Thắng lớn năm 2017, "vua tôm" Minh Phú đặt mục tiêu lãi gần 1.000 tỷ đồng trong năm 2018

09/03/2018 09:00 PM | Kinh doanh

Năm 2017, "vua tôm" Minh Phú đạt lợi nhuận sau thế gấp 9 lần năm 2016. Năm nay, công ty đề ra mục tiêu lãi 990 tỷ đồng sau thế, tăng 39% so với năm cũ.

Thắng lớn năm 2017, "vua tôm" Minh Phú đặt mục tiêu lãi gần 1.000 tỷ đồng trong năm 2018

Một năm tăng trưởng tốt của Minh Phú

Doanh nghiệp ngành tôm xuất khẩu đang có một năm 2017 kinh doanh thuận lợi nhất trong nhiều năm trở lại đây nhờ sự tăng trưởng nhu cầu tăng nhanh ở các thị trường nhập khẩu lớn.

Thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) mới đây cho biết, thị trường xuất khẩu tôm đã rất khởi sắc trong năm 2017 với kim ngạch xuất khẩu ước đạt 3,8 tỷ USD, tăng 22% so với năm 2016. Đóng góp rất lớn vào tăng trưởng trên đến chủ yếu từ thị trường Trung Quốc với mức tăng trưởng trên 60% và sắp vượt qua Nhật Bản để trở thành thị trường đứng thứ 2 chỉ sau EU.

Thắng lớn năm 2017, vua tôm Minh Phú đặt mục tiêu lãi gần 1.000 tỷ đồng trong năm 2018 - Ảnh 1.

Sự tăng trưởng nhu cầu từ các nhà nhập khẩu mang lại một tín hiệu tốt đẹp cho các doanh nghiệp trong ngành. Đặc biệt, 2017 cũng là năm mà đánh dấu sự khởi sắc trở lại sau 2 năm liền điêu đứng của ‘vua tôm’ Minh Phú -Tập đoàn Thủy sản có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất cả nước.

Báo cáo tài chính trước kiểm toán của ‘vua tôm’ cho thấy, doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng mạnh trong năm 2017. Doanh thu của Minh Phú tăng đến 41% so với năm trước, và đạt mức cao nhất từ trước đến nay. Trong khi giá vốn thấp hơn phản ánh sự ủng hộ rất lớn của thị trường. Theo đó, sau khi trừ các chi phí, doanh nghiệp này đạt mức lãi ròng đến 639,02 tỷ đồng, tăng 8 lần so với năm 2016 (72,08 tỷ đồng).

Mức tăng trưởng tốt nhất thể hiện rõ trong quý IV năm nay, riêng doanh thu trong quý 4 đạt đến hơn 6000 tỷ đồng, tăng 56% so với cùng kỳ, góp đến 253 tỷ đồng vào lợi nhuận cả năm 2017. Sự tăng trưởng mạnh trong quý IV mang lại một tín hiệu đáng mừng cho doanh nghiệp đầu ngành tôm và bức tranh chung của thị trường tôm Việt Nam.

Mọi năm tháng 1 đều lỗ, riêng tháng 1 năm nay lãi 40 tỷ đồng

Hôm nay, tại Đại hội cổ đông Minh Phú, HĐQT trình cổ đông kế hoạch kinh doanh hợp nhất năm 2018 với doanh thu 18.200 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 990 tỷ đồng. Như vậy, con số này lần lượt tăng 8% và 39% so với kết quả thực hiện năm trước.

Ông Lê Văn Quang, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc cho rằng công ty, tin tưởng Minh Phú sẽ đạt được kế hoạch đề ra.

“Riêng tháng 1/2018, công ty đã lãi 40 tỷ đồng, trong khi các năm trước thời gian này đều lỗ”, ông Quang thông báo.

Năm 2017, Minh Phú có nhiều thuận lợi trong sản xuất kinh doanh so với các doanh nghiệp cùng ngành tỏng nước. Tuy nhiên, do hoạt động chủ yếu là xuất khẩu nên công ty còn phải chịu cạnh tranh từ những nước khác, đặc biệt là Indonesia và Ấn Độ. Bên cạnh đó, rào cản thương mại từ các nước nhập khẩu ngày càng tăng khí cho chi phí sản xuất bán hàng, kiểm soát chất lượng sản phẩm cũng tăng lên. Những nguyên nhân đó ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch sản xuất và lợi nhuận của Minh Phú.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổ chức 1 ngày đã có 3 triệu lệnh đặt hàng, Bộ Công thương nhắm triển khai 52 ngày Online Friday trong năm 2020 và chỉ "gật đầu" với hàng chính hãng

Chỉ 1 ngày Online Friday 6/12/2019, Bộ Công thương cho biết có 3 triệu lệnh đặt hàng, tăng 67% so với năm ngoái. Với thành công này, Ban tổ chức nhắm triển khai hoạt động khuyến mại thường kì vào mỗi thứ Sáu hàng tuần với châm ngôn HÀNG CHÍNH HÃNG "EVERY FRIDAY". Tính cả năm, BTC có thể đưa ra tới 52 ngày Online Friday như vậy.

Chính thức ban hành Nghị định mới "quản" taxi công nghệ và taxi truyền thống

Từ 1/4/2020, các xe taxi được quyền lựa chọn gắn hộp đèn với chữ "TAXI" cố định trên nóc xe hoặc niêm yết cụm từ “XE TAXI” trên kính phía trước và kính phía sau xe. Quy định này được thực hiện với cả taxi công nghệ (Grab, be, FastGo,..) và taxi truyền thống.

Người cha tỷ phú đẩy con trai độc tôn ra đường và yêu cầu tự kiếm sống trong vòng 1 tháng, kết quả sau đó đầy bất ngờ!

Khi bước chân ra đường, người con trai của tỷ phú Ấn Độ biết mình sắp đối mặt với nhiều khó khăn nhưng không ngờ mọi chuyện lại tồi tệ hơn thế rất nhiều.

Hụt hẫng vì tiền thưởng Tết bị trừ thuế quá nhiều

Thưởng Tết càng cao trừ thuế thu nhập càng nhiều đang khiến nhiều người thấy “choáng” và “nản” với những bất cập của quy định tính thuế thu nhập cá nhân hiện hành.

Đọc thêm