Tencent chi 30 triệu USD để tặng Huawei Mate Xs cho nhân viên, nhân viên lập tức đem rao bán

02/10/2020 03:30 PM | Công nghệ

Những chiếc Mate Xs này sau đó được rao bán trên mạng với giá đắt hơn cả giá niêm yết.

Tencent chi 30 triệu USD để tặng Huawei Mate Xs cho nhân viên, nhân viên lập tức đem rao bán

Tencent, một trong những "đế chế" công nghệ lớn nhất Trung Quốc, vào ngày 30/9 vừa qua đã gửi tặng 10,000 chiếc Huawei Mate Xs (có giá trị khoảng 2500 USD mỗi chiếc) cho nhân viên của mình. Đây được cho là món quà trong một sự kiện tổ chức nội bộ mà Tencent dành tặng cho những nhân viên của mình trong quá trình tái cấu trúc công ty cũng như hợp nhất nhiều bộ phận lại với nhau.

Thế nhưng, có vẻ như ai cũng thích tiền mặt hơn là quà tặng, bởi vậy mà chỉ ít lâu sau khi 10,000 chiếc Mate Xs được trao tặng bởi Tencent, nhiều người đã đem rao bán chiếc smartphone màn hình gập này trên các trang mua bán với nhiều mức giá khác nhau, đa phần là đắt hơn so với mức giá mà Huawei đưa ra cho chiếc Mate Xs.

Tencent chi 30 triệu USD để tặng Huawei Mate Xs cho nhân viên, nhân viên lập tức đem rao bán - Ảnh 1.

Mức giá thanh lý Mate Xs Tencent Edition của người dùng thậm chí còn cao hơn mức giá niêm yết của Huawei

Nguyên nhân dẫn tới mức giá "thanh lý" còn cao hơn cả mức giá chính hãng là bởi chiếc Mate Xs mà Tencent đem tặng nhân viên của mình được khắc thêm dòng chữ "Tencent", nghiễm nhiên biến đây trở thành một phiên bản đặc biệt giới hạn của chiếc Mate Xs mà không phải cũng có thể sở hữu được.

Trong khi giá bán của Mate Xs bản thường là 16,999 tệ, tương đương 58 triệu đồng thì mức giá "thanh lý" của bản Tencent lại dao động từ 16,999 cho tới 19,999 tệ, cao hơn tới 10 triệu đồng so với bản thường. Được biết, Tencent có thể đã phải chi ra tới gần 30 triệu USD cho 10,000 chiếc Mate Xs này.

Duyet Nguyen

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

My Storgage bị Shark Bình chê 'thuê kho đắt hơn cả thuê nhà', nhưng Shark Hưng sau khi rót 4 tỷ lại tấm tắc: ‘Deal này rất hời!’

"Nếu chúng ta nghĩ rằng hàng hóa cần lưu trữ chỉ là kiểu giấy tờ, hàng giá trị thấp có thể sẽ cân nhắc. Nhưng nếu là quần áo, giày dép, máy tính, Tivi, đồ da, đồ hiệu... chúng ta lại thấy không hề đắt tí nào. Thực tế rất nhiều người có nhu cầu trong thời gian ngắn hạn, chẳng hạn các Expats về nước, hoặc gia đình sửa nhà, chuyển nhà sẽ rất cần kho lưu trữ như vậy", Shark Hưng nói lý do đầu tư 4 tỷ đồng vào My Storage của Founder người Mỹ.

Nữ CEO xinh đẹp đi gọi vốn bị nguyên team Shark "bật" tơi bời: Chắc là mình "bơi nhầm bể"!

Trước màn thuyết trình đang gây chú ý tại tập 8 của Shark Tank mùa 4, CEO Ngọc Nguyễn (Luminus) đã lần đầu lên tiếng chia sẻ suy nghĩ của mình.

Sự thật sau những 'bữa sáng nổi' bên hồ bơi: Trải nghiệm thật không như mơ, chỉ là chiêu trò quảng cáo của khách sạn

Những bữa sáng nổi này chỉ cho chụp ảnh, còn trải nghiệm thực sự thì có lẽ không như là mơ.

Dân đào Bitcoin gói gém đồ đạc tháo chạy khỏi Trung Quốc, tìm 'miền đất hứa' mới

90% mỏ đào Bitcoin ở Trung Quốc đóng cửa trong vòng chưa đầy 3 ngày.

Đọc thêm