Tập đoàn TH 2021: Giữ vững nhịp tăng trưởng và lan tỏa điều tốt đẹp

31/12/2021 13:30 PM | Kinh doanh

Trải qua năm 2021 đầy biến động do dịch Covid-19, Tập đoàn TH dưới sự dẫn dắt của doanh nhân Thái Hương vẫn ghi dấu ấn với bước phát triển mạnh mẽ và các hoạt động ý nghĩa được lan tỏa, truyền cảm hứng trong cộng đồng.

Bảo vệ chuỗi sản xuất, giữ vững nhịp tăng trưởng

Trong những thời điểm khó khăn nhất do dịch Covid-19, Tập đoàn TH vẫn luôn chủ động, đảm bảo quá trình sản xuất không bị gián đoạn hay ngưng trệ. Đây được coi là nỗ lực lớn của Tập đoàn để mặt hàng sữa tươi sạch và đồ uống tốt cho sức khỏe "ra lò" đều đặn, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Tập đoàn TH 2021: Giữ vững nhịp tăng trưởng và lan tỏa điều tốt đẹp - Ảnh 1.

Tại các nhà máy TH, hoạt động sản xuất luôn duy trì 24/7, bên cạnh đó các kịch bản ứng phó với dịch bệnh được chuẩn bị sẵn sàng. Năm 2021, một số địa bàn ở Nghệ An, Phú Yên xuất hiện ca F0 trong cộng đồng, các nhà máy, trang trại TH đã ngay lập tức áp dụng nghiêm ngặt biện pháp sản xuất "ba tại chỗ". Với sự nhanh nhạy đó, hoạt động sản xuất của các đơn vị vẫn được bảo đảm thông suốt.

Đại diện TH chia sẻ, trước đó, khi dịch vừa bùng phát tại Việt Nam vào đầu năm 2020, nội bộ Tập đoàn đã thành lập Ủy ban ứng phó các tình huống khẩn cấp để hạn chế tối đa các nguy cơ nghiêm trọng. Từ Nhà máy Sữa tươi sạch TH true MILK, Nhà máy Nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên, Nhà máy Chế biến hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ đến các trang trại, chuỗi cửa hàng TH true mart đều hoàn thiện quy trình đặc thù ứng phó dịch bệnh.

Nhờ vậy, chuỗi sản xuất khép kín từ trang trại, nhà máy đến khâu phân phối sản phẩm ra thị trường không bị đứt gãy, đáp ứng nhu cầu sử dụng, tích trữ của người dân trong thời kỳ giãn cách. Trong bối cảnh đại dịch, mỗi người đều quan tâm hơn tới các sản phẩm nguồn gốc tự nhiên, hỗ trợ tăng sức đề kháng và đó cũng là cơ hội cho các thương hiệu sản phẩm có định vị "Hoàn toàn từ thiên nhiên", tốt cho sức khỏe như TH trở nên không thể thiếu được với người tiêu dùng.

Tập đoàn TH 2021: Giữ vững nhịp tăng trưởng và lan tỏa điều tốt đẹp - Ảnh 2.

Hơn thế, Tập đoàn TH ứng dụng khoa học kỹ thuật 4.0, khoa học quản trị kết hợp tài nguyên thiên nhiên và trí tuệ Việt, hoàn toàn tự chủ sản xuất từ nguyên liệu đến sản phẩm với "Cụm trang trại tập trung công nghệ cao có quy trình sản xuất khép kín quy mô lớn nhất thế giới" (Chứng nhận của Liên minh Kỷ lục Thế giới 2020). Điều này đã góp phần giúp hoạt động sản xuất kinh doanh của TH không chịu ảnh hưởng lớn bởi đại dịch toàn cầu.

Tư duy phát triển bền vững và các giá trị cốt lõi vững vàng "Hoàn toàn từ thiên nhiên", "Thân thiện với môi trường" cùng triết lý xuyên suốt của Nhà sáng lập "Trân quý Mẹ Thiên nhiên, Người cho mình tất thảy" đã tạo cho TH tấm giấy chứng nhận tuyệt đối về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Đó là những lý do khiến cho dù đại dịch bùng phát hai năm qua, TH vẫn duy trì được chuỗi sản xuất, đạt mức tăng trưởng hai con số và đảm bảo đầy đủ phúc lợi cho cán bộ nhân viên. Các số liệu ngành sữa cho thấy, tính đến tháng 9/2021, thị phần của TH true MILK trong ngành hàng sữa nước tăng, hiện chiếm khoảng 45%, đồng thời tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu với tổng nhận biết của người tiêu dùng với thương hiệu là 100%. TH tiếp tục ra mắt các sản phẩm mới tạo ấn tượng trên thị trường, như Trà tự nhiên TH true TEA, Nước gạo lứt đỏ TH true RICE, Sữa tươi tiệt trùng bổ sung ngũ cốc TH true MILK LIGHT MEAL, cùng hàng loạt sản phẩm thực phẩm sữa và đồ uống tốt cho sức khỏe khác.

Tập đoàn TH 2021: Giữ vững nhịp tăng trưởng và lan tỏa điều tốt đẹp - Ảnh 3.

Lan tỏa những điều tốt đẹp đến cộng đồng

Làn sóng Covid-19 liên tục ập tới trong 2 năm qua khiến nền kinh tế thế giới và Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề. Tập đoàn TH cũng không nằm ngoài "vòng xoáy" đó. Tuy nhiên, được sáng lập, dẫn dắt bởi nữ doanh nhân Thái Hương - người phụ nữ tâm huyết với các hoạt động vì cộng đồng, TH trong đại dịch luôn thực hiện "mục tiêu kép", vừa phát triển kinh tế, nỗ lực giữ vững chuỗi sản xuất, đồng thời tiên phong trong các hoạt động chung tay phòng chống dịch.

Tập đoàn TH 2021: Giữ vững nhịp tăng trưởng và lan tỏa điều tốt đẹp - Ảnh 4.

Doanh nhân Thái Hương từng chia sẻ: "Chống dịch như chống giặc nên mọi người dân Việt Nam đều thể hiện tinh thần đoàn kết và đồng lòng trong cuộc chiến này. Với tôi, ngoài sự giúp đỡ một cách tự nguyện xuất phát từ tấm lòng, đây còn là một phần trách nhiệm của cá nhân, doanh nghiệp với Chính phủ trong thời điểm khó khăn. Đối với tôi và Tập đoàn TH, hoạt động vì cộng đồng không chỉ là hoạt động cần có trong kế hoạch hàng năm mà còn trở thành những điều hạnh phúc cần lan tỏa".

Tập đoàn TH 2021: Giữ vững nhịp tăng trưởng và lan tỏa điều tốt đẹp - Ảnh 5.

Từ tháng 3/2020 đến nay, Tập đoàn TH phối hợp Ngân hàng TMCP Bắc Á thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt trao tặng hơn 4 triệu ly sữa tươi và đồ uống tốt cho sức khỏe (30 tỷ), trang thiết bị y tế (23 tỷ), đóng góp 46 tỷ vào Quỹ Vắc-xin và hàng chục tỷ đồng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đến nay, tổng giá trị các đơn vị do doanh nhân Thái Hương dẫn dắt ủng hộ các hoạt động phòng chống dịch lên đến hơn 104 tỷ đồng.

Tập đoàn TH 2021: Giữ vững nhịp tăng trưởng và lan tỏa điều tốt đẹp - Ảnh 6.

Tiên phong đồng hành cùng Chính phủ trong các hoạt động dập dịch, Tập đoàn TH đóng góp 46 tỷ vào Quỹ Vắc-xin phòng chống Covid-19 Việt Nam.

Ngoài ra, năm học 2020-2021, Tập đoàn TH còn là doanh nghiệp tiên phong đồng hành với Bộ GD-ĐT thực hiện mô hình điểm "Bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng hợp lý kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh và sinh viên Việt Nam". Không chỉ trợ giá sữa, TH còn hỗ trợ "cõng" sữa đến những nơi vùng sâu, vùng xa.

Sau một năm thực hiện Mô hình điểm, chương trình ghi nhận kết quả đáng mong đợi. Mô hình cung cấp 400 thực đơn được xây dựng cân đối, khoa học, tận dụng triệt để thực phẩm tự nhiên tại địa phương, phù hợp khẩu vị học sinh... Ít nhất 95% học sinh mẫu giáo và tiểu học đạt chuẩn thể lực theo đánh giá của Mô hình.

Tập đoàn TH 2021: Giữ vững nhịp tăng trưởng và lan tỏa điều tốt đẹp - Ảnh 7.

Mô hình Bữa ăn học đường do TH đồng hành cùng Bộ GD-ĐT thực hiện năm học 2020-2021 và tiếp tục trong năm học 2021-2022 với mục tiêu nâng cao tầm vóc, thể lực và trí lực cho trẻ em Việt Nam.

Nhìn lại một năm đầy biến động, những con số "biết nói" trên hành trình vừa chống dịch vừa duy trì sản xuất kinh doanh là minh chứng rõ nhất cho chiến lược đúng đắn của Tập đoàn TH và "nữ tướng" Thái Hương. TH và bà Thái Hương luôn cho rằng cần đặt lợi ích riêng của Tập đoàn nằm trong lợi ích chung của dân tộc; Đầu tư phát triển thể lực và trí lực, phát triển giống nòi là đầu tư vào phát triển bền vững bởi dân giàu về thể chất về tinh thần thì "nước mới mạnh" và đây cũng là điều kiện then chốt để các doanh nghiệp có thể phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM