Thân thế bí ẩn của cháu đích tôn gia tộc giàu nhất châu Á: 'Ngậm thìa vàng' ngay từ nhỏ, được thừa kế tài sản hàng chục nghìn tỷ

23/12/2022 09:17 AM | Sống

"Ngậm thìa vàng" ngay từ khi mới sinh ra, là cháu nội đích tôn của gia tộc giàu nhất Ấn Độ

Với gia thế "khủng", cậu bé Prithvi Ambani (Sinh năm 2020) khi mới sinh ra đã được hưởng những đặc quyền của giới siêu giàu quyền lực nhất thế giới và phát triển trong một môi trường nhiều người chỉ có thể ao ước. 

photo-1

Ngay từ khi sinh ra, Prithvi Ambani là một trong những đứa trẻ giàu có và quyền lực nhất thế giới

Cha là Akash Ambani - con trai của tỷ phú Mukesh Ambani, mẹ là Shloka Mehta - người thừa kế đế chế kim cương hùng mạnh bậc nhất đất nước tỷ dân. 

Mukesh Ambani - ông nội của Prithvi Ambani là người giàu nhất Ấn Độ và giàu thứ 2 châu Á với giá trị tài sản ròng ước tính 74,9 tỷ USD. Đồng thời, ông cũng là Chủ tịch của tập đoàn Reliance Industries Limited thuộc nhóm Fortune 500, có doanh thu ước tính 100 tỷ USD/năm.

photo-1

Akash và Shloka - bố mẹ của cậu bé Prithvi Ambani vốn là bạn thanh mai trúc mã.

Bà nội của Prithvi Ambani là nữ tướng Nita Ambani. Bà Nita cũng là thành viên Ban giám đốc của Reliance Jio Infocomm, cánh tay viễn thông của Tập đoàn dầu khí khổng lồ Reliance Industries. Năm 2016, Nita Ambani được tạp chí Forbes liệt kê trong danh sách những nhà lãnh đạo doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất ở châu Á.

Là bà chủ của gia tộc giàu nhất châu Á, bà Nita Ambani cũng nổi tiếng với lối sống xa xỉ, sang chảnh. Theo SCMP, một trong những thói quen được nhiều người biết đến của vợ đại gia Ấn Độ là không bao giờ đi một đôi giày đến lần thứ 2. Bộ sưu tập giày của bà Nita lên đến hàng trăm đôi đều thuộc những thương hiệu cao cấp như Padro, Jimmy Choo, Marlin...

photo-1

Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani và vợ

Akash Ambani - người con trai cả làm lãnh đạo cấp cao trong tập đoàn Reliance Industries của gia đình, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong thương vụ khổng lồ giữa tập đoàn này với Facebook.

Shloka - mẹ của Prithvi cũng xuất thân từ gia tộc Mehta giàu có. Bố mẹ của cô sở hữu Rosy Blue - một trong những công ty trang sức kim cương lớn nhất thế giới. Khối tài sản ròng của gia đình này vào khoảng 500 triệu USD.

Được biết, hiện cả gia đình Ambani sống trong cao ốc 27 tầng có trị giá 1 tỷ USD tại Mumbai được đặt tên là Antilia. Nơi đây vốn là nơi có nhiều bể bơi, phòng khiêu vũ, một khu vườn trải dài 3 tầng, 6 tầng đỗ xe, 3 bãi đỗ trực thăng và có thể chịu được động đất 8 độ richter. Tòa nhà này cần tới 600 nhân viên vận hành và phục vụ.

photo-1

Tòa tháp trị giá 1 tỷ USD của gia tộc Ambani đang sinh sống.

Được cha mẹ và vệ sinh tháp tùng, bảo vệ nghiêm ngặt khi đến trường

Để không bị cánh báo chí làm phiền, từ đó đến nay, ngoài bức ảnh khi Prithvi sinh nhật tròn một tuổi được đăng tải, gia tộc Ambani hoàn toàn giữ kín hình chụp và hiếm khi chia sẻ thông tin về cậu bé.

Mới đây, vào ngày 15/3, nhiều người đã bắt gặp hình ảnh cậu bé Prithvi (1 tuổi 3 tháng) được cha mẹ đưa đến trường mẫu giáo Sunflower ở Malabar Hill, Mumbai. Đây là ngày đầu tiên đi học của cháu đích tôn gia tộc giàu nhất châu Á. Prithvi được cô giáo bế từ tay bố mẹ ngay tại cổng trường nhưng xung quanh đều được đội ngũ an ninh bảo vệ nghiêm ngặt.

photo-1

Cậu bé Prithvi được cha mẹ và vệ sĩ tháp tùng, bảo vệ trong ngày đầu đi học mẫu giáo

Một nguồn tin cho biết: "Nhà Ambani muốn để cho Prithvi có một cuộc sống bình thường, mặc dù điều này không hề dễ dàng khi cháu nội đầu tiên của tỷ phú giàu nhất châu Á từ khi sinh ra đã trở thành tâm điểm của dư luận, thậm chí còn được đông đảo người hâm mộ đặt biệt danh là "hoàng tử Ấn Độ".

photo-1

Prithvi hiện là người thừa kế trẻ tuổi nhất gia tộc Ambani - gia tộc giàu nhất châu Á, với khối tài sản 88 tỷ USD.

Thảo Vân

Cùng chuyên mục
XEM