Tháng 5 này bạn có hẹn với núi rừng Tây Nguyên - mảnh đất kỳ vĩ càng trở nên tuyệt vời hơn trong thời khắc giao mùa

14/05/2022 08:58 PM | Sống

Mảnh đất Tây Nguyên ngày càng được biết đến nhiều hơn với ấn tượng là một điểm đến mới lạ, gần gũi với thiên nhiên và văn hóa bản địa.

Tháng 5 này bạn có hẹn với núi rừng Tây Nguyên - mảnh đất kỳ vĩ càng trở nên tuyệt vời hơn trong thời khắc giao mùa

Tháng 5 đang là thời gian giao mùa ở Tây Nguyên khi từ mùa khô bước vào mùa mưa. Thế nhưng, mùa mưa ở Tây Nguyên không bất chợt như ở miền Nam hay dai dẳng như miền Trung. Mưa trên mảnh đất đỏ bazan này không hề khiến thành phố chán ngắt, mà ngược lại còn điểm tô thêm nét lãng mạn và thơ mộng. Mưa thường đi kèm chút se lạnh mơn man, đối với một số người thì điều này không mấy dễ chịu, nhưng với những tâm hồn mộng mơ thì điều đó có thể rất thú vị.

 Tháng 5 này bạn có hẹn với núi rừng Tây Nguyên - mảnh đất kỳ vĩ càng trở nên tuyệt vời hơn trong thời khắc giao mùa - Ảnh 1.

Ảnh: Huệ Ling

Đến nơi được xem là vùng đất của cà phê vào tháng này, bạn không chỉ bị mê hoặc bởi hương vị thơm lừng mà còn có dịp khám phá sự đa dạng về thiên nhiên nơi đây.

Thiên nhiên hùng vĩ đến ngỡ ngàng

Với những địa danh nổi tiếng như núi lửa Chư Đăng Ya, hồ Lak, đập Tân Sơn, hồ Tà Đùng, Biển hồ Pleiku, núi Đá Voi,... Miền đất bazan hội tụ cả vẻ đẹp hùng vĩ của Tây Bắc lẫn sự êm đềm của vùng đồng bằng sông nước.

 Tháng 5 này bạn có hẹn với núi rừng Tây Nguyên - mảnh đất kỳ vĩ càng trở nên tuyệt vời hơn trong thời khắc giao mùa - Ảnh 2.
 Tháng 5 này bạn có hẹn với núi rừng Tây Nguyên - mảnh đất kỳ vĩ càng trở nên tuyệt vời hơn trong thời khắc giao mùa - Ảnh 3.

Núi lửa Chư Đăng Ya nổi tiếng ở Gia Lai (Ảnh: Huệ Ling)


 Tháng 5 này bạn có hẹn với núi rừng Tây Nguyên - mảnh đất kỳ vĩ càng trở nên tuyệt vời hơn trong thời khắc giao mùa - Ảnh 4.

Đoạn đường đất đỏ như hẻm núi gần trung tâm TP. Pleiku


 Tháng 5 này bạn có hẹn với núi rừng Tây Nguyên - mảnh đất kỳ vĩ càng trở nên tuyệt vời hơn trong thời khắc giao mùa - Ảnh 5.
 Tháng 5 này bạn có hẹn với núi rừng Tây Nguyên - mảnh đất kỳ vĩ càng trở nên tuyệt vời hơn trong thời khắc giao mùa - Ảnh 6.

Hàng thông trăm tuổi ở biển hồ, Pleiku (Ảnh: Huệ Ling)


 Tháng 5 này bạn có hẹn với núi rừng Tây Nguyên - mảnh đất kỳ vĩ càng trở nên tuyệt vời hơn trong thời khắc giao mùa - Ảnh 7.

Đường dẫn vào rừng cao su thôi mà cũng đẹp vậy sao? (Ảnh: Chu Đức Giang)


 Tháng 5 này bạn có hẹn với núi rừng Tây Nguyên - mảnh đất kỳ vĩ càng trở nên tuyệt vời hơn trong thời khắc giao mùa - Ảnh 8.

Núi đá voi Yang Tao (Đá voi mẹ) (Ảnh: Hiếu Thiên)


 Tháng 5 này bạn có hẹn với núi rừng Tây Nguyên - mảnh đất kỳ vĩ càng trở nên tuyệt vời hơn trong thời khắc giao mùa - Ảnh 9.

Đập Tân Sơn nổi tiếng (Ảnh: Chu Đức Giang)

Đặt chân đến mảnh đất này, bạn sẽ được rong ruổi khám phá nhiều nơi thú vị như thảo nguyên bát ngát, núi rừng rộng lớn. Cảm nhận hương thơm ngào ngạt của đồi chè, đồi cà phê. Hay đổi gió ngắm nhìn những hồ nước nên thơ, dòng sông miền núi mênh mang chảy xiết.

 Tháng 5 này bạn có hẹn với núi rừng Tây Nguyên - mảnh đất kỳ vĩ càng trở nên tuyệt vời hơn trong thời khắc giao mùa - Ảnh 10.
 Tháng 5 này bạn có hẹn với núi rừng Tây Nguyên - mảnh đất kỳ vĩ càng trở nên tuyệt vời hơn trong thời khắc giao mùa - Ảnh 11.

Vườn hoa cà phê thơm nức (Ảnh: @hothiengaa)


 Tháng 5 này bạn có hẹn với núi rừng Tây Nguyên - mảnh đất kỳ vĩ càng trở nên tuyệt vời hơn trong thời khắc giao mùa - Ảnh 12.
 Tháng 5 này bạn có hẹn với núi rừng Tây Nguyên - mảnh đất kỳ vĩ càng trở nên tuyệt vời hơn trong thời khắc giao mùa - Ảnh 13.

Lang thang trên những con đường ở Gia Lai (Ảnh: @hothienngaa)


 Tháng 5 này bạn có hẹn với núi rừng Tây Nguyên - mảnh đất kỳ vĩ càng trở nên tuyệt vời hơn trong thời khắc giao mùa - Ảnh 14.
 Tháng 5 này bạn có hẹn với núi rừng Tây Nguyên - mảnh đất kỳ vĩ càng trở nên tuyệt vời hơn trong thời khắc giao mùa - Ảnh 15.

Hồ Tà Đùng bao lai (Ảnh: Vũ Thảo Nhiên)

Thác nước giữa rừng núi đại ngàn

Với khung cảnh tráng lệ lẫn thời tiết mát mẻ, những dòng thác ở Tây Nguyên luôn thu hút du khách đổ về chiêm ngưỡng, dù phải lặn lội đường xa. Các dòng thác đẹp điểm tô thêm sự kì vĩ của núi rừng làm món quà mà thiên nhiên ban tặng mảnh đất này. Từ trên cao chảy xuống thềm đá, thác nước tung bọt trắng, tạo thành những bức tranh sinh động.

Mỗi thác nước một vẻ đẹp thu hút riêng như hác Dray Nur (Đắk Lắk) tựa bức tường thành hiên ngang với dòng chảy ào ạt cùng bụi nước bay như sương, phủ cả một khúc sông.

 Tháng 5 này bạn có hẹn với núi rừng Tây Nguyên - mảnh đất kỳ vĩ càng trở nên tuyệt vời hơn trong thời khắc giao mùa - Ảnh 16.
 Tháng 5 này bạn có hẹn với núi rừng Tây Nguyên - mảnh đất kỳ vĩ càng trở nên tuyệt vời hơn trong thời khắc giao mùa - Ảnh 17.

Ảnh: Nguyễn Thị Diệp Anh

Hay thác Phú Cường như dải lụa len lỏi qua các kẽ đá, vắt giữa núi rừng Gia Lai.

 Tháng 5 này bạn có hẹn với núi rừng Tây Nguyên - mảnh đất kỳ vĩ càng trở nên tuyệt vời hơn trong thời khắc giao mùa - Ảnh 18.

Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn

Dòng thác Liêng Nung (Đắk Nông) đổ từ vách đá cao lớn trên một hang động kỳ bí…

 Tháng 5 này bạn có hẹn với núi rừng Tây Nguyên - mảnh đất kỳ vĩ càng trở nên tuyệt vời hơn trong thời khắc giao mùa - Ảnh 19.
 Tháng 5 này bạn có hẹn với núi rừng Tây Nguyên - mảnh đất kỳ vĩ càng trở nên tuyệt vời hơn trong thời khắc giao mùa - Ảnh 20.

Ảnh: Ngọc Diệp, Đặng Thùy Dương

Những ngôi chùa, bảo tàng cổ kính, xinh đẹp

Đến với những ngôi chùa ở Tây Nguyên bạn sẽ được nhìn thấy những công trình được chạm khắc vô cùng tinh xảo, là kết quả của nhiều lần tu sửa và bảo dưỡng. Nếu có thời gian bạn có thể ghé chùa để cầu bình an cho gia đình và những tấm hình tuyệt đẹp tại đây.

 Tháng 5 này bạn có hẹn với núi rừng Tây Nguyên - mảnh đất kỳ vĩ càng trở nên tuyệt vời hơn trong thời khắc giao mùa - Ảnh 21.

Chùa Minh Thành tại Gia Lai (Ảnh: Chu Đức Giang)


 Tháng 5 này bạn có hẹn với núi rừng Tây Nguyên - mảnh đất kỳ vĩ càng trở nên tuyệt vời hơn trong thời khắc giao mùa - Ảnh 22.

Chùa Tứ Sắc Khải Đoan ở Buôn Ma Thuột (Ảnh: Hiếu Thiên)

Là đứa con tinh thần của thương hiệu cà phê nổi tiếng - bảo tàng thế giới cà phê là một công trình mang dáng dấp hiện đại song vẫn gợi nên nét quen thuộc với kiểu nhà sàn người Tây Nguyên. Nơi đây hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo và thú vị về văn hóa cà phê.

 Tháng 5 này bạn có hẹn với núi rừng Tây Nguyên - mảnh đất kỳ vĩ càng trở nên tuyệt vời hơn trong thời khắc giao mùa - Ảnh 23.
 Tháng 5 này bạn có hẹn với núi rừng Tây Nguyên - mảnh đất kỳ vĩ càng trở nên tuyệt vời hơn trong thời khắc giao mùa - Ảnh 24.

Ảnh: Hiếu Thiên

Tây Nguyên là điểm đến ngày càng thu hút với giới ưa xê dịch. Sở hữu vẻ đẹp kết hợp giữa kỳ vĩ, hoang sơ và bí ẩn, mảnh đất bazan mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm khó quên.

https://kenh14.vn/thang-5-nay-ban-co-hen-voi-nui-rung-tay-nguyen-manh-dat-ky-vi-cang-tro-nen-tuyet-voi-hon-trong-thoi-khac-giao-mua-20220514094110996.chn

Theo Khánh Vy - Thiết kế: Hoàng Sơn

Theo Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Quả quyết tặng quà 10 tỷ, xe Mercedes S500 cho khách sẽ thu về 400 tỷ, môi giới triệu đô bị loại vì mang giá trị vật chất ra đánh đổi giá trị tinh thần

Trong 23 tỷ chi ra, ngoài 1 tỷ đồng tổ chức sự kiện, 22 tỷ sẽ dành cho những chương trình khuyến mãi như phần quà 10 tỷ cho khách hàng sở hữu 2 căn King & Queen; một chiếc Mercedes S500 trị giá khoảng 6 tỷ rưỡi cho khách hàng đầu tiên cọc sỉ 5 căn... Ý tưởng và sự tự tin thái quá của Tùng Lâm trong "Săn nhà triệu đô" khiến cả đội bị nhận xét lẫn lộn mục tiêu làm branding và chốt khách, đồng thời mang giá trị vật chất ra đánh đổi lấy giá trị tinh thần...

Nhà đẹp - Sống chill

Trải nghiệm tại chuỗi khách sạn không lễ tân, giá 1,5 triệu đồng/đêm: Có thể check-in trước 2 ngày, khách được nhớ tên khi quay trở lại

Trong buổi talkshow "Từ CX đến Gamification" được tổ chức cách đây không lâu, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng ban Định hình phong cách SOJO Hotels đã chia sẻ thêm về triết lý và tư duy phát triển dịch vụ khác lạ của chuỗi khách sạn này.

Cuộc sống 11 năm sau của "tỉ phú" Long An trúng độc đắc: Vẫn ở nhà cũ, vẫn chạy xe ba gác, 2 vợ sống hòa thuận, phân phát hết tiền cho người thân

Sau khi trúng thưởng, người đàn ông ở thị trấn Bến Lức không giữ nhiều tiền cho bản thân mà chỉ mong muốn một cuộc sống bình thường.

Đọc thêm