Taxi Mai Linh miễn nhiệm CEO người Úc sau chưa đầy 7 tháng bổ nhiệm

04/09/2020 10:11 AM | Kinh doanh

Ông Wood Rahn làm Tổng giám đốc Mai Linh từ tháng 2/2020 với kỳ vọng đưa Mai Linh trở thành công ty toàn cầu và là doanh nghiệp hàng đầu về vận tải và logistics. Tuy nhiên, sau chưa đầy 7 tháng, ông đã bị miễn nhiệm.

Taxi Mai Linh miễn nhiệm CEO người Úc sau chưa đầy 7 tháng bổ nhiệm

Ngày 31/8 vừa qua, Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh đã thông qua việc thôi giữ chức vụ và miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc của ông Wood Rahn kể từ ngày 1/9/2020. Ông Wood Rahn mới được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Mai Linh từ tháng 2/2020 và đến tháng 3/2020 tiếp tục được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Tập đoàn phụ trách kinh doanh. Như vậy, ông bị miễn nhiễm chỉ sau 7 tháng làm việc tại Mai Linh.

Thay vào đó, Mai Linh bổ nhiệm ông Phạm Minh Sương sinh năm 1971 giữ chức vụ Quyền Tổng giám đốc. Trước đó, ông Phạm Minh Sương là Phó Tổng giám đốc của Mai Linh.

Ông Wood Rahn có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc, hồ sơ và các tài sản liên quan của Mai Linh và thực hiện các thủ tục theo quy định.

Ông Wood Rahn có 33 năm kinh nghiệm làm việc tại các ngân hàng lớn trên toàn thế giới. Ông có 10 năm kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam và am hiểu về văn hóa, con người Việt Nam. Ông Wood Rahn cũng là người tiên phong trong mảng kỹ thuật số và công nghệ. Một số ngân hàng ông Wood Rahn từng làm việc và giữ chức vụ quan trọng như: HSBC, MasterCard, VIB, Techcombank, Eximbank Việt Nam…

Hồi tháng 2/2020, ông Hồ Huy, Chủ tịch Mai Linh cho biết, việc bổ nhiệm ông Wood Rahn làm CEO phù hợp với định hướng phát triển của Mai Linh trong tương lai. Theo đó, Mai Linh quyết tâm đưa công nghệ vào phát triển hoạt động kinh doanh: thanh toán không dùng tiền mặt trong tất cả các hoạt động kinh doanh; phát triển Mai Linh trở thành công ty toàn cầu, và là doanh nghiệp hàng đầu về vận tải và logistic.

Mai Linh hiện có mặt tại 63 tỉnh thành, công ty cũng đã cung cấp dịch vụ thanh toán QR Code tại 18 ngân hàng. Hồi tháng 3/2019, Mai Linh đã hoàn tất việc sáp nhập Mai Linh 3 miền Bắc - Trung - Nam để thành lập Tập đoàn Mai Linh với số vốn điều lệ 1.729 tỷ đồng.  Sau hợp nhất, Mai Linh đạt lợi nhuận trước thuế 129 tỷ đồng năm 2019.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Mai Linh, wood rahn, hồ huy
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index vừa thiết lập đỉnh lịch sử mới sau phiên bùng nổ tăng hơn 31 điểm, sắc xanh lá và tím rịm ngập tràn bảng điện tử

Sau gần 4 tháng kể từ khi lập đỉnh 1.420 điểm hồi đầu tháng 7, VN-Index vừa vượt qua cột mốc này để tạo đỉnh mới 1.423 điểm.

Nhà giàu vượt sướng: Chồng hoa hậu Thu Thảo lập startup game blockchain, vừa gọi vốn được gần 7 triệu USD

Ngoài là người thừa kế Trung Thủy Group, chồng hoa hậu Thu Thảo còn sáng lập 2 startup riêng.

BizInsider

Công ty bí ẩn đưa Viettel lên vị trí số 1 ngành viễn thông, là nhà cung cấp dịch vụ cho Vingroup, FLC, Vinfast,...

"Tổng CTCP Công trình Viettel đóng vai trò quan trọng trong việc Viettel vươn lên dẫn đầu ngành viễn thông Việt Nam" - Báo cáo phân tích của công ty chứng khoán Bản Việt hồi đầu năm 2021 đánh giá.

BizInsider

Từ chuyện FPT Retail sẵn sàng trả cao hơn 20% để lấy mặt bằng từ TGDĐ: Chuỗi nhà thuốc Long Châu đang dẫn trước chuỗi An Khang bao xa?

Xác định năm 2021 là năm dốc sức cho Long Châu, FPT Retail đã nâng số cửa hàng thuốc lên tới hơn 300 hồi giữa năm và vừa gây chú ý khi chấp nhận trả cao hơn 20% so với giá thuê của đối thủ cạnh tranh.

Đọc thêm