Thả trâu bò phải nộp 'phí đồng cỏ' ở Thanh Hóa: Yêu cầu trả lại phí cho dân trước ngày 30/4

21/04/2018 03:44 PM | Xã hội

UBND TP Thanh Hóa yêu cầu HTX dịch vụ Minh Anh trả lại số tiền này cho các hộ dân trước ngày 30/4/2018.

Thả trâu bò phải nộp 'phí đồng cỏ' ở Thanh Hóa: Yêu cầu trả lại phí cho dân trước ngày 30/4

Chiều 20/4, UBND thành phố Thanh Hóa đã có báo cáo xác minh nội dung báo chí phản ánh sự việc người chăn nuôi trâu bò tại xã Thiệu Dương phải nộp “phí đồng cỏ” .

Theo đó, sự việc HTX dịch vụ Minh Anh áp dụng khoản thu “phí đồng cỏ” mức 100 nghìn đồng/con/năm đối với người nuôi trâu bò tại xã Thiệu Dương như báo chí đã phản ánh là có thật. Mặc dù khoản thu này HTX dịch vụ Minh Anh áp dụng trên cơ sở thống nhất với 13/15 hộ dân chăn thả trâu bò, số lượng 100 con, nhằm thế chấp cho việc đảm bảo không để gia súc phá hoại hoa màu, tài sản của nhân dân nhưng vẫn không đúng các quy định của pháp luật.

Thả trâu bò phải nộp phí đồng cỏ ở Thanh Hóa: Yêu cầu trả lại phí cho dân trước ngày 30/4 - Ảnh 1.

UBND TP Thanh Hóa yêu cầu HTX dịch vụ Minh Anh trả lại số tiền này cho các hộ dân trước ngày 30/4/2018.

Được biết khoản thu này được trả lại cho các hộ dân trong các trường hợp các hộ không còn nuôi trâu bò hoặc quá trình chăn thả trâu bò không gây thiệt hại về hoa màu, tài sản của nhân dân trong xã. Trường hợp các hộ chăn thả gia súc gây thiệt hại, HTX sẽ mời các bên liên quan dùng số tiền thế chấp bồi thường cho các hộ có hoa màu bị hư hại.

Liên quan đến sự việc các hộ có máy gặt, máy lồng phải đóng 5 triệu đồng cho HTX dịch vụ Minh Anh, UBND thành phố kiểm tra và cho biết, đây là khoản góp vốn của các thành viên HTX theo điều lệ hoạt động, hộ dân nào muốn trở thành thành viên của HTX phải đóng góp khoản này theo quy định.

The Hoàng Dũng

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

BizInsider

Loship bất ngờ tìm kiếm khoản vay tài chính sau khi huy động hàng chục triệu đô năm 2021: "Mùa đông" sắp đến với thị trường vốn mạo hiểm?

Việc chuyển hướng sang tìm kiếm nguồn vay tài chính cho thấy sự thay đổi chiến lược của Loship trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn, các nhà đầu tư giải ngân chậm lại.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm