Tất cả các tỉnh, thành Trung Quốc siết quản lý người đến từ Bắc Kinh

17/06/2020 19:21 PM | Xã hội

Sau khi dịch Covid-19 ở chợ Tân Phát Địa lây lan, tất cả các tỉnh, thành ở Trung Quốc đã ra thông báo tăng cường quản lý người đến từ Bắc Kinh.

Trong ngày 16/6, lại có thêm 1 tỉnh xuất hiện ca bệnh có liên quan đến dịch Covid-19 bùng phát ở Bắc Kinh. Như vậy, tính đến nay, ngoài Bắc Kinh, Trung Quốc đã có thêm 4 tỉnh xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng, gồm Hà Bắc, Liêu Ninh, Tứ Xuyên và Chiết Giang. Ca bệnh mới nhất ở Chiết Giang có thời gian dài kinh doanh tại chợ Tân Phát Địa, phát bệnh sau khi trở về địa phương.

Tất cả các tỉnh, thành Trung Quốc siết quản lý người đến từ Bắc Kinh - Ảnh 1.

Người dân Bắc Kinh đi xét nghiệm axit nucleic. Ảnh: Chinanews

Trước khả năng dịch bệnh tiếp tục lan rộng, tất cả 30 tỉnh, thành và khu tự trị ở Trung Quốc đại lục đã ngay lập tức công bố các chính sách quản lý người tới từ Bắc Kinh và tăng cường công tác phòng chống dịch. Ngoài việc yêu cầu cách ly và xét nghiệm đối với những người đến từ vùng dịch có nguy cơ vừa và cao ở Bắc Kinh, một số địa phương còn tạm ngừng các tuyến xe khách tới thủ đô và yêu cầu các xe từ Bắc Kinh đến quay trở lại nơi xuất phát.

Thành phố Bắc Kinh cũng không cho phép những người ở các khu vực dịch có nguy cơ vừa và cao, những người có liên quan đến chợ đầu mối Tân Phát Địa ra khỏi thành phố. Chính quyền còn khuyến cáo người dân nếu không thực sự cần thiết không nên rời Bắc Kinh, trong trường hợp phải ra khỏi thành phố cần có giấy xét nghiệm axit nucleic âm tính trong thời gian 7 ngày.

Theo dự báo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Bắc Kinh, do Tân Phát Địa là chợ đầu mối lớn nhất thành phố này, nên trong thời gian tới các ca Covid-19 tại đây vẫn sẽ tiếp tục tăng cao./.

PV

Cùng chuyên mục
XEM