần thử nghiệm. Sau khi đeo lên cả những vật hình trụ tròn như cái cốc, quả chuối.... Mi Band 3 cho kết quả nhịp tim từ 59 - 88bpm. Tóm lại, thiết bị theo dõi sức khỏe của con người cho thấy quả chuối và cái cốc có nhịp tim cao hơn giấy vệ sinh.

Thanh niên Trung Quốc đang thi nhau đo nhịp tim cho cuộn giấy vệ sinh và nhiều thứ khác nữa - Ảnh 2.

Xiaomi Mi Band 3 cho thấy cuộn giấy vệ sinh có nhịp tim hơi... thấp, chỉ 59bpm

Không chỉ thiết bị của Xiaomi, họ đã làm cách tương tự với Apple Watch Series 4 và Ticwatch, smartwatch chạy hệ điều hành Android Wear - Cả hai đều báo nhịp tim khi đeo vào những thứ... không có tim. Với quả chuối, Apple Watch đo được 33bpm, Ticwatch đo cái cốc ra 130bpm.

Thanh niên Trung Quốc đang thi nhau đo nhịp tim cho cuộn giấy vệ sinh và nhiều thứ khác nữa - Ảnh 3.

Apple ơi là Apple, không rõ đo quả Táo sẽ ra bao nhiêu đây?

Thanh niên Trung Quốc đang thi nhau đo nhịp tim cho cuộn giấy vệ sinh và nhiều thứ khác nữa - Ảnh 4.

Ticwatch đo cái cốc ra 130bpm

Sao lại thế?

Cả 3 thiết bị đeo thông minh: Xiaomi Mi Band 3, Apple Watch Series 4 và Ticwatch - đo nhịp tim bằng cách tia sáng màu xanh lá cây vào cổ tay người dùng.

Máu hấp thụ ánh sáng xanh, vì vậy khi máu chảy nhanh hơn, nó hấp thụ nhiều ánh sáng xanh hơn. Quá trình này được gọi là photoplethysmography (PPG - theo cách gọi của Apple). Đó là nguyên lý chung khá đơn giản để phát hiện tim của người dùng đập nhanh như thế nào.

Khi được hỏi, Xiaomi vẫn chưa đưa ra câu trả lời chính thức. Thay vào đó, một người phát ngôn chỉ ra vấn đề tương tự trên trang hỏi đáp Zhihu, rằng quá trình phản xạ ánh sáng xanh trên một số vật thể có thể khiến cảm biến gặp nhầm lẫn dẫn đến sai lệch.

Rõ ràng, bề mặt quả chuối và cái cốc sẽ phản xạ ánh sáng tốt hơn giấy vệ sinh, nên hiển thị kết quả nhịp tim lớn hơn là điều dễ hiểu. Vả lại, những thiết bị smartwear này được thiết kế để đeo lên tay người, chứ không phải mấy thứ kể trên. Vậy nên hãy cứ yên tâm...

Theo Abacus

Theo LONG.J

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm