Tất tật về Apple Card: thẻ tín dụng không phí hàng năm, không phí trả chậm, không phí quốc tế, không mã thẻ, không CVV của Apple

26/03/2019 15:19 PM | Công nghệ

Không chỉ được miễn hàng loạt loại phí thường thấy, Apple Card còn mang đến nhiều ưu đãi về hoàn tiền cũng như trang bị nhiều lớp bảo mật chắc chắn.

Trong sự kiện tối thứ hai vừa qua, Apple đã giới thiệu loại thẻ tín dụng đầu tiên của mình, với tên gọi Apple Card.

Loại thẻ tín dụng mới này cũng là một dòng sản phẩm hoàn toàn mới đối với Apple. Apple Card sẽ không có phí hàng năm hay phí phạt thanh toán muộn, và mức lãi suất được Apple tuyên bố với mục tiêu là "thấp nhất trong toàn ngành".

Apple cũng chú trọng đến yếu tố giao diện dễ sử dụng của chiếc thẻ, cho cả phiên bản kỹ thuật số và phiên bản thẻ vật lý.

Dưới đây là tất cả những gì chúng ta biết về Apple Card cho đến nay và bạn có thể đăng ký nó như thế nào:

Khách hàng có thể đăng ký Apple Card ngay trên iPhone của mình. Chỉ trong vòng vài phút, họ sẽ có thể sử dụng Apple Card để mua ứng dụng, mua hàng trực tuyến và tại các cửa hàng chấp nhận Apple Pay.

Tất tật về Apple Card: thẻ tín dụng không phí hàng năm, không phí trả chậm, không phí quốc tế, không mã thẻ, không CVV của Apple - Ảnh 1.

Apple đã hợp tác với Goldman Sachs và Mastercard để ra mắt chiếc thẻ Apple Card mới này, và nó có thể được sử dụng trên toàn cầu.

Nếu khách hàng gặp vấn đề với chiếc thẻ này, họ có thể liên hệ với tổng đài hỗ trợ Apple Card qua ứng dụng Messages – Apple cho biết việc hỗ trợ sẽ diễn ra 24/7 thông qua tin nhắn text.


Apple Card sẽ được tích hợp vào trong ứng dụng Wallet trên iPhone. Những người đã quen với Apple Pay cũng sẽ thấy quen thuộc với trải nghiệm của ứng dụng này – chiếc thẻ, với dải màu gradient cầu vồng đẹp mắt, sẽ hiện ra trên đầu ứng dụng.

Tất tật về Apple Card: thẻ tín dụng không phí hàng năm, không phí trả chậm, không phí quốc tế, không mã thẻ, không CVV của Apple - Ảnh 2.


Bên trong ứng dụng Wallet, người dùng sẽ dễ dàng theo dõi hoạt động chi tiêu của họ. Apple sẽ tổ chức việc chi tiêu thành các hạng mục khác nhau, như "Food and Drinks" (Đồ ăn và thức uống), "Shopping and Entertainment" (mua sắm và giải trí)….

Tất tật về Apple Card: thẻ tín dụng không phí hàng năm, không phí trả chậm, không phí quốc tế, không mã thẻ, không CVV của Apple - Ảnh 3.


Apple cho biết họ sử dụng máy học kết hợp với Apple Maps để giúp gắn nhãn các thanh toán. Mỗi hoạt động thanh toán đều sẽ có ngày, tên nhà cung cấp, địa chỉ cũng như tổng số tiền thanh toán, giúp ứng dụng tính toán tự động. Dưới đây là hình ảnh hiện ra khi bạn thực hiện một thanh toán.

Tất tật về Apple Card: thẻ tín dụng không phí hàng năm, không phí trả chậm, không phí quốc tế, không mã thẻ, không CVV của Apple - Ảnh 4.


Apple Card cũng sẽ cung cấp bảng tổng kết chi tiêu hàng tuần và hàng tháng để "giúp khách hàng hiểu rõ hơn việc chi tiêu của họ."

Tất tật về Apple Card: thẻ tín dụng không phí hàng năm, không phí trả chậm, không phí quốc tế, không mã thẻ, không CVV của Apple - Ảnh 5.


Apple Cash cũng đưa ra một số ưu đãi hoàn tiền dưới dạng "Daily Cash". Người dùng có thể được hoàn tiền 2% khi sử dụng Apple Card trên Apple Pay, và hoàn tiền 3% trong các giao dịch với Apple, như mua hàng tại Apple Store hay mua sắm trên App Store.

Tất tật về Apple Card: thẻ tín dụng không phí hàng năm, không phí trả chậm, không phí quốc tế, không mã thẻ, không CVV của Apple - Ảnh 6.

Hệ thống Daily Cash của Apple có một chút khác biệt với các thẻ tín dụng khác khi tiền hoàn lại được tự động thêm vào thẻ Apple Card của người dùng hàng ngày, thay vì vào cuối kỳ thanh toán.

Điều đó có nghĩa là tiền hoàn lại cũng có thể được sử dụng ngay cho các mua sắm bằng Apple Pay, để thanh toán số dư Apple Card, hoặc để gửi tiền tới bạn bè và gia đình.


Giờ là điều quan trọng nhất: phí.

Tất tật về Apple Card: thẻ tín dụng không phí hàng năm, không phí trả chậm, không phí quốc tế, không mã thẻ, không CVV của Apple - Ảnh 7.

Apple cho biết, sẽ không có phí nào liên quan đến Apple Card – điều đó cũng nghĩa là không phí thường niên, không phí trả chậm và không có phí khi sử dụng quốc tế.

Tuy nhiên, vẫn sẽ có phí tiền lãi, nhưng theo Apple, mục tiêu của họ sẽ nằm ở mức "thấp nhất trong toàn ngành." Và nếu một khách hàng quên thanh toán hoặc thanh toán chậm, tiền lãi gia tăng sẽ được thêm tổng số dư.


Khi người dùng muốn thanh toán tiền trong thẻ - họ cũng có thể thực hiện ngay trên ứng dụng Wallet – họ sẽ thấy một loạt các tùy chọn thanh toán, khi ứng dụng tự động tính toán chi phí tiền lãi cho các mức tiền khác nhau.

Tất tật về Apple Card: thẻ tín dụng không phí hàng năm, không phí trả chậm, không phí quốc tế, không mã thẻ, không CVV của Apple - Ảnh 8.


Apple cũng đảm bảo tính bảo mật cho thẻ này: mỗi giao dịch sẽ được xác thực bằng Face ID hoặc Touch ID và mã bảo mật dùng một lần. Apple cũng không biết dữ liệu chi tiết về hoạt động giao dịch của người dùng, như nơi họ mua sắm và số tiền họ chi trả.

Tất tật về Apple Card: thẻ tín dụng không phí hàng năm, không phí trả chậm, không phí quốc tế, không mã thẻ, không CVV của Apple - Ảnh 9.


Apple dường như rất chú ý quảng bá cho phiên bản kỹ thuật số của Apple Card. Nhưng đối với các cửa hàng không chấp nhận Apple Pay, Apple cũng tạo ra một phiên bản vật lý cho Apple Card.

Tất tật về Apple Card: thẻ tín dụng không phí hàng năm, không phí trả chậm, không phí quốc tế, không mã thẻ, không CVV của Apple - Ảnh 10.

Chiếc thẻ vật lý này được làm từ Titan và cũng mang phong cách thẩm mỹ hướng đến sự đơn giản của Apple: nó có màu trắng hoàn toàn và không chứa mã số thẻ, mã CVV, ngày hết hạn và chữ ký trên mặt lưng.

Nhưng các ưu đãi của việc sử dụng phiên bản thẻ vật lý không nhiều như phiên bản kỹ thuật số - Apple sẽ chỉ hoàn tiền 1% khi khách hàng thanh toàn bằng thẻ vật lý Apple Card và chiếc thẻ này cũng không có thanh toán không tiếp xúc như các loại thẻ tín dụng mới.


Apple Card sẽ có mặt tại Mỹ bắt đầu trong mùa hè năm nay. Bạn hiện chưa thể đăng ký loại thẻ này nhưng có thể đăng ký để nhận thông báo cập nhật về Apple Card.

Tất tật về Apple Card: thẻ tín dụng không phí hàng năm, không phí trả chậm, không phí quốc tế, không mã thẻ, không CVV của Apple - Ảnh 11.

Theo Nguyễn Hải

Cùng chuyên mục
XEM