Tập thể dục bao nhiêu là đủ?

18/08/2016 21:46 PM | Sống

Khi một người càng dành nhiều thời gian tập thể dục, thì càng giảm nguy cơ mắc bệnh tật…

Tập thể dục giúp đẩy lùi bệnh tật là điều không phải tranh cãi, song các nghiên cứu trước đây vẫn chưa kết luận cụ thể về thời gian vận động để tiếp nhận đầy đủ lợi ích sức khỏe từ thói quen này.

Mới đây, các nhà khoa học Mỹ và Australia đã xác định được rằng, chúng ta cần vận động để đạt được 3.000 đến 4.000 đơn vị đương lượng chuyển hóa (metabolic equivalent -MET) mỗi tuần nhằm nhận được lợi ích tối đa từ các hoạt động thể chất.


ảnh minh họa

ảnh minh họa

Để đi đến kết luận trên, nhóm chuyên gia đã tổng hợp 174 nghiên cứu thực hiện trong giai đoạn 1980-2016, phân tích tác động của thói quen tập thể dục đối với việc phòng ngừa 5 căn bệnh mãn tính gồm: ung thư vú, ung thư ruột, tiểu đường, bệnh tim và đột quị.

Theo đó về cơ bản, khi một người càng dành nhiều thời gian tập thể dục, thì càng giảm nguy cơ mắc 5 bệnh trên. Theo các nhóm chuyên gia, chúng ta dễ dàng đạt được con số này bằng cách kết hợp nhiều bài tập khác nhau mỗi ngày. Cụ thể gồm: leo cầu thang 10 phút, quét dọn 15 phút, làm vườn 20 phút, chạy bộ 20 phút, và đi bộ hoặc đạp xe 25 phút./.

Theo Vũ Anh Tuấn

Cùng chuyên mục
XEM