Nhân viên Intel giả danh IS, dọa đánh bom công ty để được nghỉ làm

26/11/2015 04:43 PM | Công nghệ

Nhân viên Intel giả danh IS, dọa đánh bom công ty để được nghỉ làm

Sau một đêm chơi tới bến với bạn bè, Aaron O’Neill (21 tuổi) - nhân viên Intel hiển nhiên không muốn phải mang cái đầu "nặng" đến công ty vào sáng sớm hôm sau. Thay vì dùng những lý do quen thuộc như bận việc gia đình hay bị ốm, Aaron đã trả tiền cho ông bạn thân Colin Hammond để nhờ anh giả danh IS, gọi đến sở cảnh sát và dọa đánh bom Intel.

Nói là làm, 6 giờ sáng hôm sau, Colin Hammond dùng một bốt điện thoại công cộng, gọi đến 999 (tương tự số 113 ở Việt Nam) và dọa sẽ đánh bom trụ sở Intel Ireland trong 12 giờ tới. “Đây là lời cảnh báo. Các người sẽ không thể tìm thấy những quả bom đâu”. Sau đó, Colin đã xưng danh mình là thành viên của tổ chức khủng bố IS.

Đẹp trai và "nguy hiểm"

Ngay lập tức, mọi con đường xung quanh Intel dã bị phong tỏa, 300 nhân viên đã được sơ tán, trong khi 3.700 nhân viên còn lại được nghỉ làm. Đồng thời mọi kế hoạch làm việc và các chuyến bay đến Intel Ireland đã bị hủy bỏ. Theo ước tính, nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới bị thiệt hại tới 6.000 giờ sản xuất.

Tại toàn án, Thẩm phán nói rằng "đây là cách để nghỉ làm ngu ngốc nhất mà tôi từng thấy trong cuộc đời". Theo phán quyết ban đầu, Colin bị phạt lao động công ích 200 giờ trong khi chủ mưu bị đuổi việc và đang chờ đợi án phạt chính thức. Anh chàng "ngu ngốc" này đã "cầu được, ước thấy".

Theo Hải Tố

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm