Tesla sẽ lấn sân sang lĩnh vực phát triển trò chơi điện tử?

02/09/2020 09:15 AM | Công nghệ

Hiện Tesla đang xây dựng một siêu nhà máy mới và đã tung ra nhiều thông tin việc làm để tuyển dụng nhân tài, trong đó có các kỹ sư trò chơi điện tử.

Tesla sẽ lấn sân sang lĩnh vực phát triển trò chơi điện tử?

Tesla gần đây đã công bố thông tin tuyển dụng nhân sự ở một số lĩnh vực. Tuy nhiên, những vị trí tuyển dụng lần này không liên quan đến hoạt động sản xuất tại nhà máy.

Các vị trí tuyển dụng mới, bao gồm: Kỹ sư trò chơi điện tử, chịu trách nhiệm phát triển phần mềm thông tin giải trí; Kỹ sư phần mềm, chịu trách nhiệm phát triển thiết bị đầu cuối di động; Kỹ sư phần mềm, chịu trách nhiệm phát triển giao diện người dùng xe (C ++); Kỹ sư kết xuất, chịu trách nhiệm phát triển phần mềm thông tin giải trí

Điều này có thể có nghĩa là nhà sản xuất ô tô điện sẽ thành lập một nhóm phát triển trò chơi điện tử, phần mềm và giao diện người dùng (UI) mới tại nhà máy ở Austin.

Trong số đó, đáng chú ý là phần mô tả công việc của Tesla dành cho các kỹ sư trò chơi điện tử: “Chúng tôi đang tìm kiếm những kỹ sư phần mềm có năng lực cao để giúp cung cấp nội dung trò chơi điện tử tốt nhất trên xe hơi”.

Đồng thời, Tesla cũng cho biết, mục tiêu của công ty này là đặt tiêu chuẩn cho những trò chơi điện tử trong xe hơi, đây là lĩnh vực mới mẻ chưa từng được khai thác trước đây.

Trước đó, Tesla từng cung cấp một số tựa game dành riêng cho người dùng của mình như Beach Buggy Racing 2, Fallout Shelter hay Cuphead… Những game này kết nối trực tiếp với hệ thống phanh, vô lăng của xe điện và người dùng có thể chơi được khi xe đang dừng đỗ.

Điệp Lưu

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Các startup hậu đóng máy Shark Tank mùa 4: Được cam kết đầu tư 200 tỷ, thực rót chỉ hơn 21 tỷ đồng, có vị cá mập sau 4 mùa vẫn chưa giải ngân đồng nào

"Chúng tôi không nhận được vốn rót", một Founder nhận được cam kết rót vốn trên Shark Tank Việt Nam mùa 4 cho biết. Startup của anh không vượt qua được vòng thẩm định của các cá mập. Shark Tank mùa 4 công chiếu tập cuối vào ngày 15/8/2021, đến ngày 21/5/2022 mới chỉ có 4 startup trên tổng số 35 startup được thực rót vốn.

Đế chế Facebook liệu có đang thực sự thoái trào?

Nhiều bằng chứng cho thấy đế chế Facebook sắp hết thời.

BizInsider

Đại gia bán lẻ AEON hoàn thiện "mảnh ghép" còn thiếu tại Việt Nam: Dịch chuyển vào nội đô, tiếp cận khu đông dân bằng mô hình trung tâm bách hóa tinh gọn, quy mô 1000-5000m2

Sau khi thử nghiệm thành công mô hình siêu thị nhỏ tinh gọn MaxValu – hiện đã nhân rộng ra 9 cái, AEON tiếp tục thử nghiệm thêm mô hình mới là kiểu siêu thị lớn kết hợp khu ẩm thực tự chọn. Họ đã mở cái đầu tiên tại AEON The Nine ở Hà Nội, với diện tích 1.200m2. Mô hình mới này sẽ nằm bên ngoài các trung tâm mua sắm AEON và tọa lạc trong các khu dân cư đông đúc.

Đọc thêm