Tất cả 115 ca nghi nhiễm Covid-19 tại TP.HCM đều đã âm tính, tiếp tục xác minh 10/35 người bay cùng nữ bệnh nhân 34

13/03/2020 11:22 AM | Thời sự

Trong số 35 hành khách đi trên chuyến bay với nữ bệnh nhân số 34 tại Bình Thuận, TP.HCM đã xác minh được 25 người. Thành phố cũng đang mở rộng điều tra xác minh các trường hợp có khả năng tiếp xúc với du khách Anh dương tính ở Campuchia.

Sáng 13/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết tình hình sức khỏe của nữ bệnh nhân N.H.T.H (bệnh nhân thứ 32) đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã có chuyển biến tích cực. Hiện tại bệnh nhân không sốt, sinh hiệu tạm ổn, khí máu động mạch trong giới hạn bình thường, đã giảm ho nhiều, ăn uống tốt, ngủ được.

Đặc biệt, tất cả 115 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 (trong ngày 12/3 có thêm 7 ca) thì đều có kết quả âm tính. 

Ngoài ra, liên quan đến nữ bệnh nhân 34 (51 tuổi, kinh doanh tại Phan Thiết), TP.HCM cũng đã xác minh được 25/35 hành khách từng bay chung chuyến QR974 từ Mỹ về sân bay Tân Sơn Nhất.

Tất cả 115 ca nghi nhiễm Covid-19 tại TP.HCM đều đã âm tính, tiếp tục xác minh 10/35 người bay cùng nữ bệnh nhân 34 - Ảnh 1.

Hiện còn 356 người đang được cách ly tập trung tại các điểm cách ly ở TP.HCM.

Trong số 16 người tiếp xúc gần với du khách người Anh dương tính (đang ở Campuchia) thì đã có 14 người có kết quả xét nghiệm âm tính. Thành phố cũng đang mở rộng điều tra xác minh những trường hợp có khả năng tiếp xúc với bệnh nhân dương tính này tại các cửa hàng sơn mài, tiệm mát xa, quán phở, nhà hàng... 

Kết quả có 94 người tiếp xúc với bệnh nhân, trong đó có 1 người tiếp xúc gần, đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. 

Tổng số người cách ly tích lũy tại các điểm cách ly tập trung của quận/huyện trên địa bàn TP.HCM tính đến 8h sáng 13/3 là 504. Trong đó đang còn cách ly là 436, hết thời gian cách ly là 68 người.

Tổng số người cách ly tích lũy tại các điểm cách ly tập trung của thành phố là 544 người, trong đó đang còn cách ly là 356, hết thời gian cách ly là 180 người, 8 hành khách nước ngoài đã về nước.

Tổng số người cách ly tích lũy tại nhà là 3.752 người, trong đó đang còn cách ly là 574, hết thời gian cách ly là 3.178 người.

Tất cả 115 ca nghi nhiễm Covid-19 tại TP.HCM đều đã âm tính, tiếp tục xác minh 10/35 người bay cùng nữ bệnh nhân 34 - Ảnh 2.

Theo Văn Tiên

Báo dân sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm