"Tàu vũ trụ" Apple Park lần đầu khoe khu cafe cực xịn: Cửa kính vòng cung khổng lồ tự động, đúng chất phi thuyền không gian

18/08/2018 14:10 PM | Công nghệ

Apple Park được bảo vệ và hạn chế ra vào một cách nghiêm ngặt với người ngoài, và đây là một trong những dịp rất hiếm hoi để chiêm ngưỡng vẻ đẹp cận cảnh của nó.

Apple Park là trụ sở mới của Apple vừa được xây dựng xong cách đây không lâu. Bên cạnh vẻ đẹp hoành tráng và thiết kế cực độc với phong cách "đĩa bay ngoài vũ trụ", Apple Park cũng nổi tiếng là an ninh tuyệt mật y như một cơ sở cấp cao ngầu lòi của chính phủ, với chủ trương cấm mọi hoạt động của khách tham quan vào trong. Thậm chí cả khuôn viên vườn cây cũng không được cho phép vào chơi, chỉ có một tòa nhà riêng cho khách vãng lai là có thể vào để tìm hiểu.

Đó cũng là lý do dễ hiểu khi có rất ít các hình ảnh chụp được về cảnh tượng bên trong của Apple Park, hầu hết chỉ là chụp toàn cảnh từ xa. Tuy nhiên, thật bất ngờ khi chính CEO Tim Cook mới đây nhất đã tự mình hé lộ thêm một đặc điểm thú vị cận cảnh về khu vực cafe ăn uống nghỉ trưa bên trong Apple Park của mình: Bức tường cửa kính tự động khổng lồ, y hệt một con tàu vũ trụ.

Bức ảnh GIF trên được Tim Cook đăng trên Twitter của mình với caption "Bữa trưa vui vẻ tại Apple Park", lần đầu tiên cho người ngoài thấy một khung cảnh gần gũi với môi trường sống và làm việc của các nhân viên trong Apple Park, chí ít là cận cảnh khuôn viên gần nhất. Ở đó, 2 tấm kính rộng hóa ra chính là cửa ra vào chính dẫn ra khu ăn trưa của nhân viên, đúng chất thiết kế tàu vũ trụ với cửa hình vòng cung mở sang 2 bên.

Dựa theo những gì được thấy, bức ảnh GIF trên được trích từ một đoạn video time-lapse (dựng lên bằng cách chụp nhiều tấm ảnh liên tục dần đều theo thời gian, sau đó ghép lại để tạo hiệu ứng chuyển động tua nhanh). Do đó, nhiều khả năng tốc độ mở cửa kính không thể nào nhanh như vậy, nhưng chắc chắn vẫn là một trong những điểm thú vị và kỳ công chỉ có ở những nơi như Apple Park.

Dưới đây là một vài cảnh trích ra từ một video quay Apple Park từ trên cao được đăng tải trên YouTube, mời các bạn chiêm ngưỡng thêm diện mạo hoành tráng này:

Tổng diện tích của Apple Park là hơn 260.000 m2, với giá trị đầu tư xây dựng là hơn 5 tỷ USD, chứa hơn 12.000 nhân viên làm việc. Toàn bộ phần mái hầu như đều được thiết kế với pin mặt trời, cung cấp đủ năng lượng để vận hành toàn bộ tòa nhà.

Tàu vũ trụ Apple Park lần đầu khoe khu cafe cực xịn: Cửa kính vòng cung khổng lồ tự động, đúng chất phi thuyền không gian - Ảnh 1.

Phần cửa kính trên vẫn còn đang trong thời gian hoàn thiện vào tháng 6. Được biết, sức chứa của khu cafe này lên tới tối đa 4000 người một lúc.

Tàu vũ trụ Apple Park lần đầu khoe khu cafe cực xịn: Cửa kính vòng cung khổng lồ tự động, đúng chất phi thuyền không gian - Ảnh 2.

Các công nhân đang đảm bảo đường trượt của kính khi lắp khung cửa vào.

Tàu vũ trụ Apple Park lần đầu khoe khu cafe cực xịn: Cửa kính vòng cung khổng lồ tự động, đúng chất phi thuyền không gian - Ảnh 3.

Từ đây có thể thấy khá rõ khu vực nhà ăn trong nhà khi chưa lắp kính.

NPQM

Cùng chuyên mục
XEM