Tencent chi 30 triệu USD để tặng Huawei Mate Xs cho nhân viên, nhân viên lập tức đem rao bán

02/10/2020 03:30 PM | Công nghệ

Những chiếc Mate Xs này sau đó được rao bán trên mạng với giá đắt hơn cả giá niêm yết.

Tencent chi 30 triệu USD để tặng Huawei Mate Xs cho nhân viên, nhân viên lập tức đem rao bán

Tencent, một trong những "đế chế" công nghệ lớn nhất Trung Quốc, vào ngày 30/9 vừa qua đã gửi tặng 10,000 chiếc Huawei Mate Xs (có giá trị khoảng 2500 USD mỗi chiếc) cho nhân viên của mình. Đây được cho là món quà trong một sự kiện tổ chức nội bộ mà Tencent dành tặng cho những nhân viên của mình trong quá trình tái cấu trúc công ty cũng như hợp nhất nhiều bộ phận lại với nhau.

Thế nhưng, có vẻ như ai cũng thích tiền mặt hơn là quà tặng, bởi vậy mà chỉ ít lâu sau khi 10,000 chiếc Mate Xs được trao tặng bởi Tencent, nhiều người đã đem rao bán chiếc smartphone màn hình gập này trên các trang mua bán với nhiều mức giá khác nhau, đa phần là đắt hơn so với mức giá mà Huawei đưa ra cho chiếc Mate Xs.

Tencent chi 30 triệu USD để tặng Huawei Mate Xs cho nhân viên, nhân viên lập tức đem rao bán - Ảnh 1.

Mức giá thanh lý Mate Xs Tencent Edition của người dùng thậm chí còn cao hơn mức giá niêm yết của Huawei

Nguyên nhân dẫn tới mức giá "thanh lý" còn cao hơn cả mức giá chính hãng là bởi chiếc Mate Xs mà Tencent đem tặng nhân viên của mình được khắc thêm dòng chữ "Tencent", nghiễm nhiên biến đây trở thành một phiên bản đặc biệt giới hạn của chiếc Mate Xs mà không phải cũng có thể sở hữu được.

Trong khi giá bán của Mate Xs bản thường là 16,999 tệ, tương đương 58 triệu đồng thì mức giá "thanh lý" của bản Tencent lại dao động từ 16,999 cho tới 19,999 tệ, cao hơn tới 10 triệu đồng so với bản thường. Được biết, Tencent có thể đã phải chi ra tới gần 30 triệu USD cho 10,000 chiếc Mate Xs này.

Duyet Nguyen

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngô Thùy Anh - Forbes Under 30 Việt Nam: Công việc của chúng tôi giống như đi “phá băng”, phá vỡ những rào cản giữa người cao tuổi và công nghệ

23 tuổi, cầm tấm bằng MBA loại Giỏi, Ngô Thùy Anh đã có một quyết định bị nhiều người nói là có chút dại khờ, đó là từ chối những lời đề nghị làm việc tại tập đoàn tài chính ở Phố Wall - New York (Mỹ) để trở về Việt Nam khởi nghiệp. 28 tuổi, cô “có trong tay” 3 công ty startup và được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh.

Lạm phát đã đến cốc cà phê của người tiêu dùng: Highlands Coffee vừa tăng giá đồ uống 6.000-10.000 đồng, có món tăng tới 18%

Người tiêu dùng đang dần cảm nhận rõ hơn những biểu hiện của lạm phát, giá xăng tăng ảnh hưởng đến đời sống của mình.

CGV lỗ 187 triệu USD trong năm 2021

Đại dịch đã gây ảnh hưởng nặng nề tới CGV.

Thương hiệu Comple, Veston Hồng Ngọc thường xuyên xuất hiện trên tivi một thời giờ ra sao?

Những năm 90, nhắc đến Hồng Ngọc người ta nghĩ ngay đến những bộ comple, veston, áo dài cao cấp cùng đoạn quảng cáo đi vào ký ức của rất nhiều người thế hệ 8x, 9x. Ngày nay, Hồng Ngọc chỉ còn là 1 cửa hàng bán sẵn và may đo vest, với mặt tiền khá rộng rãi, nằm trên con phố Tôn Đức Thắng đông đúc.

Đọc thêm